MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 06/11/2023, 11:08
MSB

 Ngân hàng Thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam (HOSE)

Giá hiện tại: MSB 15.65 +0.1(+0.64%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
MSB nhận tài trợ 100 triệu USD từ Ngân hàng phát triển doanh nghiệp Hà Lan
MSB nhận tài trợ 100 triệu USD từ Ngân hàng phát triển doanh nghiệp Hà Lan

FMO cùng quỹ khí hậu và phát triển Hà Lan (DFCD) dự kiến tài trợ lên tới 100 triệu USD với kỳ hạn lên tới 9 năm, nhằm mục đích tài trợ cho doanh nghiệp SME và các dự án xanh. FMO cũng sẽ xem xét hỗ trợ MSB hoàn thiện và nâng cấp hệ thống quản lý rủi ro môi trường và xã hội nhằm đạt được các tiêu chuẩn quốc tế cao hơn.

Ngày 02/11/2023, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) và Ngân hàng Phát triển doanh nghiệp Hà Lan (FMO) đã ký kết Ý định thư về hợp tác cho vay trung dài hạn dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ hai nước Việt Nam và Hà Lan, đại diện Lãnh đạo các Bộ Ngành của hai nước cùng khoảng 300 Doanh nghiệp hai bên.

Lễ ký kết nằm trong khuôn khổ Hội nghị Diễn đàn Doanh nghiệp Công nghệ cao Hà Lan – Việt Nam.

FMO thành lập năm 1970, trong đó, Chính phủ Hà Lan sở hữu 51% cổ phần. FMO hỗ trợ hoạt động tăng trưởng bền vững của khu vực tư nhân tại các thị trường đang phát triển và thị trường mới nổi thông qua việc đầu tư vào các doanh nghiệp, dự án và các tổ chức tài chính.

Với lần hợp tác này, FMO cùng quỹ khí hậu và phát triển Hà Lan (DFCD) dự kiến tài trợ lên tới 100 triệu USD với kỳ hạn lên tới 9 năm, nhằm mục đích tài trợ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) và các dự án xanh. Bên cạnh đó, FMO cũng sẽ xem xét hỗ trợ MSB hoàn thiện và nâng cấp hệ thống quản lý rủi ro môi trường và xã hội nhằm đạt được các tiêu chuẩn quốc tế cao hơn.

Đồng thời, với các hỗ trợ kỹ thuật từ đối tác quốc tế, MSB kỳ vọng sẽ đẩy mạnh việc phát triển sản phẩm tín dụng không chỉ riêng tín dụng xanh mà còn các sản phẩm tín dụng gắn liền với tiêu chí “bền vững”.

Khoản tài trợ vốn cho thấy khả năng đáp ứng và cam kết của MSB đối với các tiêu chí môi trường và xã hội (E&S), cũng như định hướng của Ngân hàng trong việc nâng tầm quan trọng của các yếu tố môi trường, xã hội trong hoạt động.

MSB nhận tài trợ 100 triệu USD từ Ngân hàng phát triển doanh nghiệp Hà Lan - Ảnh 1.

Lễ trao ý định thư về hợp tác cho vay trung dài hạn giữa MSB và FMO ngày 02/11 vừa qua

Về mảng tín dụng xanh, ngân hàng MSB đang định hướng tập trung vào các lĩnh vực như năng lượng tái tạo, chống biến đổi khí hậu, công nghệ phát thải carbon thấp. MSB đã đưa quy trình quản lý rủi ro môi trường - xã hội lồng ghép trong quy trình thẩm định và phê duyệt tín dụng kể từ ngày 1/6/2023.

Đại diện MSB cho biết: “Việc ký kết Ý định thư về hợp tác cho vay trung dài hạn với FMO là dấu mốc quan trọng trong hoạt động của MSB khi chúng tôi có thêm nguồn lực để đẩy mạnh những mảng kinh doanh chiến lược. Hy vọng, trong thời gian tới, MSB sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều nguồn tài trợ từ các tổ chức uy tín trên thế giới, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và các quốc gia, đồng thời chung tay đồng hành cùng Chính phủ trong quá trình đưa phát thải ròng về 0 tới năm 2050.”

Việc hợp tác với FMO một lần nữa khẳng định vị thế của MSB trên thị trường, là bước đi quan trọng giúp ngân hàng tiến gần hơn với các tiêu chuẩn quốc tế về tín dụng, đặc biệt là mảng tín dụng xanh hướng tới phát triển bền vững.

Thanh Bình

Nhịp sống thị trường

Các tin khác
08/3/2024: Ngày đăng ký cuối cùng hưởng quyền tham dự ĐHCĐ MSB
MSB: Biên bản tổng hợp kết quả đề cử, ứng cử bổ sung Thành viên HĐQT
MSB: Công đoàn MSB đăng ký mua 536.640 cp
MSB: Công văn của UBCKNN về việc chuyển quyền sở hữu cổ phiếu MSB do mua lại, thu hồi theo quy chế ESOP
MSB: 22.2.2024, ngày GDKHQ thực hiện quyền đề cử, ứng cử nhân sự dự kiến bầu bổ sung Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2022-2026
MSB: 7.3.2024, ngày GDKHQ tham dự ĐHCĐ thường niên năm 2024
MSB: Bổ nhiệm bà Đinh Thị Tố Uyên giữ chức Phó Tổng giám đốc, Giám đốc Khối chiến lược
MSB: Vợ ông Nguyễn Thế Minh - Phó Tổng giám đốc đăng ký bán 245.000 cp
MSB: Vợ ông Nguyễn Thế Minh - Phó Tổng giám đốc chưa bán cp
MSB: Thông báo bổ sung thành viên HĐQT
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.