MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 18/04/2018, 10:05
DTGG

 Công ty Cổ phần Đồng Tâm (OTC)

Giá hiện tại: DTGG 0.0 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
"Bầu" Thắng bất ngờ chọn Đồng Tâm Group chứ không phải chủ tịch Kienlongbank
"Bầu" Thắng bất ngờ chọn Đồng Tâm Group chứ không phải chủ tịch Kienlongbank

Ông Võ Quốc Thắng nói rằng ông tin quyết định của mình là hài hòa nhất trong điều kiện thực tế hiện nay...

Luật Các tổ chức tín dụng sửa đổi có hiệu lực từ ngày 15/1/2018 quy định, chủ tịch hội đồng quản trị ngân hàng không được làm thành viên Hội đồng quản trị ở các doanh nghiệp khác. Chiếu theo quy định này, nhiều sếp ngân hàng sẽ phải lựa chọn hoặc là doanh nghiệp, hoặc ngân hàng.

Trong số đó, ông Dương Công Minh (Sacombank), ông Đỗ Quang Hiển (SHB), Đỗ Minh Phú (TPBank), Nguyễn Đình Thắng (Lienvietpostbank) cho biết sẽ chọn ngân hàng. Và giới quan sát cũng dự báo các sếp ngân hàng sẽ chẳng dại gì mà từ bỏ ngân hàng, trong khi ở doanh nghiệp họ vẫn có cách để theo đuổi đam mê. Tuy nhiên ông Võ Quốc Thắng (vẫn được gọi là Bầu Thắng), chủ tịch Kienlongbank, chủ tịch Tập đoàn Đồng Tâm lại bất ngờ cho biết ông không chọn ngân hàng.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Thắng nói, "cũng như các doanh nhân khác, tôi luôn khát khao được làm việc, được cống hiến hết mình trong những lĩnh vực mình đam mê, yêu thích, với mong muốn tạo ra nhiều của cải cho xã hội và công ăn việc làm cho người lao động".

Tuy nhiên, trong chặng đường đồng hành với ngân hàng qua 1 nhiệm kỳ làm chủ tịch, ông đã cảm thấy "yên tâm" về hoạt động của ngân hàng vì thế không tiếp tục tham gia Hội đồng quản trị của ngân hàng, tập trung thời gian và tập trung sức lực cho kế hoạch mở rộng hoạt động của Đồng Tâm Group. Và ông tin quyết định của mình là hài hòa nhất trong điều kiện thực tế hiện nay.

"Như tôi từng chia sẻ, mục tiêu và định hướng hoạt động mang tính chiến lược trung, dài hạn của Kienlongbank là trở thành một trong những ngân hàng bán lẻ hàng đầu trong hệ thống ngân hàng Việt Nam. Thời gian qua chúng tôi đã làm được rất nhiều về hiện đại hóa hệ thống, nâng cấp công nghệ, chất lượng hoạt động và dịch vụ…Đặc biệt, vào tháng 6/2017, cổ phiếu KLP của Kienlongbank đã lên sàn UpCOM để minh bạch hóa hơn nữa hoạt động" – ông Thắng nói.

Chủ tịch Kienlongbank cũng cập nhật thông tin hoạt động của ngân hàng khi cho biết tốc độ tăng trưởng tín dụng bình quân gần 21%/năm, nợ xấu được kiểm soát chặt chẽ và giảm dần qua từng năm. Mạng lưới hoạt động từ 95 đơn vị năm 2012 đã tăng lên 117 đơn vị kinh doanh. Tính đến cuối năm 2017, tổng tài sản tăng 2 lần so với năm 2012, từ 18.581 tỷ đồng lên 37.335 tỷ đồng; huy động vốn thị trường 1 tăng 2,5 lần so với năm 2012, từ 10.641 tỷ đồng lên 26.124 tỷ đồng. Dư nợ cấp tín dụng tăng 2,5 lần so với năm 2012, từ 9.683 tỷ đồng lên 24.686 tỷ đồng; tỷ lệ nợ xấu từ 2,93% năm 2012 giảm xuống còn 0,83%.

