MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 04/08/2023, 12:42
CTD

 Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (HOSE)

Giá hiện tại: CTD 70.9 +1.3(+1.87%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
VinaCapital tiếp tục bán 1,3 triệu cổ phiếu CTD, không còn là cổ đông lớn của Coteccons
VinaCapital tiếp tục bán 1,3 triệu cổ phiếu CTD, không còn là cổ đông lớn của Coteccons

Sau giao dịch, tỷ lệ sở hữu của cả nhóm VinaCapital tại Coteccons đã giảm từ 3,9 triệu cổ phiếu, chiếm 5,26 % xuống còn 2,6 triệu cổ phiếu, chiếm 3,51 % vốn tại CTD.

Theo báo cáo giao dịch vừa công bố,các quỹ do VinaCapital quản lý đã bán ra tổng cộng 1,3 triệu cổ phiếu CTD của Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons trong ngày 1/8.

Sau giao dịch, tỷ lệ sở hữu của cả nhóm VinaCapital tại Coteccons đã giảm từ 3,9 triệu cổ phiếu, chiếm 5,26 % xuống còn 2,6 triệu cổ phiếu, chiếm 3,51 % vốn tại CTD. Như vậy, Vinapital không còn là cổ đông lớn tại Coteccons.

Tạm tính theo giá CTD đóng cửa phiên diễn ra giao dịch 1/8 (66.900 đồng/cp), các nhóm quỹ thuộc Vinacapital có thể thu về hơn 87 tỷ đồng từ việc bán bớt cổ phiếu. Trong phiên quỹ ngoại này giảm sở hữu, cổ phiếu CTD đã giảm kịch sàn. So với thời điểm cuối tháng 7, cổ phiếu này đã “bay hơi” gần 19%.

VinaCapital tiếp tục bán 1,3 triệu cổ phiếu CTD, không còn là cổ đông lớn của Coteccons (1)

Trong một diễn biến liên quan, vào ngày 31/7, VOF Investment Limited – quỹ thuộc VinaCapital quản lý cũng thông báo bán ra 600.000 cổ phiếu của CTCP Xây dựng Coteccons (mã CTD để giảm tỷ lệ sở hữu xuống còn 5,26%.

Trước đó, CTD và nhiều cổ phiếu nhóm xây dựng khác đã nổi sóng cùng câu chuyện liên quan tới gói thầu số 5.10 “Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình nhà ga hành khách” thuộc đại dự án sân bay Long Thành với vốn đầu tư hơn 35.000 tỷ đồng.

Tuy nhiên, mới đây Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã công bố danh sách nhà thầu đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật thi công gói thầu gói thầu số 5.10 sân bay Long Thành nhưng không có tên của liên danh Hoa Lư do Coteccons đứng đầu.

Liên danh Vietur do Tập đoàn Công nghiệp và Thương mại xây dựng ICISTAS thuộc Tập đoàn IChoding của Thổ Nhĩ Kỳ đứng đầu là đơn vị duy nhất đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật đối với gói thầu trên. Liên danh này còn có sự tham gia của nhiều nhà thầu trong nước như Ricons, Newtecons, SOL E&C, Vinaconex, ATAD, Phục Hưng Holdings, Hawee, Hancorp.

Về tình hình kinh doanh quý 2/2023, Coteccons ghi nhận doanh thu thuần trong quý vừa qua đạt gần 3.619 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế đạt 30 tỷ đồng, khả quan hơn so với khoản lỗ gần 24 tỷ quý 2/2022 và cũng là mức cao nhất kể từ quý 3/2021.

VinaCapital tiếp tục bán 1,3 triệu cổ phiếu CTD, không còn là cổ đông lớn của Coteccons (2)

Lũy kế 6 tháng đầu năm, Coteccons ghi nhận doanh thu thuần đạt gần 6.749 tỷ đồng, tăng 30% so cùng kỳ năm ngoái (5.193 tỷ) và lợi nhuận sau thuế thu về hơn 52 tỷ đồng, gấp gần 10 lần quý 2/2022 (5,4 tỷ) và đã vượt kế hoạch cả năm đề ra (44 tỷ đồng).

Mai Chi

Nhịp sống thị trường

Các tin khác
Chủ tịch Coteccons: 'Tôi không cảm thấy vui khi các đối thủ trong ngành xây dựng gặp khó khăn, không muốn chạy theo danh hiệu Market Leader'
CTD: Nghị quyết HĐQT phê duyệt thành lập văn phòng đại diện tại Indonesia
Biến động nhân sự thượng tầng ở Coteccons: Phó TGĐ rời đi kinh doanh riêng, nhưng được mong "sớm tái hợp"
CTD: Miễn nhiệm ông Nguyễn Ngọc Lân - Phó tổng giám đốc từ 6.3.2024
Phần thưởng cho “người ở lại” tại Coteccons: CEO Võ Hoàng Lâm có thu nhập 700 triệu đồng/tháng, gấp 46,5 lần Chủ tịch
Hai công ty mới 'về tay' Coteccons có gì đặc biệt?
CTD: Thông báo hoàn tất thủ tục giao dịch mua lại 100% vốn góp của 2 Công ty
Trích lập dự phòng hơn 200 tỷ khó đòi với Coteccons, Xây dựng Ricons suýt lỗ trong quý 4/2023
30 Tết chưa nghỉ, Coteccons mua lại 2 công ty cơ điện, gửi lời nhắn nhân viên: Ai cũng cố gắng "đứng trên vai" tai tiếng trước đây của Coteccons để vươn lên!
CTD: Công văn của UBCKNN về tài liệu báo cáo kết quả sử dụng cổ phiếu quỹ để bán cho người lao động của CTD
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.