MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 09/11/2023, 14:07
DGC

 Công ty Cổ phần Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (HOSE)

Giá hiện tại: DGC 100.0 -1.2(-1.19%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Đức Giang (DGC) 'chơi lớn' mời Hà Trần, Tùng Dương, Hoàng Thùy Linh... kỷ niệm 60 năm thành lập, CEO song ca rock cùng Phạm Anh Khoa
Đức Giang (DGC) chơi lớn mời Hà Trần, Tùng Dương, Hoàng Thùy Linh... kỷ niệm 60 năm thành lập, CEO song ca rock cùng Phạm Anh Khoa

"Hóa chất Đức Giang của tôi như một người khổng lồ ngủ quên thức dậy chuyển mình mạnh mẽ" - CEO Đào Hữu Duy Anh chia sẻ trên trang cá nhân nhân dịp kỷ niệm 60 năm.

Ngày 8/11/2023 tại Hà Nội, Tập đoàn Hóa Chất Đức Giang đã tổ chức Đêm đại nhạc hội chào mừng 60 năm ngày thành lập Tập đoàn và 15 năm ngày thành lập Hóa Chất Đức Giang Lào Cai với dàn khách mời khủng gồm Diva Hà Trần, Tùng Dương, Hoàng Thùy Linh, Trúc Nhân, Bích Phương, Bức Tường và Phạm Anh Khoa, ...

Tại Đêm đại nhạc hội, anh Đào Hữu Duy Anh - Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc của Tập đoàn Hóa Chất Đức Giang đã có tiết mục hát rock song ca cùng ca sĩ Phạm Anh Khoa.

Đức Giang (DGC) 'chơi lớn' mời Hà Trần, Tùng Dương, Hoàng Thùy Linh... kỷ niệm 60 năm thành lập, CEO song ca rock cùng Phạm Anh Khoa - Ảnh 1.

Tập đoàn Hoá chất Đức Giang, thành lập từ năm 1963, tiền thân là một doanh nghiệp trực thuộc Tổng cục hóa chất. Sau khi cổ phần hóa năm 2003, đến nay công ty chúng tôi đã trở thành Tập đoàn Hóa chất lớn nhất Việt Nam trong lĩnh vực công nông nghiệp.

DGC trước đây chủ yếu sản xuất bột giặt chất tẩy rửa và các hóa chất trong phòng thí nghiệm, nhưng cho đến nay các hoạt động xuất khẩu phospho vàng và sản xuất các sản phẩm từ phốt pho chiếm gần 80% doanh thu thuần của Công ty mẹ. Năm 2022 đạt đỉnh cao về doanh thu gần 15.000 tỷ đồng, vốn điều lệ tăng lên 3.800 tỷ, đóng góp vào ngân sách nhà nước hơn 1000 tỷ đồng.

Hiện nay, Tập đoàn Hóa chất Đức Giang đã có 8 đơn vị thành viên.

Sau 19 năm cổ phần hóa, doanh thu của DGC tăng trưởng vượt bậc, từ 159 tỷ lên gần 15.000 tỷ đồng, đóng góp vào ngân sách nhà nước 1.000 tỷ đồng. Vốn điều lệ cũng đã tăng từ 15 tỷ lên tới gần 3.800 tỷ vào đầu năm 2022. Cho đến nay Công ty đã có trên 3.000 công nhân viên, lương bình quân đạt trên 16 triệu đồng một người.

DGC đã chính thức được niêm yết trên sàn HNX năm 2014 và chuyển sàn sang HOSE năm 2020. Năm 2015, cổ phiếu công ty con là Hoá chất Đức giang – Lào Cai tiếp tục được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội với mã chứng khoán DGL. Tháng 6/2022, thêm một thành viên là Công ty CP Phốt pho Apatit Việt Nam lên sàn Upcom với mã cổ phiếu PAT.

Dấu ấn của DGC trên sàn chứng khoán là vào năm 2022, sau khi Vinachem thoái toàn bộ vốn tại Tập Đoàn, cổ phiếu DGC đã có thời điểm lên tới 260.000/cp và trở thành mã chứng khoán có thị giá cao nhất trên sàn HOSE, tính thanh khoản đã lên tới 2-3 triệu cổ trong 1 phiên giao dịch.

"Hóa chất Đức Giang của tôi như một người khổng lồ ngủ quên thức dậy chuyển mình mạnh mẽ" - CEO Đào Hữu Duy Anh chia sẻ trên trang cá nhân nhân dịp kỷ niệm 60 năm.

Song song với việc phát hành cổ phiếu cho cổ đông sáng lập, tập đoàn bán cổ phiếu ưu đãi cho người lao động. Chính nhờ những cổ phiếu này mà người lao động đã có những khoản đầu tư giá trị theo cấp số nhân, qua thời gian họ đã trở lên giàu có nhanh chóng.

Ngọc Điệp

Nhịp sống thị trường

Các tin khác
DGC: Em trai ông Lưu Bách Đạt - Thành viên HĐQT đã mua 17.500 cp
DGC: 19.2.2024, ngày GDKHQ tham dự ĐHĐCĐ thường niên 2024
DGC: Báo cáo tình hình quản trị Công ty năm 2023
Hóa chất Đức Giang (DGC) giảm lãi 30% trong quý 4, cầm hơn 10.000 tỷ đi gửi ngân hàng, mỗi ngày hưởng lãi gần 2 tỷ đồng
DGC: Báo cáo thay đổi về sở hữu của nhóm nhà đầu tư nước ngoài có liên quan là cổ đông lớn
Nhóm Dragon Capital tích cực giao dịch, hạ tỷ lệ sở hữu tại Hóa chất Đức Giang xuống dưới 6%
DGC: Báo cáo thay đổi sở hữu của nhóm NĐTNN là CĐL Trương Ngọc Phượng
DGC: Nghị quyết HĐQT thông qua chủ trương sáp nhập PP6 vào Công ty TNHH MTV Hóa chất Đức Giang Lào Cai
Phó TGĐ Hóa chất Đức Giang (DGC): Hãy coi chất thải rắn, khí thải hoặc nước thải là một tài nguyên khác, không phải là 'thải'
DGC: Thông báo về ngày ĐKCC tạm ứng cổ tức năm 2023 bằng tiền
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.