MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 20/07/2016, 16:05
KSS

 Công ty Cổ phần Khoáng sản Na Rì Hamico

Giá hiện tại: KSS 0.8 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Không một đồng doanh thu, quý 2 KSS lỗ thêm 28 tỷ đồng
Không một đồng doanh thu, quý 2 KSS lỗ thêm 28 tỷ đồng

Tính đến 30/6/2016, KSS chỉ còn vỏn vẹn hơn 5,7 triệu đồng tiền mặt, nợ ngắn hạn vượt tài sản ngắn hạn 146 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Khoáng sản Na Rì Hamico (mã CK: KSS) đã công bố BCTC quý 2/2016.

Theo đó trong kỳ công ty không có một đồng doanh thu nào trong khi vẫn phát sinh chi phí giá vốn hơn 2 tỷ đồng và gánh nặng chi phí tài chính gần 25 tỷ đồng cộng với khoản chi phí QLDN gần 1,7 tỷ đồng khiến KSS tiếp tục chịu lỗ 28,6 tỷ đồng trong quý 2/2016 - Đây cũng là quý kinh doanh thứ 6 liên tiếp doanh nghiệp này kinh doanh không có lãi.

Tính đến 30/6/2016, KSS còn vỏn vẹn hơn 5,7 triệu đồng tiền mặt, tài sản ngắn hạn là 1.563,7 tỷ đồng trong đó chủ yếu là các khoản phải thu ngắn hạn (1.168,85 tỷ đồng) trong khi đó nợ ngắn hạn đã vượt tài sản ngắn hạn 146 tỷ đồng (1.710 tỷ đồng). Vay nợ ngắn hạn là 1.039 tỷ đồng, LNST lũy kế đến hết tháng 6 đã ghi âm 319,4 tỷ đồng.

Ngày 13/7 vừa qua, HoSE đã ký quyết định về việc hủy niêm yết cổ phiếu KSS. Theo đó, toàn bộ hơn 49,43 triệu cổ phiếu KSS của CTCP Khoáng sản Na Rì Haminco sẽ bị hủy niêm yết từ 12/8/2016. Nguyên nhân do công ty kiểm toán từ chối cho ý kiến đối với Báo cáo tài chính kết thúc năm 2015, thuộc diện bị hủy niêm yết theo quy định. Trước đó, HSX cũng đã đưa cổ phiếu KSS vào diện bị tạm ngừng giao dịch từ ngày 8/6/2016 do công ty liên tục vi phạm công bố thông tin và dể bảo vệ lợi ích của nhà đầu tư.

Trước thềm hủy niêm yết, ngày hôm qua (19/7), KSS đã tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2016. Theo nội dung nghị quyết, cổ đông công ty đã thông qua việc miễn nhiệm hàng loạt vị trí chủ chốt trong cơ cấu ban lãnh đạo bao gồm: 4/5 thành viên HĐQT bao gồm: Ông Đinh Ngọc Tuyến - Chủ tịch HĐQT, Bà Lê Thị Thu Hiền - Ủy viên HĐQT kiêm Giám đốc, Ông Trương Quang Nhân - Ủy viên HĐQT, Ông Nguyễn Văn Dung - Ủy viên HĐQT, Ông Vũ Văn Vấn - Ủy viên HĐQT kiêm Phó giám đốc, Ông Bùi Xuân Tuấn - Trưởng BKS, Bà Nguyễn Thị Hồng Minh - Kế toán trưởng.

Đại hội cũng đã thống nhất bầu bổ sung 4 thành viên HĐQT cho nhiệm kỳ 2012- 2017 và ông Lê Văn Hiếu được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc công ty.

Cùng với biến động nhân sự, Đại hội cũng đã thông qua việc ủy quyền cho HĐQT lựa chọn và đàm phán với các tổ chức trong và ngoài nước có tiềm lực tài chính, có kinh nghiệm và năng lực trong lĩnh vực khai thác, chế biến kinh doanh khoáng sản để cùng hợp tác/hoặc sáp nhập nhằm tái cấu trúc toàn diện hoạt động của Công ty.

Về kế hoạch kinh doanh cho năm 2016, HĐQT đã trình và được thông qua mức doanh thu kế hoạch 60 tỷ đồng và lãi sau thuế đạt 2 tỷ đồng. Với kế hoạch này nhiệm vụ của bộ máy mới là hết sức nặng nề khi ngay nửa đầu năm KSS đã lỗ gần 40 tỷ đồng.

Phương Thảo

Các tin khác
KSS: Quyết định về việc duy trì diện đình chỉ giao dịch
KSS: Quyết định duy trì diện hạn chế giao dịch
KSS: Thông báo về trạng thái chứng khoán của cổ phiếu KSS trên hệ thống giao dịch UPCoM
KSS: Quyết định về việc duy trì diện hạn chế giao dịch
KSS: Thông báo về trạng thái chứng khoán của cổ phiếu KSS trên hệ thống giao dịch UPCoM
KSS: Quyết định về việc đưa vào diện hạn chế giao dịch
KSS: Quyết định về việc đưa vào diện hạn chế giao dịch
Có thêm 33 doanh nghiệp bị nhắc nhở vi phạm trên toàn thị trường
Soi danh mục cổ phiếu bị cảnh báo trên UpCOM
HNX: Danh sách chứng khoán đăng ký giao dịch của Bảng Cảnh báo nhà đầu tư đến ngày 12/05/2017
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.