MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 29/03/2024, 10:14
MSN

 Công ty Cổ phần Tập đoàn MaSan (HOSE)

Giá hiện tại: MSN 75.8 +1.9(+2.57%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Cứ 10 bát nước mắm thì 7 bát của Masan, tỷ phú Nguyễn Đăng Quang hé lộ tham vọng bước chân ra thị trường 3.100 tỷ USD
Cứ 10 bát nước mắm thì 7 bát của Masan, tỷ phú Nguyễn Đăng Quang hé lộ tham vọng bước chân ra thị trường 3.100 tỷ USD

Masan Group cho biết chiến lược Go Global vừa đưa Chin-Su vào top 8 sản phẩm bán chạy nhất trên Amazon. Đây sẽ là động lực tăng trưởng quan trọng trong trung và dài hạn khi Masan dự định quảng bá văn hóa ẩm thực F&B của Việt Nam tới 8 tỷ người tiêu dùng trên toàn thế giới.

Dẫn số liệu từ Euromonitor, Tập đoàn Masan cho biết doanh thu bán lẻ của thị trường nước sốt, nước chấm và gia vị tại Việt Nam tăng 9%, đạt mức 39.900 tỷ đồng trong năm 2023 vừa qua.

Trong giai đoạn từ năm 2009 đến năm 2028, phân khúc gia vị dự kiến sẽ tăng trưởng với mức CAGR là 11% trên cơ sở giá trị hiện tại và đạt 65.800 tỷ đồng.

Masan nhận định, công ty tiếp tục thiết lập xu hướng và duy trì vị trí dẫn đàu thị trường với 30% thị phần nhờ sở hữu các thương hiệu lớn cũng như phát triển sản phẩm mới.

Trong danh mục nước mắm, 3 thương hiệu hàng đầu đều là của Masan (Nam Ngư, Nam Ngư II và Chin-Su), chiếm hơn 70% thị phần. Bên cạnh đó, nước tương và tương ớt của Masan cũng chiếm lần lượt hơn 60% và 50% trong thị trường sản phẩm tương ứng.

Cứ 10 bát nước mắm thì 7 bát của Masan, tỷ phú Nguyễn Đăng Quang hé lộ tham vọng bước chân ra thị trường 3.100 tỷ USD- Ảnh 1.

Sau khi thống trị thị trường gia vị trong nước, Masan năm qua đã triển khai chiến lược "Go Global", với mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng cho thương hiệu Chin-Su cũng như danh mục sản phẩm của Masan, với mục tiêu mở rộng sự hiện diện của thương hiệu đến các thị trường quốc tế như Hàn Quốc, Úc, Châu Âu và Bắc Mỹ.

Masan cho biết, chiến lược "Go Global" đã giúp doanh thu xuất khẩu tăng vọt lên mức 1.005 tỷ đồng, tăng 13,6% so với năm trước và đưa thương hiệu Chin-Su vào top 8 sản phẩm bán chạy nhất trên Amazon.

Những kết quả này mang lại tổng doanh thu xuất khẩu đạt mức CAGR là 31% trong giai đoạn từ 2020 đến 2023.

Masan khẳng định "Go Global" sẽ là động lực tăng trưởng quan trọng trong trung và dài hạn khi công ty dự định quảng bá văn hóa ẩm thực F&B của Việt Nam tới 8 tỷ người tiêu dùng trên toàn thế giới. Cũng với chiến lược "Go Global", Masan đã mở rộng quy mô thị trường thêm 131 lần, đạt đến 3.100 tỷ USD.

"Mục tiêu của chúng tôi là mang tất cả sản phẩm của Masan Consumer đến với mỗi người tiêu dùng Việt, và mang ít nhất 1 sản phẩm Masan Consumer đến với mỗi gia đình trên thế giới", Masan tuyên bố.

Theo Hà My

Nhịp Sống Thị Trường

Các tin khác
95 nhân viên chủ chốt của Masan sắp được mua lượng cổ phiếu trị giá 570 tỷ đồng với số tiền chỉ bằng 1/7
MSN: Nghị quyết HĐQT thông qua phương án phát hành ESOP
MSN: Nghị quyết HĐQT thông qua quy chế và danh sách NLĐ tham gia chương trình ESOP
Masan tái cấu trúc mảng vonfram cho Mitsubishi, dồn lực vào ‘viên kim cương gia bảo’ mảng tiêu dùng
MSN: Nghị quyết HĐQT ký kết hợp đồng bảo lãnh với MM Netherlands B.V
MSN: CBTT nhận được Văn bản của VSD về việc điều chỉnh tỷ lệ room của mã MSN
MSN: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 32
Tổng giám đốc Masan Danny Le trấn an cổ đông không cần lo lắng về việc SK thoái vốn
MSN: Thông báo thay đổi nhân sự công ty nhiệm kỳ 2024-2029
MSN: Nghị quyết và Biên bản họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2024
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.