MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 7, 20/01/2024, 09:50
CTD

 Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (HOSE)

Giá hiện tại: CTD 70.7 +2.7(+3.97%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Coteccons bứt phá 'nhanh như cắt', vươn lên Top 1 bảng xếp hạng WeChoice Awards 2023 với hơn 33.000 lượt bình chọn
Coteccons bứt phá nhanh như cắt, vươn lên Top 1 bảng xếp hạng WeChoice Awards 2023 với hơn 33.000 lượt bình chọn

Năm 2023, bất chấp ngành xây dựng khó khăn, Coteccons chứng kiến sự hồi phục mạnh sau cú trượt dài kể từ biến động thượng tầng năm 2020.

WeChoice Awards 2023 chính thức trở lại với thông điệp “dám đam mê dám rực rỡ”, nhằm tôn vinh những câu chuyện về lòng dũng cảm và sự tử tế tiếp nối của cá nhân, doanh nghiệp.

Nếu như giai đoạn đầu của cuộc bình chọn, Vinamilk áp đảo các doanh nghiệp còn lại với hàng chục nghìn lượt vote thì chỉ trong 2 ngày gần nhất, Coteccons đã nhanh chóng bứt phá và thậm chí vượt qua Vinamilk để giữ vị trí số 1 với hơn 33.000 lượt tại ngày 20/1/2024.

Coteccons bứt phá 'nhanh như cắt', vươn lên Top 1 bảng xếp hạng WeChoice Awards 2023 với hơn 33.000 lượt bình chọn - Ảnh 1.

Được biết, Coteccons là doanh nghiệp xây dựng top đầu trên sàn chứng khoán. Năm 2023, bất chấp ngành xây dựng khó khăn, Coteccons chứng kiến sự hồi phục mạnh sau cú trượt dài kể từ biến động thượng tầng năm 2020.

Quý 1 niên độ tài chính mới (từ ngày 1/7/2023 đến ngày 30/6/2024), Coteccons ghi nhận doanh thu thuần gần 4.124 tỷ đồng, tăng 32% so với cùng kỳ, chủ yếu đến từ hợp đồng xây dựng. Lợi nhuận sau thuế đạt gần 67 tỷ đồng, cải thiện mạng so với mức lỗ 3,5 tỷ đồng cùng kỳ năm trước và là mức lãi cao nhất 10 quý trong kỳ đầu tiên của niên độ tài chính mới.

Giải trình biến động lợi nhuận, Coteccons cho biết doanh thu tăng tác động lợi nhuận tăng. Bên cạnh đó, do chính sách trích lập dự phòng đối với các dự án rủi ro mà ban lãnh đạo đã chủ động thực hiện từ năm trước đã làm giảm nhẹ được tác động của các biến động về chi phí nhân công, nguyên vật liệu xây dựng và các yếu tố vĩ mô lên chi phí giá vốn trong kỳ.

Đây cũng là thành quả cho công cuộc nỗ lực tái cơ cấu của Công ty xuyên suốt 3 năm vừa qua. Một “chất xúc tác” quan trọng là việc trúng thầu tại dự án Lego, thúc đẩy doanh số tăng. Coteccons còn cho biết Công ty cũng đang có kế hoạch mở rộng kinh doanh sang thị trường nước ngoài.

Trên thị trường, giá cổ phiếu CTD của Coteccons cũng đang trong xu hướng tăng lên xấp xỉ 70.000 đồng - tăng gần 3 lần so với đầu năm và chỉ thấp hơn một chút so với mức đỉnh của đầu năm 2022 khi VN-Index ở vùng 1.500 điểm.

Coteccons bứt phá 'nhanh như cắt', vươn lên Top 1 bảng xếp hạng WeChoice Awards 2023 với hơn 33.000 lượt bình chọn - Ảnh 2.

Trong bối cảnh không ít các nhà thầu xây dựng mất khả năng thanh toán, trả lương cho công nhân xây dựng khiến cho niềm tin về triển vọng của ngành suy giảm, nhiều công nhân bỏ nghề, thì với vị thế là công ty xây dựng đầu ngành, Coteccons nhận trách nhiệm là người hàn gắn niềm tin của những đối tác, tạo ra công ăn việc làm cho người lao động để những mắt xích trong chuỗi cung ứng giá trị của ngành xây dựng không bị đứt gãy.

Coteccons cam kết mang đến sự ảnh hưởng và phát triển bền vững, hoạt động có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội và môi trường xoay quanh năm yếu tố nền tảng của chương trình PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG - ESG.

WeChoice Awards - Giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng - đã quay trở lại với thông điệp: Dám Đam Mê Dám Rực Rỡ.

Sau khi nhận được rất nhiều đề cử ấn tượng do cộng đồng gửi về, cổng bình chọn của WeChoice Awards 2023 đã chính thức mở từ ngày 8/1/2024. Ngay từ bây giờ, hãy bình chọn cho những nhân vật, câu chuyện mà bạn cảm thấy được truyền cảm hứng mạnh mẽ nhất và xứng đáng tôn vinh tại WeChoice Awards 2023.

Thời gian bình chọn sẽ kéo dài từ 8/1/2024 đến 23h59 ngày 24/1/2024. Kết quả bình chọn sẽ được công bố vào đêm Gala vinh danh và trao giải diễn ra ngày 27/1/2024. Bình chọn ngay tại wechoice.vn!

Nhịp sống thị trường

Các tin khác
Lợi nhuận của Coteccons tiếp đà hồi phục mạnh, rót thêm vài trăm tỷ đầu tư bất động sản
Coteccons (CTD) báo lãi gấp 5 lần cùng kỳ lên mức cao nhất 15 quý, dành 239 tỷ đồng để đầu tư chứng khoán
CTD: Thông báo nhận được công văn của HNX về việc tạm ngừng giao dịch trái phiếu CTD122015
CTD: Nghị quyết HĐQT về việc phê duyệt thay đổi kế hoạch doanh thu năm tài chính 2024
Dệt may TCM, FPT, Thaco, Vinamilk, Nutifood… tích cực chi hàng triệu USD thâu tóm đối tác ngoại
Tập đoàn hàng đầu Kazhaskstan Kusto hợp tác với Coteccons đầu tư vào Việt Nam, cam kết rót 200 triệu USD, quan tâm đặc biệt đến nhà ở xã hội
Bất ngờ với thù lao của ông chủ các doanh nghiệp địa ốc, thậm chí người giàu nhất Việt Nam chỉ được trả lương 0 đồng
Chủ tịch Coteccons: 'Tôi không cảm thấy vui khi các đối thủ trong ngành xây dựng gặp khó khăn, không muốn chạy theo danh hiệu Market Leader'
CTD: Nghị quyết HĐQT phê duyệt thành lập văn phòng đại diện tại Indonesia
Biến động nhân sự thượng tầng ở Coteccons: Phó TGĐ rời đi kinh doanh riêng, nhưng được mong "sớm tái hợp"
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.