MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 11/03/2024, 15:27
CTD

 Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (HOSE)

Giá hiện tại: CTD 70.7 +2.7(+3.97%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Biến động nhân sự thượng tầng ở Coteccons: Phó TGĐ rời đi kinh doanh riêng, nhưng được mong "sớm tái hợp"
Biến động nhân sự thượng tầng ở Coteccons: Phó TGĐ rời đi kinh doanh riêng, nhưng được mong "sớm tái hợp"

Phó Tổng giám đốc Nguyễn Ngọc Lân sẽ tập trung vào sự phát triển cá nhân và kinh doanh của riêng mình, đồng thời quyết định tạm dừng vai trò Phó Tổng Giám đốc tại Coteccons. Tuy nhiên, Coteccons tin rằng ông Lân sẽ "sớm tái hợp và tiếp tục đóng góp" cho công ty.

Ngày 6/3, Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons đã thông qua nghị quyết miễn nhiệm chức Phó Tổng giám đốc của ông Nguyễn Ngọc Lân theo "nguyện vọng cá nhân".

Trong thông cáo báo chí phát đi ngày 11/3, Coteccons cho biết thêm, sau quãng thời gian tập trung vào hướng đi mới và thực hiện chiến lược từ năm 2021 theo đề xuất của Chủ tịch, ông Nguyễn Ngọc Lân – Phó Tổng Giám đốc Coteccons đã hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc. Ông Lân đã xây dựng nền móng vững chắc cho Coteccons miền Bắc và đưa ra những sáng kiến về đa dạng hóa hoạt động kinh doanh. Trong tương lai, ông sẽ tập trung vào sự phát triển cá nhân và kinh doanh của riêng mình, đồng thời quyết định tạm dừng vai trò Phó Tổng Giám đốc tại Coteccons. 

Ông Nguyễn Ngọc Lân chia sẻ: "Tôi nghĩ rằng đã đến lúc những nhân sự như thế hệ của chúng tôi cần thu hẹp vai trò để tập trung vào việc xây dựng một kho tàng kiến thức sâu rộng cho tập thể Coteccons. Điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển và tạo điều kiện để dẫn dắt mục tiêu của công ty cho thế hệ sau, thúc đẩy sự đổi mới tư duy và năng lực phù hợp với Coteccons phiên bản mới".  

Biến động nhân sự thượng tầng ở Coteccons: Phó TGĐ rời đi kinh doanh riêng, nhưng được mong

Ông Nguyễn Ngọc Lân (thứ hai từ bên trái) rời ghế Phó Tổng giám đốc Coteccons

Dù rời ghế lãnh đạo, Coteccons vẫn có động thái "mở cửa" khi tin rằng "ông Lân sẽ sớm tái hợp và tiếp tục đóng góp" cho công ty.

Trong khi đó, Coteccons cũng bổ sung vị trí của bà Đinh Thị Ngọc Bích, Tiến sĩ – Chuyên gia về phát triển bền vững. Bà có nhiều năm kinh nghiệm làm việc cho các tổ chức quốc tế và tập đoàn lớn trong và ngoài nước về quản trị môi trường và xã hội, xây dựng chuỗi cung ứng xanh. Bà Đinh Thị Ngọc Bích sẽ đảm bảo vai trò chủ chốt trong việc kiến tạo hệ sinh thái xanh và xây dựng năng lực cho Coteccons đáp ứng các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế về môi trường và xã hội.

Vài năm trở lại đây, Coteccons thể hiện rõ sự tập trung cho ESG với 5 mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu: kinh tế tuần hoàn (SDG 12), giảm phát thải (SDG 13), phát triển con người (SDG8), cộng đồng bền vững (SDG11) và hợp tác cùng phát triển (SDG17). 

Theo Coteccons, hồ sơ xanh "Green Profile" của Coteccons sẻ trở thành một giấy phép thông hành cho việc tiếp cận các dự án mang tầm quốc gia và quốc tế, hướng tới việc chinh phục những thị trường khó tính nhất về những yêu cầu không chỉ là chất lượng, tài chính… mà còn là nhân tố ESG.

Về tình hình kinh doanh, tính theo niên tài chính mới, báo cáo tài chính soát xét 6 tháng đầu năm 2024, tổng tài sản của Coteccons là 21.652 tỷ đồng. 

Trong đó, Coteccons hiện có lượng tiền mặt lên đến 4.304 tỷ đồng chiếm 20% tổng tài sản (chưa bao gồm khoản đầu tư chứng khoán và đầu tư tài chính khác). 

Chất lượng các khoản phải thu của Coteccons đến từ tệp khách hàng uy tín đã cải thiện rõ ràng, dự phòng cho các khoản nợ phải thu khó đòi đã giảm 44 tỷ đồng, tương đương 46%. 

Công tác tối ưu chi phí đã giúp cho Coteccons giảm đáng kể chi phí vận hành, giảm 81 tỷ đồng tương đương với mức giảm 28% so với cùng kỳ. 

Kết thúc nửa đầu năm 2024, Coteccons đã ghi nhận doanh thu đạt 9.784 tỷ đồng, lợi nhuận cũng đạt 136 tỷ đồng, hoàn thành lần lượt 55% và 50% kế hoạch được đề ra. 

Theo Hoàng Thùy

An Ninh Tiền Tệ

Các tin khác
Lợi nhuận của Coteccons tiếp đà hồi phục mạnh, rót thêm vài trăm tỷ đầu tư bất động sản
Coteccons (CTD) báo lãi gấp 5 lần cùng kỳ lên mức cao nhất 15 quý, dành 239 tỷ đồng để đầu tư chứng khoán
CTD: Thông báo nhận được công văn của HNX về việc tạm ngừng giao dịch trái phiếu CTD122015
CTD: Nghị quyết HĐQT về việc phê duyệt thay đổi kế hoạch doanh thu năm tài chính 2024
Dệt may TCM, FPT, Thaco, Vinamilk, Nutifood… tích cực chi hàng triệu USD thâu tóm đối tác ngoại
Tập đoàn hàng đầu Kazhaskstan Kusto hợp tác với Coteccons đầu tư vào Việt Nam, cam kết rót 200 triệu USD, quan tâm đặc biệt đến nhà ở xã hội
Bất ngờ với thù lao của ông chủ các doanh nghiệp địa ốc, thậm chí người giàu nhất Việt Nam chỉ được trả lương 0 đồng
Chủ tịch Coteccons: 'Tôi không cảm thấy vui khi các đối thủ trong ngành xây dựng gặp khó khăn, không muốn chạy theo danh hiệu Market Leader'
CTD: Nghị quyết HĐQT phê duyệt thành lập văn phòng đại diện tại Indonesia
Biến động nhân sự thượng tầng ở Coteccons: Phó TGĐ rời đi kinh doanh riêng, nhưng được mong "sớm tái hợp"
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.