MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 26/04/2022, 16:17
HDB

 Ngân hàng TMCP Phát triển T.P Hồ Chí Minh (HOSE)

Giá hiện tại: HDB 23.7 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Dàn nhân sự “khủng” của HDBank sau Đại hội cổ đông 2022
Dàn nhân sự “khủng” của HDBank sau Đại hội cổ đông 2022

Bên cạnh việc thông qua kế hoạch tiếp tục tăng trưởng cao về cả quy mô và chất lượng, tại Đại hội đồng cổ đông 2022, HDBank đã ra mắt các thành viên HĐQT mới cho giai đoạn chiến lược mới.

Chiều ngày 22/4, HDBank đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông 2022 (ĐHĐCĐ). Theo đó, năm 2021 các hoạt động kinh doanh đều tăng trưởng cao và vận hành an toàn, chất lượng. Các chỉ tiêu kinh doanh chính của HDBank đều đạt và vượt kế hoạch được ĐHĐCĐ giao. HDBank cũng thông qua phương án phân phối lợi nhuận, chia cổ tức năm 2021 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 25%, tiếp nối truyền thống chia cổ tức đều đặn liên tục qua các năm, đảm bảo lợi ích cho nhà đầu tư gắn với hoạt động hiệu quả của ngân hàng.

Một trong những nội dung quan trọng khác của ĐHĐCĐ là bầu HĐQT cho giai đoạn chiến lược mới gồm 7 thành viên gồm: Bà Nguyễn Thị Phương Thảo; Ông Nguyễn Hữu Đặng; Ông Lưu Đức Khánh; Ông Nguyễn Thành Đô; Bà Nguyễn Thị Tâm. Thành viên độc lập gồm ông Kim Byoungho và ông Lê Mạnh Dũng (trưởng Đại diện tại Việt Nam DEG).

Tại sự kiện, thay mặt HĐQT mới, nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó Chủ tịch thường trực HĐQT HDBank đã gửi lời cảm ơn bà Lê Thị Băng Tâm – người đã có những đóng góp và cống hiến quý báu cho HDBank suốt 12 năm qua. Bà Tâm sau khi thôi nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT sẽ tham gia vào HDBank với vai trò trong ban cố vấn.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo cam kết sẽ tiếp tục phát triển HDBank về quy mô, chất lượng, với tốc độ như thời gian qua; kế thừa thành quả của nhiệm kỳ trước và tiếp tục phát triển tốt hơn nữa bởi các thành viên mới đến từ các định chế tài chính lớn trên thế giới. Việc đại diện của các định chế tài chính uy tín hàng đầu thế giới tham gia vào HĐQT HDBank sẽ giúp ngân hàng đẩy nhanh các chương trình hợp tác dài hạn và toàn diện theo kế hoạch đề ra.

"Chắc chắn chiến lược đi ra biển lớn, hội nhập toàn cầu của HDBank sẽ sớm thành hiện thực. Chúng tôi xin hứa sẽ tiếp tục đóng góp, làm việc chăm chỉ, nghiệm túc, khẩn trương và chuyên nghiệp nhất trong thời kỳ mới cho chiến lược phát triển của HDBank với các thành viên tuyệt vời ngày hôm nay", bà Thảo nói với cổ đông tại đại hội.

Chia sẻ của bà Nguyễn Thị Phương Thảo một lần nữa khẳng định HDBank tràn đầy tự tin với chiến lược phát triển mới trong giai đoạn mới với dàn lãnh đạo - các thành viên HĐQT có profile được xem là "khủng" không chỉ bởi kinh nghiệm quản lý dày dặn mà còn ở tư duy đổi mới và "văn hóa thực thi" mạnh mẽ.

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Quản trị

Dàn nhân sự “khủng” của HDBank sau Đại hội cổ đông 2022 - Ảnh 1.

Doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo là người phụ nữ Việt Nam đầu tiên xuất hiện trong các bảng xếp hạng những tỷ phú hàng đầu thế giới hay danh sách những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới, đồng thời duy trì vị trí này trong nhiều năm liên tiếp… Bà Thảo được ca ngợi là người truyền cảm hứng cho cộng đồng về văn hóa, giáo dục, khởi nghiệp trong kỷ nguyên số.

Với cương vị là Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Quản trị HDBank, bà đã thực hiện nhiều đổi mới, đóng góp vào sự tăng trưởng và phát triển bền vững của HDBank. Bà tham gia vào HDBank từ năm 2008 và là người chủ trì các chương trình đổi mới, cải cách tại HDBank, đưa HDBank từng bước vươn lên vị trí dẫn đầu hệ thống ngân hàng.

Nữ tỷ phú tự thân đầu tiên của Đông Nam Á đã trở thành nguồn động lực để rất nhiều phụ nữ Việt Nam và thế giới tự tin, dám "mơ lớn" và nỗ lực hết mình để hiện thực hóa ước mơ ấy.

Bà Thảo khởi nghiệp kinh doanh khi còn là một du học sinh tại nước ngoài, và kiếm được 1 triệu USD đầu tiên khi mới 21 tuổi. Những đổi mới của kinh tế Việt Nam từ những năm 1990 có bóng dáng của người phụ nữ kín tiếng này đóng góp, từ việc tham gia hỗ trợ chương trình xoá nợ quốc gia tới 95% của Việt Nam và trả nợ chỉ bằng hàng hoá, thay vì ngoại tệ.

Bà Thảo nổi tiếng thế giới khi sáng lập và vận hành Hãng hàng không thế hệ mới Vietjet. Bà là chủ tịch doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam trở thành đối tác của Liên Hiệp Quốc trong chương trình phát triển bền vững giảm thải CO2, bảo vệ môi trường.

Ngoài nền tảng công nghệ y tế hỗ trợ chống dịch "Việt Nam khỏe mạnh" có ý nghĩa thiết thực, hỗ trợ các địa phương kiểm soát dịch Covid-19, bà Thảo cũng là người đưa ra sáng kiến và giải pháp công nghệ "giải cứu" cho sàn chứng khoán TP.HCM (HoSE) - một điểm sáng của ngành tài chính và kinh tế Việt Nam trong bối cảnh dịch bệnh ảnh hưởng sâu rộng tới mọi mặt của nền kinh tế.

Ông Nguyễn Hữu Đặng - Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị

Dàn nhân sự “khủng” của HDBank sau Đại hội cổ đông 2022 - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hữu Đặng

Ông Nguyễn Hữu Đặng sinh năm 1970, là thạc sỹ ngành tài chính ngân hàng. Ông Đặng từng là cán bộ của Ngân hàng Nhà nước tỉnh Đồng Tháp, cán bộ của Ngân hàng Công thương Việt Nam Vietinbank trước khi có 21 năm công tác tại HDBank. 

Ông Nguyễn Hữu Đặng được bổ nhiệm Tổng giám đốc HDBank từ năm 2010, giữ chức vụ đến tháng 4/2020 và đã có những đóng góp quan trọng trong giai đoạn phát triển của HDBank. Trong nhiệm kỳ 2017 - 2021, ông Đặng là Phó chủ tịch HĐQT của HDBank.

Ông Lưu Đức Khánh - Phó Chủ Tịch Hội đồng Quản trị

Ông Lưu Đức Khánh là chuyên gia của lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng. Ông đã có nhiều định hướng chiến lược cho các hoạt động kinh doanh, quản trị rủi ro, công nghệ… nhằm phát triển HDBank trở thành Ngân hàng hiện đại tiêu chuẩn quốc tế. Ông đã từng giữ các vị trí lãnh đạo quan trọng tại các Ngân hàng trong nước và quốc tế như HSBC, Techcombank,...

Ông Khánh còn đảm nhiệm chức Giám đốc điều hành Vietjet kiêm Thành viên HĐQT công ty từ năm 2011 đến năm 2020.

