MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 06/12/2023, 18:44
HAG

 Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HOSE)

Giá hiện tại: HAG 12.6 -0.2(-1.56%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Cổ phiếu HAG tăng nóng, HAGL bất ngờ hoãn lịch gặp gỡ nhà đầu tư
Cổ phiếu HAG tăng nóng, HAGL bất ngờ hoãn lịch gặp gỡ nhà đầu tư

Cổ phiếu HAG đã tăng 57% kể từ đầu tháng 11 và hiện đang giao dịch quanh mức cao nhất trong vòng 14 tháng.

CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL – mã HAG) vừa thông báo về việc dời lịch hội nghị gặp gỡ nhà đầu tư của doanh nghiệp. Nguyên nhân là do HAGL do có lịch họp quan trọng đột xuất trùng với thời gian dự kiến tổ chức. Doanh nghiệp cho biết sẽ sắp xếp lại thời gian tổ chức và thông báo đến cổ đông thông tin sớm nhất.

Theo kế hoạch ban đầu, HAGL sẽ tổ chức hội nghị gặp gỡ nhà đầu tư vào chiều ngày 8/12 tại TP.HCM. "Hiện nay đã là tháng cuối năm, ban lãnh đạo HAGL mong muốn gặp gỡ các quý cổ đông và nhà đầu tư để cùng chia sẻ tình hình hoạt động kinh doanh của năm 2023, tình hình triển khai dự án và chiến lược phát triển của công ty thời gian tới. Đồng thời, ban lãnh đạo cũng mong có cơ hội giải thích rõ ràng hơn các thắc mắc của cổ đông và nhà đầu tư, từ đó tạo sự yên tâm đối với các cổ đông đầu tư dài hạn", thông báo của HAGL nêu.

Động thái của HAGL diễn ra trong bối cảnh cổ phiếu HAG đang có nhịp tăng nóng. Cổ phiếu này đã tăng 57% chỉ trong hơn một tháng kể từ đầu tháng 11 đến nay qua đó leo lên mức 12.600 đồng/cp, cao nhất trong vòng 14 tháng.

Cổ phiếu HAG tăng nóng, HAGL bất ngờ hoãn lịch gặp gỡ nhà đầu tư - Ảnh 1.

Trước đó, HAGL đã thông qua phương án chào bán 130 triệu cổ phiếu riêng lẻ (tỷ lệ 14,02%) với giá chào bán cao nhất và thấp nhất đều ở mức 10.000 đồng/cp. Thời hạn chuyển nhượng cổ phiếu là một năm kể từ ngày hoàn thành đợt chào bán đối với nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp. Thời gian dự kiến chào bán là năm 2023 hoặc năm 2024 sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận việc chào bán.

Tổng số tiền thu được từ đợt chào bán dự kiến là 1.300 tỷ đồng. Số tiền này sẽ được dùng để bổ sung vốn lưu động cho công ty con, thanh toán các khoản nợ của công ty và công ty con. Trong đó, 330,5 tỷ đồng để thanh toán một phần hoặc toàn bộ khoản nợ gốc và lãi trái phiếu do công ty phát hành ngày 18/6/2012, có mã trái phiếu là HAG2012.300.

Bên cạnh đó, HAGL sẽ dùng 269,5 tỷ đồng để cơ cấu lại nợ cho công ty con là CTCP Gia súc Lơ Pang thông qua hình thức cho vay để thanh toán nợ vay của công ty con này tại Ngân hàng TMCP Tiên Phong. Còn lại 700 tỷ đồng sẽ dùng để bổ sung vốn lưu động và cơ cấu lại nợ cho công ty con là công ty TNHH Hưng Thắng Lợi Gia Lai thông qua hình thức cho vay để hoạt động kinh doanh và thanh toán các khoản nợ.

Hà Linh

Các tin khác
Lần đầu tiên Hoàng Anh Gia Lai tiết lộ lý do 2 lần Quỹ Việt Cát lỡ hẹn với cổ phiếu HAG
HAG: Cải chính thông tin nhà đầu tư dự kiến mua cổ phiếu chào bán riêng lẻ của HAG
Con gái bầu Đức giảm sở hữu còn 0,97% cổ phần tại Hoàng Anh Gia Lai
HAG: Con ông Đoàn Nguyên Đức - chủ tịch HĐQT đã bán 2.000.000 cp
Uỷ ban Chứng khoán chấp thuận phương án phát hành 1.300 tỷ của Hoàng Anh Gia Lai (HAGL)
HAG: Thông báo thay đổi giấy chứng nhận ĐKDN lần thứ 32
HAG: Công văn của UBCK thông qua hồ sơ đăng ký chào bán cổ phiếu riêng lẻ
Bầu Đức trở lại
Ngày làm việc cuối năm, Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) công bố có Tổng Giám đốc mới, ông Võ Trường Sơn từ nhiệm sau 9 năm ngồi ghế nóng
HAG: Bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Thắng giữ chức Tổng giám đốc từ 7.2.2024
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.