Riêng quý 1 năm nay, ngân hàng đã lãi trước thuế hơn 73 tỷ đồng, tổng tài sản đạt 39.405 tỷ đồng (tăng 5,54 % so với 2017); huy động vốn đạt 35.092 tỷ đồng (tăng 5,85% so với 2017); dư nợ cấp tín dụng đạt 26.383 tỷ đồng (tăng 6,89 % so với 2017).

Trả lời câu hỏi phải chăng Kienlongbank còn đang khá chậm trễ trong hoạt động so với các ngân hàng khác, ông Thắng cho biết dù không phải là ngân hàng có quy mô lớn, nhưng với lợi thế am hiểu thị trường và hiểu rõ khách hàng, chúng tôi đã chọn hướng đi riêng, tập trung tiềm lực vào phân khúc bán lẻ và khu vực nông thôn.

Băn khoăn rằng không ít người đã chọn ở lại điều hành ngân hàng, thôi nắm quyền tại doanh nghiệp, ông lại quyết định giữ vị trí Chủ tịch Đồng Tâm Group. Phải chăng do thương hiệu Đồng Tâm và bầu Thắng không thể tách rời? Ông Thắng thừa nhận, trong kinh doanh, có lẽ ông được biết đến nhiều và sớm hơn qua quá trình gắn bó với thương hiệu Đồng Tâm, chuyên sản xuất - kinh doanh sản phẩm vật liệu xây dựng, trang trí nội, ngoại thất.

"Đây là ngành nghề truyền thống của gia đình mà ba tôi, ông Võ Thành Lân - là người đã đặt viên gạch đầu tiên, người sáng lập thương hiệu Đồng Tâm từ ngày 25/6/1969. Đồng Tâm không chỉ là sự nghiệp kinh doanh, mà gắn bó với tôi và các thành viên trong gia đình. Từ một cơ sở sản xuất gạch bông nhỏ lẻ của gia đình, đến nay, Đồng Tâm đã có 12 nhà máy với hơn 3.000 cán bộ nhân viên, hoạt động trong nhiều lĩnh vực" – ông Thắng tự hào về nghề của gia đình.

Bầu Thắng cũng chia sẻ thêm về con trai của ông là anh Võ Quốc Lợi đang làm việc tại ngân hàng. Bản thân Lợi từ rất sớm đã xác định theo học ngành tài chính và từng thực tập ở Agribank. Năm 2012, Lợi về làm việc tại Kienlongbank và hiện đang học ở nước ngoài, rồi sẽ trở lại nối nghiệp ngân hàng.

Về phần mình, ông Thắng cho biết không làm chủ tịch tại Kienlongbnak nhưng nếu được làm cố vấn thì vẫn đồng hành cùng ngân hàng.

Tùng Lâm

Các tin khác
"Bầu" Thắng bất ngờ chọn Đồng Tâm Group chứ không phải chủ tịch Kienlongbank
Nhờ thương vụ đầu tư vào Kinh Đô, Gạch Đồng Tâm báo lãi cao nhất trong lịch sử
KDC: CTCP Đồng Tâm đã bán 1.500.000 cp
Hái quả ngọt từ Kinh Đô, Gạch Đồng Tâm bắt đầu thoái vốn
Thương vụ 450 tỷ của Đồng Tâm vào Kinh Đô: Trồng cây sắp đến ngày hái quả
Đồng Tâm Group: Rót 1/6 tài sản vào Kinh Đô, tạm lãi hơn 300 tỷ
ĐHCĐ Đồng Tâm: Đặt kế hoạch 1.800 tỷ đồng doanh thu 2014
[Hồ sơ] Bầu Thắng - Hạ gạch, nắm ngân hàng
Đồng Tâm Group: Năm 2011 đặt mục tiêu 78 tỷ đồng LNST
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.