MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 24/05/2024, 06:32
NVL

 Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (HOSE)

Giá hiện tại: NVL 14.35 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
"Chưa thu xếp đủ nguồn thanh toán", Novaland chậm trả 170 tỷ đồng tiền lãi của 2 lô trái phiếu
"Chưa thu xếp đủ nguồn thanh toán", Novaland chậm trả 170 tỷ đồng tiền lãi của 2 lô trái phiếu

Lý do được Novaland đưa ra với khoản lãi chậm trả tổng cộng hơn 170 tỷ đồng này đều là chưa thu xếp đủ nguồn thanh toán.

CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, mã: NVL) vừa có thông báo gửi Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) về việc chậm thanh toán lãi của 2 lô trái phiếu có thời hạn thanh toán vào ngày 20/5 là NVLH2232001 và NVLH2232002 với số tiền lần lượt là 164,55 tỷ đồng và 5,48 tỷ đồng. Tổng số tiền lãi chậm thanh toán là hơn 170 tỷ đồng.

Lý do được Novaland đưa ra với khoản lãi chậm trả tổng cộng hơn 170 tỷ đồng này đều là chưa thu xếp đủ nguồn thanh toán. Doanh nghiệp cũng chưa đưa ra được ngày thanh toán dự kiến cho số tiền lãi chậm trả này.

Theo HNX, lô trái phiếu NVLH2232001 có tổng giá trị 5.543 tỷ đồng và lô trái phiếu NVLH2232002 có giá trị 231 tỷ đồng. 

Trước đó, Novaland công bố thông tin xin ý kiến trái chủ về việc gia hạn thời hạn hoàn thành của "Thỏa thuận dàn xếp gói trái phiếu chuyển đổi trị giá 300 triệu USD với lãi suất 5,25% và đáo hạn năm 2026 được quyền chuyển đổi thành cổ phần phổ thông".

Theo đó, Novaland cho biết đây là gói trái phiếu chuyển đổi quốc tế Novaland đã đạt được đồng thuận tái cơ cấu và nhận được phê duyệt từ Tòa thương mại quốc tế Singapore (SICC) vào cuối tháng 4 vừa qua.

"Công ty cũng đã làm việc với các cơ quan có liên quan để có được sự chấp thuận cũng như xác nhận hoàn thành các thủ tục như đã chốt trước đó. Tuy nhiên, thủ tục và quy trình nhận được phản hồi và chấp thuận của các bên liên quan có thể kéo dài hơn dự kiến", Novaland cho hay.

Đối với việc tái cấu trúc gói trái phiếu này, Novaland sẽ tiếp tục nỗ lực và chủ động làm việc với các cơ quan để có được sự chấp thuận nhanh nhất có thể.

Cũng theo Novaland, việc hoàn tất các thủ tục tái cấu trúc gói trái phiếu này trong thời gian tới sẽ giảm áp lực cho Tập đoàn trong bối cảnh khó khăn chung cũng như các vướng mắc pháp lý đã gây nên nhiều thách thức cho thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, tình hình tài chính của Novaland trong thời gian qua nói riêng. Qua đó sẽ tạo điều kiện thuận lợi để công ty ổn định, sớm hồi phục và giúp tối đa hóa giá trị cho các bên liên quan.

Linh Phong

Đời sống pháp luật

Các tin khác
NVL: CBTT liên quan đến việc tái cấu trúc gói Trái phiếu chuyển đổi
Novaland tiếp tục lùi ngày hoàn thành 'thỏa thuận dàn xếp' cho lô trái phiếu quốc tế 300 triệu USD
NVL: CBTT liên quan tới việc tái cấu trúc gói trái phiếu chuyển đổi trị giá 300.000.000 USD
Tin vui cho khách hàng của Novaland, một phân khu thuộc “siêu dự án” NovaWorld Ho Tram 1.000ha có thể sẽ gấp rút xây dựng vào tháng 6, dự kiến sẽ bàn giao trong quý IV
NVL: CTCP Novagroup đã bán 9.180.000 cp
Toà nhà 39-39B Bến Vân Đồn trước khi “vướng lao lý”: Một trong số “cực phẩm” được săn lùng của Novaland, rộng hơn 6.000m2 nằm ngay ngã 4 đắc địa
Nova Saigon Royal bị xử phạt vì chậm công bố thông tin về trái phiếu
Đẩy mạnh M&A, bắt tay Novaland làm NOXH: Địa ốc Hoàng Quân (HQC) đặt kế hoạch lợi nhuận gấp 19 lần
TP. Hồ Chí Minh: Quốc Cường Gia Lai liên quan gì đến ‘đất vàng' 39-39B Bến Vân Đồn?
"Chưa thu xếp đủ nguồn thanh toán", Novaland chậm trả 170 tỷ đồng tiền lãi của 2 lô trái phiếu
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.