MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 20/05/2024, 17:59
HBC

 Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình (HOSE)

Giá hiện tại: HBC 7.79 -0.06(-0.76%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Xây dựng Hoà Bình: Vừa “chốt deal” với CNCTech, gói thầu trị giá 12.000 tỷ đồng phân bổ đến năm 2028
Xây dựng Hoà Bình: Vừa “chốt deal” với CNCTech, gói thầu trị giá 12.000 tỷ đồng phân bổ đến năm 2028

Xây dựng Hoà Bình (mã chứng khoán HBC) vừa công bố hợp tác chiến lược với Tập đoàn CNCTech. Dự kiến, tổng giá trị hợp đồng CNCTech giao cho Hòa Bình trong giai đoạn này lên tới 12.000 tỷ đồng.

Cụ thể, CNCTech cam kết giao cho Hòa Bình thi công những dự án mà CNCTech sẽ triển khai trong giai đoạn 2024 – 2028. Hòa Bình sẽ là đơn vị tổng thầu thiết kế và thi công các dự án của CNCTech về hạ tầng công nghiệp, kho nhà xưởng, trung tâm logistic, nhà ở xã hội, đô thị công nghiệp công nghệ...

Trong giai đoạn đầu của hợp tác chiến lược, từ năm 2024 - 2026, CNCTech cam kết giao cho Hòa Bình thi công nhà xưởng Khu công nghiệp Bá Thiện 1 và Khu công nghiệp Nam Bình Xuyên Green Park tọa lạc tại tỉnh Vĩnh Phúc. Hai dự án này do CNCTech làm chủ đầu tư với tổng giá trị thi công dự kiến là trên 5.000 tỷ đồng.

Về CNCTech, từ một doanh nghiệp cơ khí chính xác thành lập năm 2008, CNCTech đã phát triển nhanh chóng trong thập kỷ vừa qua, trở thành một tập đoàn công nghiệp tại Việt Nam. Hiện, Công ty đang cung ứng sản phẩm dịch vụ cho các công ty đa quốc gia. Hòa Bình cũng công bố ký kết hợp tác chiến lược với CTCP Công nghệ Pavana – công ty thành viên thuộc Tập đoàn CNCTech.

Ký kết mới diễn ra trong bối cảnh Hoà Bình đang nỗ lực vựt dậy sau cơn bĩ cực. Công ty cũng vừa thông qua việc triển khai phương án phát hành cổ phiếu để hoán đổi nợ hiện hữu của công ty với các chủ nợ gồm nhà cung cấp, nhà thầu phụ, nhà sản xuất của Công ty. Vì một số lý do như công ty đã thanh toán nợ cho một số chủ nợ, một số chủ nợ thay đổi ý định hoán đổi nợ nên Xây dựng Hoà Bình dự kiến sẽ phát hành hơn 73 triệu cổ phiếu, giảm 1 triệu đơn vị so với kế hoạch trước đó

Về kinh doanh, quý đầu năm 2024, Hoà Bình đã có lãi trở lại. Cụ thể, theo BCTC quý 1/2024 với doanh thu 1.650 tỷ đồng, tăng 38,2% so với cùng kỳ năm trước, Sau khi trừ giá vốn, Công ty lãi gộp 21,3 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm ngoái lỗ 202,6 tỷ đồng.

Doanh thu hoạt động tài chính tăng đột biến, gấp 45 lần lên 113,7 tỷ đồng. Theo giải trình, doanh thu tài chính tăng mạnh là nhờ thu lãi từ việc bán các khoản đầu tư. Trong kỳ vừa qua, công ty này còn được hoàn nhập 21,1 tỷ đồng chi phí quản lý doanh nghiệp. Đây là khoản Xây dựng Hòa Bình đã dùng để trích lập dự phòng nợ khó đòi.

Kết quả, Hòa Bình lãi ròng 57 tỷ đồng trong quý 1/2024, trong khi cùng kỳ lỗ 443,8 tỷ đồng. Như vậy, Công ty này đã ngắt mạch 5 quý lỗ liên tiếp.

Tri Túc

An ninh tiền tệ

Các tin khác
Xây dựng Hòa Bình (HBC) bị xử phạt vì nhận chuyển nhượng bất động sản từ ông Lê Viết Hải khi chưa được cấp có thẩm quyền thông qua
HBC: Đính chính phụ lục I Nghị quyết HĐQT số 09 ngày 10/05/2024
HBC: Đính chính phụ lục I Nghị quyết ĐHĐCĐ ngày 26/04/2024
Xây dựng Hoà Bình biến động loạt nhân sự cấp cao
HBC: Thông báo thay đổi nhân sự
HBC: Nghị quyết HĐQT về việc thay đổi nhân sự
HBC: Thông báo ký hợp đồng kiểm toán BCTC 2024
HBC: CBTT nhận được Bản án phúc thẩm của TAND Quận 1
HBC âm thầm xuất hiện ở một dự án nhà ở tại tỉnh Hòa Bình
Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình và Công ty cổ phần Công nghệ Pavana ký kết Hợp tác chiến lược
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.