MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 21/02/2024, 14:54
HBC

 Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình (HOSE)

Giá hiện tại: HBC 7.34 +0.16(+2.23%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Xây dựng Hòa Bình (HBC) khởi kiện một doanh nghiệp BĐS
Xây dựng Hòa Bình (HBC) khởi kiện một doanh nghiệp BĐS

Doanh nghiệp BĐS này có hệ sinh thái 5 nhóm ngành chính gồm: bất động sản, xây dựng, tài chính, bán lẻ và du lịch.

Ngày 20/2, CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (mã chứng khoán: HBC) nhận được bản án có hiệu lực về việc "Tranh chấp hợp đồng thi công" của Tòa án nhân dân thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong đó, nguyên đơn là Xây dựng Hòa Bình và bị đơn là CTCP Bất động sản CTL.

Theo đó, Hội đồng xét xử chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của Nguyên đơn, qua đó buộc CTL có nghĩa vụ trả cho nguyên đơn số tiền hơn 10,3 tỷ đồng.

CTL được thành lập tháng 11/2008. Cập nhật đến ngày 3/8/2018, doanh nghiệp này có vốn điều lệ 4.052 tỷ đồng.

Theo giới thiệu, CTL đang sở hữu những quỹ đất rộng lớn tại các khu vực chiến lược của TP. HCM, cùng với một số khu Đô thị mới ở các vùng tiếp giáp với TP.HCM theo chiến lược TOD.

Về phía Xây dựng Hòa Bình, tính đến thời điểm ngày 31/12/2023, doanh nghiệp này đang ghi nhận 8.820,1 tỷ đồng vào các khoản phải thu ngắn và dài hạn, chiếm 67,6% tổng tài sản doanh nghiệp.

Trong đó, có tới 2.126,7 tỷ đồng dự phòng cho các khoản nợ khó đòi.

Mới đây, Xây dựng Hòa Bình cũng thông báo chính thức nhận được thư trúng thầu 5 dự án xây dựng nhà ở xã hội của Bộ đất đai, Công trình công cộng, Nhà ở và Phát triển Đô thị Kenya – Vụ Nhà ở và Phát triển Đô thị. Các dự án nhà ở xã hội trên được triển khai dành cho lực lượng cảnh sát, quân đội và sinh viên trường Đại học Kỹ thuật của Kenya.

Ngoài ra, Hòa Bình cũng đã nhận được thư mời vào vòng trong cho 2 dự án nhà ở xã hội khác tại Kenya sau khi đã vượt qua vòng khảo sát về uy tín và năng lực của các nhà thầu thực hiện bởi Chính phủ Kenya để được mời tham gia gửi phương án thiết kế và thi công cho 2 dự án trên. Tổng số lượng căn hộ trong 2 dự án dự kiến là khoảng 6.200 căn hộ với giá trị tương đương 91.6 triệu USD. Nếu trúng thầu thêm dự án này, tổng giá trị các hợp đồng xây dựng nhà ở xã hội của Hòa Bình tại Kenya sẽ lên đến 163,6 triệu USD.

Trọng Hiếu

Các tin khác
Ông Lê Viết Hải nhận trách nhiệm với cổ đông vì Xây dựng Hòa Bình không hoàn thành kế hoạch 2023, khẳng định vốn chủ thực tế phải gấp 60 lần BCTC kiểm toán
Xây dựng Hòa Bình tiếp tục nợ 10 tháng BHXH hơn 38 tỷ đồng
HBC: Nghị quyết HĐQT về việc bổ sung nội dung họp ĐHĐCĐ thường niên 2024
Xây dựng Hòa Bình điều chỉnh kế hoạch chào bán riêng lẻ, giảm giá cổ phiếu phát hành hoán đổi nợ
HBC: Tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2024
HBC: Nghị quyết HĐQT bổ nhiệm ông Lê Văn Viên giữ chức Phó Tổng giám đốc từ 1.5.2024
HBC: Bổ nhiệm ông Lê Văn Viên giữ chức Phó Tổng giám đốc từ 1.5.2024
Hàng trăm tỷ lợi nhuận của một loạt doanh nghiệp “bốc hơi” sau kiểm toán
HBC: Giải trình ý kiến kiểm toán ngoại trừ trong BCTC kiểm toán năm 2023
Chủ tịch HBC Lê Viết Hải: "Đang làm việc với đơn vị thẩm định giá để làm rõ việc vốn chủ sở hữu cao hơn 60 lần kết quả kiểm toán"
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.