MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 14/03/2024, 12:37
BCM

 Tổng Công ty Đầu tư và phát triển Công nghiệp - CTCP (HOSE)

Giá hiện tại: BCM 58.8 +0.7(+1.2%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Phó Giám đốc Becamex: Các bước thủ tục về pháp lý kéo dài nên dòng tiền và kế hoạch trả nợ gặp khó khăn
Phó Giám đốc Becamex: Các bước thủ tục về pháp lý kéo dài nên dòng tiền và kế hoạch trả nợ gặp khó khăn

Ông Quảng Văn Viết Cương, Phó Giám đốc Tổng Công ty đầu tư và phát triển công nghiệp (Becamex) cho biết, năm 2024 Tập đoàn tập trung phát triển nhà ở xã hội phục vụ công nhân và người dân tại Bình Dương. Becamex dự định vừa xây dựng và vừa mở rộng từ 10.000-20.000 căn hộ trong năm nay…

Sáng 14/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã chủ trì Hội nghị triển khai nhiệm vụ điều hành chính sách tiền tệ năm 2024 tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Quảng Văn Viết Cương, Phó Giám đốc Tổng Công ty đầu tư và phát triển công nghiệp (Becamex) cho biết, năm 2023 là năm khó khăn, nhưng với Tập đoàn Becamex có những phát triển ngoạn mục và sẵn sàng tâm thế cho năm 2024.

“Hội nghị hôm nay đối với vấn đề tín dụng, đối với Becamex và hệ sinh thái của công ty luôn luôn nhận được sự hợp tác của các tổ chức ngân hàng lớn, vừa và nhỏ ở trong nước và ngoài nước”, ông Cương nói.

Theo Phó Giám đốc Becamex, trong thời gian dài, nhiều tổ chức tín dụng đã đoàn kết, đồng lòng với Tập đoàn và hệ sinh thái của Becamex. Đây là sự thành công, nỗ lực vượt khó của Becamex trong những năm vừa qua.

Ông Cương cho biết, việc tiếp cận tín dụng của Becamex không khó. Về chính sách, báo cáo của Ngân hàng Nhà nước đã chỉ ra đầy đủ những thuận lợi và khó khăn trong giai đoạn hiện nay.

Một khó khăn mà nhiều doanh nghiệp bất động sản vướng mắc và Becamex cũng gặp phải, đó là tất cả kế hoạch, phát hành trái phiếu – là những lĩnh vực chính của Becamex, vì khi doanh nghiệp phát triển hạ tầng thì đòi hỏi nguồn vốn rất lớn.

Tuy nhiên, những năm gần đây, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này thường có kế hoạch phát hành, kế hoạch sử dụng, kế hoạch trả nợ thường kéo dài nên ảnh hưởng đến kế hoạch trả nợ, dẫn đến ảnh hướng về vay tín dụng. Khi Becamex triển khai các dự án trên cả nước, rõ ràng dự án khi triển khai chậm hơn so với trước đây.

“Trước đây, chúng ta có chủ trương của Thủ tướng, chúng ta có luôn một hoạch định và thời gian, chúng ta tính được hiệu quả của dự án, thì thời gian sau này, các bước thủ tục về pháp lý thường kéo dài, cho nên dòng tiền và kế hoạch trả nợ gặp khó khăn”, Phó Giám đốc Becamex nói.

Theo ông Quảng Văn Viết Cương, qua nhiều hội nghị năm 2023, có thể nói rằng, Thủ tướng và các bộ, ngành đã gỡ nhiều khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp của bất động sản, thể hiện sự quyết tâm của Chính phủ.

Những chỉ đạo của Chính phủ đang lan tỏa tới tất cả các địa phương. Becamex mong rằng, sự lan toả này sẽ đến từng cán bộ nhân viên, công chức. Rõ ràng, sự quyết tâm của Chính phủ đã rõ, nhưng chặng cuối là chặng quyết định nhất, đó là các thủ tục hoàn thành để được ngân hàng đến với doanh nghiệp.

Becamex cho rằng, tín dụng không khó, khi doanh nghiệp tiếp cận ngân hàng thì pháp lý chưa đầy đủ, vì vậy chúng ta cần tập trung khúc này.

Đối với Becamex, doanh nghiệp cho rằng, vướng mắc là do cơ chế, về giải quyết công việc, còn các công đoạn khác rất tốt.

Trong xu thế mới, nếu hoạt động đơn thuần là kinh doanh bất động sản sẽ rất khó khăn, vì vậy, lĩnh vực của Becamex hiện nay tập trung trong năm 2024 là phát triển nhà ở xã hội phục vụ công nhân và người dân tại Bình Dương. Becamex dự định vừa xây dựng và vừa mở rộng từ 10.000-20.000 căn hộ trong năm nay. Tất cả các dự án tại các địa phương khác, Becamex cũng đưa ra mô hình này để phát triển nhà ở xã hội.

Becamex đề nghị, trong giai đoạn hiện nay, để khu công nghiệp thu hút đầu tư trong điều kiện mới về kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh, khí thải các bon…, Becamex đang phát triển một hệ sinh thái về năng lượng tái tạo, tiếp cận các hệ sinh thái để bổ trợ cho việc thu hút đầu tư cho địa phương, cho cả nước.

Becamex bày tỏ mong muốn các ngân hàng có những chính sách mới, có những gói tín dụng mới triển khai để các doanh nghiệp nắm bắt, để có cơ sở xây dựng và tạo điều kiện kết nối nguồn vốn tín dụng tốt nhất, đảm bảo lĩnh vực mới này phát triển vì hiện nay phát triển năng lượng tái tạo chưa có ưu đãi đặc biệt, khác biệt so với những quy định hiện tại.

“Becamex mong Chính phủ, các bộ, ngành quan tâm để khi đầu tư một hệ sinh thái toàn diện thì du lịch rất tốt trong việc thu hút đầu tư. Đồng thời, Tập đoàn cũng mong Chính phủ quan tâm việc tăng vốn điều lệ của các doanh nghiệp cũng như Becamex trong thời gian sắp tới. Từ đó, Becamex có nguồn lực mới đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới”, ông Quảng Văn Viết Cương nhấn mạnh.

Thanh Phong

Các tin khác
Cổ đông Nhà nước sẽ thoái bớt vốn tại “trùm” khu công nghiệp đất Bình Dương
BCM: 24.5.2024, ngày GDKHQ tham dự ĐHCĐ thường niên năm 2024
BCM: Nghị quyết HĐQT chốt danh sách cổ đông để tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2024
"Gã khổng lồ" bất động sản KCN thu 10 đồng lãi gộp 7, lợi nhuận quý 1/2024 tăng 60% so với cùng kỳ
BCM: Nghị quyết HĐQT về việc gia hạn thời gian tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên 2024
BCM: Nghị quyết và Biên bản kiểm phiếu ĐHĐCĐ lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản
IJC: Tổng Công ty Đầu tư và phát triển Công nghiệp - CTCP đã thực hiện 125.318.283 quyền mua
Phó Giám đốc Becamex: Các bước thủ tục về pháp lý kéo dài nên dòng tiền và kế hoạch trả nợ gặp khó khăn
Becamex IDC dự chi gần 630 tỷ để gom thêm cổ phiếu IJC
IJC: Tổng Công ty Đầu tư và phát triển Công nghiệp - CTCP đăng ký thực hiện 125.318.283 quyền mua
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.