Ông Nguyễn Thành Đô - Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị

Ông Nguyễn Thành Đô có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý tài chính và công tác tài chính đối ngoại. Ông từng là Phó vụ trưởng, Vụ trưởng Vụ Tài chính đối ngoại - Bộ Tài chính, Cục trưởng Cục Quản lý nợ và Tài chính đối ngoại - Bộ Tài chính. Ông gia nhập HDBank với cương vị Cố vấn cao cấp Hội đồng Quản trị từ tháng 11/2014 - tháng 04/2017 và đã có những đóng góp hiệu quả cho việc hoạch định chiến lược phát triển của HDBank.

Bà Nguyễn Thị Tâm - Thành viên Hội đồng Quản trị

Bà Tâm là chuyên gia cao cấp với kinh nghiệm hơn 35 năm trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng. Bà từng giữ nhiều chức vụ quan trọng tại Vietcombank, gần đây nhất là cương vị Phó Tổng giám đốc kiêm Ủy viên Hội đồng Quản trị và Cố vấn cho Hội đồng Quản trị Vietcombank. Bà nhận được nhiều Huân chương, Bằng khen của Chủ tịch nước, Chính phủ và ngành Ngân hàng.

Dàn nhân sự “khủng” của HDBank sau Đại hội cổ đông 2022 - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Tâm tham dự ĐHCĐ ngày 26/4 bằng hình thức trực tuyến

Ông Kim Byoung Ho - Thành viên Hội đồng Quản trị độc lập

Ông Kim Byoung Ho từng giữ chức chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Ngân hàng Hana Bank, Phó Tổng Giám đốc Tài chính Hana Bank và Tập đoàn Tài chính Hana, Phó Chủ tịch Điều hành cấp cao phụ trách chiến lược toàn cầu của Tập đoàn Tài chính Hana.

Ông Lê Mạnh Dũng – Thành viên Hội đồng Quản trị độc lập

Ông Dũng là Trưởng Đại diện tại Việt Nam DEG - Deutsche Investitions-und Entwicklungsgesellschaft mbH, có hơn 25 năm công tác trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, nắm giữ các vị trí quan trọng tại ngân hàng Woori Bank – Chi nhánh Hà Nội, Citi Capital Partners và Mekong Capital.

DEG là định chế tài chính phát triển thuộc Ngân hàng Tái thiết KFW của Đức, nằm trong nhóm 15 thành viên hàng đầu của của Tổ chức Tài chính Phát triển Châu Âu (EDFI).

DEG và HDBank có quan hệ hợp tác chiến lược với nhau từ năm 2020 và từ đó tới nay đã có thêm nhiều hợp tác khác. Mới nhất, đầu năm 2022, IFC, Quỹ Đầu tư LeapFrog Investments, và DEG - Deutsche Investitions-und Entwicklungsgesellschaft đã đầu tư 165 triệu USD vào trái phiếu chuyển đổi cấp 2 do HDBank phát hành.

Ngọc Phương

Các tin khác
HDB: CBTT về việc HDS trở thành công ty liên kết của HDBank
HDB: Thông báo về việc thay đổi địa điểm Phòng Giao dịch Nguyễn Thị Định
HDBank khóa “room ngoại” còn 17,5%, sẵn sàng cho các dự án chiến lược
HDB: Tài liệu lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản
HDB: Quyết định của HĐQT về việc tăng hạn mức tín dụng và thay đổi điều kiện cấp tín dụng CTCP Chứng khoán HD
HDB: Quyết định HĐQT về việc cấp hạn mức giao dịch cho HDSaison
HDB: Thông báo thay đổi địa điểm Chi nhánh Gia Lai
HDB: 3.6.2024, ngày GDKHQ lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản
HDB: Công bố đường dẫn Báo cáo Phát triển bền vững năm 2023
HDB: Nghị quyết HĐQT về việc lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.