MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 14/05/2024, 15:10
MSN

 Công ty Cổ phần Tập đoàn MaSan (HOSE)

Giá hiện tại: MSN 76.2 +0.4(+0.53%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Masan tái cấu trúc mảng vonfram cho Mitsubishi, dồn lực vào ‘viên kim cương gia bảo’ mảng tiêu dùng
Masan tái cấu trúc mảng vonfram cho Mitsubishi, dồn lực vào ‘viên kim cương gia bảo’ mảng tiêu dùng

Phía Masan cho biết lượng tiền thu được từ các giao dịch dự kiến sẽ giúp giảm nợ vay của MHT.

Ngày 14/5/2024, Masan High-Tech Materials (MHT, UpCOM: MSR) công bố đạt Thỏa thuận khung với Mitsubishi Materials Corporation Group (MMC). MMC Group dự kiến sẽ mua 100% H.C. Starck Holding (HCS) từ MHT.

HCS là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Masan High Tech Materials, là nhà sản xuất bột vonfram chất lượng cao. MHT đầu tư vào HCS năm 2020 với mục tiêu đưa công nghệ tinh chế và tái chế vonfram về Việt Nam để chuyển dịch sang mô hình kinh doanh tuần hoàn bền vững. Cũng trong năm đó, MHT và MMC Group đã ký kết hợp tác thiết lập liên minh chuỗi giá trị vonfram toàn cầu. Do điều kiện pháp lý tại Việt Nam chưa sẵn sàng cho phép nhập khẩu phế liệu vonfram để MHT hiện thực hóa chiến lược tái chế tại Việt Nam, Công ty dự kiến chuyển nhượng cổ phần HCS cho MMC Group để tập trung vào vận hành các mảng kinh doanh trong nước. Thỏa thuận khung này đánh dấu bước tiến tiếp theo trong hợp tác kinh doanh giữa hai bên.

Masan bán công ty con sản xuất loại

Vonfram thô

Vonfram là một kim loại chuyển tiếp hiếm. Bên cạnh ứng dụng trong ngành công nghiệp nặng, vonfram cùng với các hợp chất của nó đang ngày càng có vai trò quan trọng đối với ngành điện tử và công nghệ hiển thị cũng như trong một số ứng dụng độc tôn nhất định.

Bên cạnh ứng dụng làm dây tóc trong bóng đèn sợi đốt, vonfram ngày càng được sử dụng làm vật liệu trong thiết kế súng phát xạ trường, sử dụng trong kính hiển vi điện tử, vi mạch (IC), và nhờ vào mật độ phân tử cao, được sử dụng làm vật liệu chắn cho các nguồn bức xạ năng lượng cao. Vonfram cũng được sử dụng trong công nghệ nano điện tử để chế tạo dây nano, do tỷ lệ giữa diện tích bề mặt và thể tích cao nên dự kiến vonfram sẽ được ứng dụng trong đầu dò độ pH (chỉ số đo độ hoạt động của các ion hydro (H+) và cảm biến khí gas.

Vonfram là kim loại không thể thiếu trong nhiều ngành công nghiệp chủ chốt như: Ngành chế tạo máy và chế tạo công cụ, công nghiệp sản xuất ô tô, hàng không vũ trụ, ngành dầu khí, ngành hóa chất, kỹ thuật y tế, công nghiệp điện, vonfram cho một môi trường sạch hơn…

Phía Masan cho biết lượng tiền thu được từ các giao dịch dự kiến sẽ giúp giảm nợ vay của MHT. Thỏa thuận bao tiêu sản phẩm vonfram từ MMC Group giúp MHT ổn định và tối đa hóa số lượng đơn hàng. Giao dịch với MMC Group dự kiến sẽ cải thiện lợi nhuận hợp nhất của Tập đoàn Masan và góp phần vào mục tiêu giảm Nợ ròng trên EBITDA về mức ≤ 3,5x, cũng như đánh dấu bước đi đầu tiên trên quá trình tái cơ cấu danh mục các mảng kinh doanh để tập trung vào phát triển mảng tiêu dùng bán lẻ cốt lõi được phụ trách bởi Masan Cosumer Holdings - đơn vị được tỷ phú Nguyễn Đăng Quang ví von là 'viên kim cương gia bảo'.

Các thỏa thuận ràng buộc giữa Các Bên vẫn đang trong quá trình đàm phán và phụ thuộc vào quyết định phê duyệt nội bộ.

Ngọc Điệp

An ninh tiền tệ

Các tin khác
MSN: Số lượng cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành là 1.438.351.617 cp
MSN: Đã phát hành 7.508.211 cổ phiếu ESOP
MSN: Báo cáo kết quả giao dịch mua lại cổ phiếu ESOP của CBNV
MSN: Thông báo giao dịch mua ESOP của người nội bộ do MSN phát hành
MSN: Thông báo phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động trong công ty
95 nhân viên chủ chốt của Masan sắp được mua lượng cổ phiếu trị giá 570 tỷ đồng với số tiền chỉ bằng 1/7
MSN: Nghị quyết HĐQT thông qua phương án phát hành ESOP
MSN: Nghị quyết HĐQT thông qua quy chế và danh sách NLĐ tham gia chương trình ESOP
Masan tái cấu trúc mảng vonfram cho Mitsubishi, dồn lực vào ‘viên kim cương gia bảo’ mảng tiêu dùng
MSN: Nghị quyết HĐQT ký kết hợp đồng bảo lãnh với MM Netherlands B.V
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.