MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Chủ nhật, 28/05/2023, 16:08
IBC

 Công ty Cổ phần Đầu tư Apax Holdings

Giá hiện tại: IBC 1.7 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Shark Thủy hẹn trả nợ nhà đầu tư trong 3-5 năm tới, kỳ vọng Apax Leaders lên sàn chứng khoán
Shark Thủy hẹn trả nợ nhà đầu tư trong 3-5 năm tới, kỳ vọng Apax Leaders lên sàn chứng khoán

Về nội dung trả nợ, ngoài sản phẩm bất động sản, Egroup tiếp tục tìm những sản phẩm có giá trị liên quan đến đời sống như đồ gia dụng để gạt nợ cho nhà đầu tư và ưu tiên chi trả cho những nhà đầu tư lớn tuổi, có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật.

Sáng ngày 26/5, Ban lãnh đạo Tập đoàn Egroup đã có buổi họp định kỳ lần thứ 3 trong năm 2023 cùng các nhà đầu tư để báo cáo tình hình tái cấu trúc công ty và đưa ra phương hướng, kế hoạch phục hồi và phát triển trong thời gian tới.

Buổi họp có sự tham gia của ông Nguyễn Ngọc Thủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Egroup; bà Nguyễn Đoàn Kim Sơn, Trưởng Ban Cố vấn Tái cấu trúc Tập đoàn Egroup; ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax.

Shark Thủy hẹn trả nợ nhà đầu tư trong 3-5 năm tới, kỳ vọng Apax Leaders lên sàn chứng khoán - Ảnh 1.

Ban Lãnh đạo Egroup tại buổi họp báo cáo kết quả tái cấu trúc định kỳ với các nhà đầu tư

Thông tin từ cuộc họp này, Egroup đã vận hành ổn định 33 trung tâm với 2 trung tâm mới được mở cửa trở lại tại Bắc Giang và Bắc Ninh trong tháng 5/2023.

Công ty đã được hỗ trợ một phần chi phí từ phía nhà cung cấp như Bắc Giang 780 triệu đồng, Ban quản trị Hồ Gươm hỗ trợ 600 triệu tiền thuê nhà, và phía tòa nhà Kim Liên (Đống Đa, Hà Nội) hỗ trợ 5 tháng tiền nhà. Bên cạnh đó doanh nghiệp này đã được hơn 80 nhà đầu tư hỗ trợ miễn lãi cho các khoản nợ đã vay khoảng 500 tỷ đồng.

Về nội dung trả nợ, ngoài sản phẩm bất động sản, Egroup tiếp tục tìm những sản phẩm có giá trị liên quan đến đời sống như đồ gia dụng để gạt nợ cho nhà đầu tư.

Về phía nội bộ, để cắt giảm chi phí, công ty đã miễn nhiệm 7 phó tổng giám đốc và các chức vụ không cần thiết tại các trung tâm khác. Riêng khối học thuật từng có chi phí lương 4 tỷ, sau tinh gọn chỉ cần dùng 100 triệu đồng.

Egroup kỳ vọng quá trình tái cấu trúc công ty thành viên là Apax có thể đi đến mục tiêu tối ưu hoạt động kinh doanh để ra lợi nhuận. Từ đó, thực hiện được kế hoạch tìm kiếm các quỹ đầu tư lớn, đưa Apax Leaders lên sàn chứng khoán trong tương lai và đảm bảo nghĩa vụ trả nợ với các nhà đầu tư.

Tại cuộc họp này, ban lãnh đạo Egroup gửi lời xin lỗi tới các nhà đầu tư về việc vẫn chưa thể thực hiện nghĩa vụ trả nợ với các nhà đầu tư tại thời điểm hiện tại.

Egroup cần thêm thời gian để phục hồi và mong muốn được các nhà đầu tư chia sẻ, bằng việc giảm và dừng nhận lãi trong vòng 3-5 năm tới và tạo điều kiện cho doanh nghiệp được tập trung hoàn toàn nguồn lực vào phục hồi hoạt động kinh doanh để lấy căn cứ chi trả cho tất cả nhà đầu tư trong tương lai. Tuy nhiên, công ty sẽ có kế hoạch ưu tiên chi trả cho những nhà đầu tư lớn tuổi, có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật để trang trải cuộc sống.

Lan Hạ

Nhịp sống thị trường

Các tin khác
Xuống sàn UPCoM, cổ phiếu IBC vẫn bị vào diện đình chỉ giao dịch
IBC: 15.12.2023, giao dịch lần đầu 83.150.661 cp ĐKGD trên UPCoM
IBC: ĐKGD 83.150.661 cp trên UPCoM
IBC: Quyết định đưa chứng khoán vào diện đình chỉ giao dịch
HNX: Quyết định chấp thuận đăng ký giao dịch cổ phiếu của CTCP Đầu tư Apax Holdings (IBC)
IBC: Quyết định hủy niêm yết cổ phiếu trên HOSE
IBC: 6.12.2023, hủy niêm yết 83.150.661 cp trên HOSE
Apax Holdings: Từ chuỗi trung tâm tiếng Anh lớn nhất Việt Nam đến cơn bĩ cực nợ nần, Hội đồng quản trị chỉ còn 2 thành viên bao gồm cả Shark Thủy
Cổ phiếu bị hủy niêm yết, Apax Holdings chia tay cùng lúc 3 thành viên Hội đồng quản trị
IBC: Thông báo đơn từ nhiệm của Thành viên HĐQT: ông Nguyễn Trọng Quỳnh, ông Nguyễn Minh Chính, ông Quách Mạnh Hào
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.