MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 21/07/2023, 10:18
BVB

 Ngân hàng Thương mại cổ phần Bản Việt (UpCOM)

Giá hiện tại: BVB 10.6 -0.2(-1.85%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Thêm BVBank tham gia gói tín dụng ưu đãi cho lâm, thủy sản
Thêm BVBank tham gia gói tín dụng ưu đãi cho lâm, thủy sản

Ngân hàng Bản Việt (BVBank) vừa cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Ngân hàng Nhà nước về việc tham gia hỗ trợ cho các khách hàng thuộc ngành lâm sản, thủy sản, BVBank dành 1.000 tỷ đồng cho vay với mức lãi suất thấp hơn từ 1 – 2% so với biểu lãi suất hiện hành.

Như vậy, tính đến ngày 21/7 đã có 13 ngân hàng tham gia gói tín dụng ưu đãi lãi suất cho Lâm sản và Thủy sản đó là: Agribank, BIDV, VietinBank, Vietcombank, LPBank, Sacombank, MB, ACB, Nam A Bank, OCB, Eximbank, SHB và BVBank. Quy mô của gói tín dụng cũng đã được mở rộng lên 16.000 tỷ.

Trước đó, Ngân hàng Nhà nước cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã giao NHNN "Nghiên cứu, đề xuất gói tín dụng 10.000 tỷ đồng để hỗ trợ cho doanh nghiệp ngành sản xuất, chế biến lâm sản và thủy sản"; trên cơ sở ý kiến thống nhất và các văn bản đăng ký tham gia của các ngân hàng thương mại; NHNN đã ban hành văn bản 5631/NHNN-TD, hướng dẫn ngân hàng thương mại triển khai Chương trình tín dụng đối với lĩnh vực lâm sản, thủy sản.

Đối tượng vay vốn là khách hàng có dự án/phương án phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh lĩnh vực lâm sản, thủy sản. Lãi suất cho vay bằng đồng Việt Nam, thấp hơn tối thiểu từ 1-2%/năm so với mức lãi suất cho vay bình quân cùng kỳ hạn (ngắn hạn; trung, dài hạn) của chính ngân hàng cho vay áp dụng trong từng thời kỳ.

Các ngân hàng thương mại theo thẩm quyền thực hiện miễn, giảm các loại phí dịch vụ đối với khách hàng tham gia chương trình này, phù hợp với quy định pháp luật và quy mô hoạt động của ngân hàng.

Chương trình được thực hiện bằng nguồn vốn tự huy động của các ngân hàng và thực hiện cho vay theo cơ chế thương mại thông thường.

Trở lại với Ngân hàng Bản Việt, ngoài dành gói tín dụng ưu đãi cho các khách hàng là doanh nghiệp, cá nhân thuộc sản xuất, chế biến thuộc hai ngành nghề là lâm sản và thủy sản nói trên, BVBank cũng chú trọng triển khai các sản phẩm cho vay nông nghiệp như canh tác lúa, làng nghề, tín dụng xanh... để đồng hành hộ nông dân, doanh nghiệp nông sản...

Trên thị trường, BVBank là một trong những ngân hàng tiên phong trong việc giảm lãi suất để hỗ trợ khách hàng. Từ đầu năm tới nay, nhà băng này đã triển khai 4 đợt giảm lãi suất huy động, qua đó giảm đáng kể mặt bằng lãi suất cho vay tới khách hàng, mức giảm khoảng 1 – 1,5%/năm. Hiện BVBank có mức lãi suất cho vay khá cạnh tranh so với các ngân hàng khác cùng phân khúc.

Ngoài ra, BVBank còn tích cực chuyển đổi số khi là một trong những ngân hàng đầu tiên ứng dụng eKYC vào mở tài khoản, là một trong số ít nhà băng có ngân hàng số riêng (Digimi) với những tính năng “xịn sò” như mở thẻ tín dụng và nhận thẻ chỉ trong vài phút; mở tài khoản theo nickname, nộp tiền vào tài khoản hoặc mở thẻ thanh toán (ATM) tại máy CDM…Các giao dịch ở ngân hàng hầu hết được miễn phí dịch vụ hoặc có phí rẻ hơn so với thị trường. Riêng với khách hàng vay vốn, BVBank còn có chính sách siêu linh hoạt khi duyệt và giải ngân nhanh chỉ trong vòng 24 giờ.

Thanh Bình

Nhịp sống thị trường

Các tin khác
ĐHCĐ BVBank: Năm 2024 đặt mục tiêu tăng trưởng có chọn lọc, tài sản và dư nợ tín dụng dự kiến tăng 14%
BVB: Tái bổ nhiệm ông Ngô Quan Trung giữ chức Tổng giám đốc
BVB: Sửa đổi nội dung văn kiện đại hội đồng cổ đông 2024
BVBank đặt mục tiêu tăng trưởng tín dụng 14%, tiếp tục đẩy mạnh bán lẻ, mở mới thêm 10 điểm giao dịch trong năm nay
BVB: Tài liệu họp đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024
BVB: Tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông
BVB: Thông báo mời họp và tài liệu đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024
BVB: Chấp thuận thay đổi địa điểm Phòng giao dịch Bảo Lộc
BVB: Chấp thuận thay đổi địa điểm Phòng giao dịch Phước Long
BVB: Tái bổ nhiệm chức vụ Kế toán trưởng với ông Lý Công Nha từ 17.03.2024
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.