MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Chủ nhật, 16/04/2023, 19:23
DIC

 Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại DIC (UpCOM)

Giá hiện tại: DIC 1.1 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Yêu cầu hoàn thành kiểm tra vướng mắc dự án của Novaland và DIC Corp trước 20/4/2023
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Yêu cầu hoàn thành kiểm tra vướng mắc dự án của Novaland và DIC Corp trước 20/4/2023

Phó Thủ tướng yêu cầu tổ công tác tập trung hoàn thành công tác kiểm tra tại tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận - địa bàn có nhiều kiến nghị của doanh nghiệp như Novaland, khu đô thị sinh thái Đại Phước, khu đô thị du lịch Long Tân…

Ngày 16/4, Văn phòng Chính phủ đã ban hành kết luận của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tại buổi làm việc với tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về giải quyết tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện dự án bất động sản.

Phó Thủ tướng yêu cầu tổ công tác tập trung hoàn thành công tác kiểm tra tại tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận - địa bàn có nhiều kiến nghị của doanh nghiệp như Novaland, khu đô thị sinh thái Đại Phước, khu đô thị du lịch Long Tân (DIC Corp)… Thời gian hoàn thành trước ngày 20/4.

Trên cơ sở kết quả rà soát, tổng hợp các vướng mắc qua báo cáo của các địa phương, kiểm tra tại các dự án, từ kiến nghị của địa phương, doanh nghiệp gửi trực tiếp về tổ công tác, Phó Thủ tướng giao các Bộ: Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính phân nhóm các vướng mắc.

Cụ thể, nhóm các vướng mắc đã có quy định của pháp luật nhưng do khâu thực thi tại địa phương, Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ có văn bản hướng dẫn cụ thể trước 25/4 để các địa phương triển khai thực hiện.

Với nhóm các vướng mắc có nguyên nhân từ các quy định tại Thông tư, Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ chủ trì, phối hợp Bộ Tư pháp để sửa đổi, bổ sung theo trình tự, thủ tục rút gọn để ban hành trong tháng 4/2023.

Đối với các vướng mắc do mẫu thuẫn giữa các quy định hoặc quy định còn chưa cụ thể hoặc chưa có hướng dẫn trong các nghị định, Phó Thủ tướng yêu cầu báo cáo, đề xuất Chính phủ sửa đổi, bổ sung theo hình thức một Nghị định sửa đổi, bổ sung nhiều Nghị định theo trình tự, thủ tục rút gọn.

Đối với các nội dung đã được sửa đổi, bổ sung trong các Luật đang chuẩn bị trình Quốc hội xem xét như Luật Đất đai (sửa đổi), Luật Nhà ở (sửa đổi), Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) thì đề xuất Quốc hội cho phép thi hành sau 45 ngày kể từ ngày được Quốc hội thông qua; các vướng mắc chưa sửa đổi được ngay trong các Luật đề xuất Chính phủ trình Quốc hội ban hành Nghị quyết để giải quyết.

Đối với các vấn đề thực tiễn chứng minh là cần thiết, phù hợp nhưng vướng quy định của luật hoặc các vấn đề đã làm sai luật nhưng không thể khắc phục, Phó Thủ tướng yêu cầu tổng hợp, báo cáo, đề xuất cấp có thẩm quyền nguyên tắc giải quyết, không hợp thức hóa các sai phạm.

Phó Thủ tướng giao Bộ Xây dựng chủ trì xác định danh mục dự án, đối tượng, điều kiện, tiêu chí được thụ hưởng chương trình tín dụng khoảng 120.000 tỷ đồng theo Nghị quyết 33; đồng thời làm cơ sở để các địa phương xác định, công bố các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ, bảo đảm công khai, minh bạch, đúng quy định.

Bộ Xây dựng cũng có nhiệm vụ xây dựng tiêu chí đánh giá phân loại phân khúc bất động sản dựa vào tiềm năng (công nghiệp, du lịch, dịch vụ thương mai), thanh khoản của thị trường làm cơ sở cho tổ chức tín dụng xem xét nới lỏng các điều kiện cho vay mà không đánh đồng chính sách với các dự án có rủi ro ban hành trong tháng 4/2023.

Với Ngân hàng Nhà nước, Phó Thủ tướng yêu cầu ban hành thông tư quy định cơ cấu lại thời hạn trả nợ, tiêu chí đánh giá năng lực khách hàng nhằm hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho các khách hàng, góp phần phát triển hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh trước 25/4.

Ngân hàng Nhà nước theo đó phải chỉ đạo các ngân hàng thương mại căn cứ vào danh mục dự án, đối tượng, điều kiện tiêu chí được thụ hưởng chương trình tín dụng khoảng 120.000 tỷ đồng của Bộ Xây dựng theo Nghị quyết số 33 để áp dụng điều kiện cho vay và lập quỹ dự phòng rủi ro, không đánh đồng giữa các doanh nghiệp.

Song song, các địa phương được yêu cầu chủ động làm việc trực tiếp với từng doanh nghiệp, từng dự án có vướng mắc để xác định rõ các nguyên nhân kịp thời tháo gỡ ngay các khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền; tổng hợp các vướng mắc thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ, Quốc hội trong đó chỉ rõ các điều khoản của quy định, văn bản là nguyên nhân các vướng mắc gửi về tổ công tác trước 25/4.


Tri Túc

Nhịp sống thị trường

Các tin khác
DIC: Báo cáo quản trị công ty năm 2023
DIC: Quyết định về việc duy trì diện hạn chế giao dịch
DIC: Giải trình kiểm toán từ chối đưa ra ý kiến tại BCTC bán niên năm 2023
Đầu tư và thương mại DIC nối dài mạch thua lỗ quý thứ 9 liên tiếp, lỗ luỹ kế 332 tỷ đồng
DIC: Nghị quyết HĐQT chấp thuận đơn từ nhiệm của thành viên HĐQT Nguyễn Văn Quyến
DIC: Hợp đồng kiểm toán BCTC giữa niên độ 6 tháng đầu năm 2023
DIC: Duy trì hạn chế giao dịch
Một chi nhánh Công ty sản xuất VLXD của DIC phải dừng sản xuất dòng ngói do trùng với đối thủ
DIC: Ông Đinh Tiến Dũng - Ủy viên HĐQT chưa bán 71.836 cổ phiếu
DIC: Quyết định duy trì diện hạn chế giao dịch
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.