MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 19/10/2023, 15:48
HAG

 Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HOSE)

Giá hiện tại: HAG 11.8 -0.05(-0.42%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Lộ diện bên mua Khách sạn Hoàng Anh Gia Lai: 1 DN chăn nuôi trâu bò mới thành lập 4 tháng
Lộ diện bên mua Khách sạn Hoàng Anh Gia Lai: 1 DN chăn nuôi trâu bò mới thành lập 4 tháng

Hoàn Sinh Gia Lai chỉ mới vừa được thành lập vào ngày 20/6/2023. Ngành nghề kinh doanh chính là chăn nuôi trâu bò, chăn nuôi lợn… Người đại diện là ông Đỗ Xuân Đức.

CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, HAG) vừa công bố thương vụ bán khách sạn Hoàng Anh Gia Lai cho đối tác, đồng thời ghi nhận khoản lãi phát sinh thanh lý 180 tỷ đồng trong tháng 9/2023. Đây là một trong những bất động sản có giá trị còn lại của HAGL, Công ty đi đến quyết định bán nhằm có tiền trả nợ trái phiếu tại ngân hàng BIDV.

Về phía bên mua được biết là một công ty mới thành lập, có tên đầy đủ là Công ty TNHH Đầu tư Hoàn Sinh Gia Lai. Trong đó, Hoàn Sinh Gia Lai chỉ mới vừa được thành lập vào ngày 20/6/2023, vốn điều lệ 200 tỷ đồng. Ngành nghề kinh doanh chính là chăn nuôi trâu bò, chăn nuôi lợn… Công ty cũng hoạt động trong mảng câu lạc bộ thể thao (trừ hoạt động của các sàn nhảy). Trụ sở Hoàn Sinh Gia Lai đang nằm tại đường 3/2, quận 10, Tp.HCM.

Hiện, ông Đỗ Xuân Đức đang giữ chức vụ Giám đốc và người đại diện pháp luật của Hoàn Sinh Gia Lai. Trao đổi với báo chí, ông Đỗ Xuân Đức đã xác nhận việc Hoàn Sinh Gia Lai nhận chuyển nhượng khách sạn Hoàng Anh Gia Lai từ HAG. Tuy nhiên, ông cũng cho biết đây là giao dịch riêng giữa hai bên nên phía Hoàn Sinh Gia Lai chưa có kế hoạch công bố thông tin chi tiết về thương vụ này.

Ngoài Hoàn Sinh Gia Lai, ông Đỗ Xuân Đức còn là thành viên HĐQT của một công ty chuyên về xử lý nước thải, cung cấp dịch vụ vệ sinh môi trường và cung cấp nước sạch ở Quảng Nam. Trước đó, ông Đỗ Xuân Đức từng là người đại diện cho CTCP Làng Quê Việt nhưng đến nay công ty này đã ngừng hoạt động.

Trở lại với HAG, Công ty vừa công bố tình hình thanh toán gốc, lãi trái phiếu phát hành ngày 30/12/2016 và kế hoạch thanh lý tài sản không sinh lợi. Ghi nhận, lô trái phiếu HAGLBOND16.26, trái chủ là BIDV. Theo kế hoạch, ngày thanh toán lãi định kỳ theo kế hoạch là ngày 30/9/2023. Trong đó, tổng tiền lãi phải thanh toán là 122,5 tỷ đồng. Số tiền lãi chậm thanh toán luỹ kế đến ngày 30/9/2023 là 2.871 tỷ, số tiền gốc chậm thanh toán là 1.157 tỷ đồng.

HAG cho biết, do chậm nguồn tiền dự kiến thu nợ từ CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HNG) nên Công ty chậm thanh toán trái phiếu. Khoản nợ hiện tại đã thỏa thuận lộ trình trả nợ 3 bên.

Tính đến thời điểm 20/6/2023, dư nợ trái phiếu tại BIDV chiếm tỷ trọng lớn nhất trong dư nợ trái phiếu của Công ty với 5.271 tỷ đồng. Với dòng tiền từ kinh doanh, thanh lý tài sản, HAG mục tiêu xử lý dứt điểm nợ trong tương lai gần.

Tri Túc

Nhịp sống thị trường

Các tin khác
Bầu Đức: HAGL muốn trở thành công ty nông nghiệp hàng đầu Việt Nam, vươn ra toàn khu vực Châu Á với 30.000 ha chuối, sầu riêng...
Giá sầu riêng cắm đầu giảm 50%, nắm hơn 1.200 ha trồng sầu, bầu Đức ra sao?
HAG: Con ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch HĐQT đăng ký mua 2.000.000 cp
HAG: Thông báo về việc xử lý vi phạm đối với cổ phiếu
Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) giảm lỗ luỹ kế xuống còn 1.169 tỷ đồng, tiếp tục giải trình về nghi ngờ của kiểm toán viên
HAG: Nghị quyết HĐQT và link công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2024
HAGL lần đầu tiên thay đổi logo sau 3 thập kỷ, cùng màu với LPBank
Trước lùm xùm “nợ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ”, Eximbank từng chơi lớn xoá nợ hơn 1.400 tỷ cho Hoàng Anh Gia Lai gồm toàn bộ lãi quá hạn và tiền chậm trả lãi
HAGL thu hơn 17 tỷ mỗi ngày nhờ trồng chuối nuôi heo, kỳ vọng doanh thu 2 quý cuối năm tăng đột biến nhờ sầu riêng
Được LPBank rót 5.000 tỷ đồng, Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) tiếp tục dồn tiền cho bộ 3 "heo - chuối - sầu"
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.