MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 02/01/2024, 09:40
AU

 

Giá hiện tại: AU 0.0 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Khu công nghiệp hút hơn 3 tỷ USD, chiếm một nửa FDI của tỉnh Hưng Yên
Khu công nghiệp hút hơn 3 tỷ USD, chiếm một nửa FDI của tỉnh Hưng Yên

Hưng yên có 533 dự án đầu tư FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 6,7 tỷ USD. Trong đó, riêng KCN Thăng Long 2 đã tiếp nhận trên 100 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 3 tỷ USD.

Khu công nghiệp hút hơn 3 tỷ USD, chiếm một nửa FDI của tỉnh Hưng Yên - Ảnh 1.

Khu công nghiệp Thăng Long 2 nằm tại huyện Yên Mỹ và thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên. Nơi đây có vị trí thuận lợi khi cách trung tâm Hà Nội chỉ khoảng 30 km và cách cảng Hải Phòng khoảng 70 km.

Khu công nghiệp hút hơn 3 tỷ USD, chiếm một nửa FDI của tỉnh Hưng Yên - Ảnh 2.

Đây là một KCN đa ngành, đa lĩnh vực trong đó tập trung thu hút các ngành sản xuất và các sản phẩm điện tử và cơ khí chính xác, các ngành cơ khí điện tử, máy móc giao thông. Khu công nghệp được thành lập năm 2006 với chủ đầu tư là Công ty TNHH KCN Thăng Long 2 (Liên doanh giữa tập đoàn Sumitomo - Nhật Bản và Công ty TNHH KCN Thăng Long).

Khu công nghiệp hút hơn 3 tỷ USD, chiếm một nửa FDI của tỉnh Hưng Yên - Ảnh 3.

Ban đầu, KCN Thăng Long 2 có quy mô 2,2 km2. Đến nay, sau 3 giai đoạn, KCN phát triển với tổng diện tích quy hoạch là 5,46 km2. Tháng 12/2023, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Trần Quốc Văn và đại diện Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản) đã trao đổi bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác thúc đẩy dự án Khu công nghiệp Thăng Long II, giai đoạn 4.

Khu công nghiệp hút hơn 3 tỷ USD, chiếm một nửa FDI của tỉnh Hưng Yên - Ảnh 4.

Theo đó, Tập đoàn Sumitomo sẽ chú trọng đến việc mở rộng khu thương mại và nhà ở trên diện tích 3,92 km2, với tổng số vốn đầu tư là 500 triệu USD.

Khu công nghiệp hút hơn 3 tỷ USD, chiếm một nửa FDI của tỉnh Hưng Yên - Ảnh 5.

Điều này khiến khu công nghiệp Thăng Long 2 hút đã thu hút được hơn 3 tỷ USD, chiếm một nửa trong số 6,7 tỷ USD FDI của toàn tỉnh Hưng Yên.

Khu công nghiệp hút hơn 3 tỷ USD, chiếm một nửa FDI của tỉnh Hưng Yên - Ảnh 6.

Được biết, dự án khu công nghiệp Thăng Long 2 được xây dựng trên tinh thần kế thừa sự thành công của KCN Thăng Long I (hay KCN Bắc Thăng Long) mà tập đoàn Sumitomo đã thực hiện tại Hà Nội.

Khu công nghiệp hút hơn 3 tỷ USD, chiếm một nửa FDI của tỉnh Hưng Yên - Ảnh 7.

KCN Thăng Long 2 thu hút nhiều công ty Nhật Bản, trong đó có nhiều công ty nổi tiếng như Kyocera , Hoya, Nippon, Toto, Panasonic… Trong ảnh là bên trong nhà máy Daikin (Ảnh: Daikin).

Khu công nghiệp hút hơn 3 tỷ USD, chiếm một nửa FDI của tỉnh Hưng Yên - Ảnh 8.

Nằm trên lô đất 5,2 ha, nhà máy Panasonic được khai trương vào năm 2013 với vốn đầu tư 32 triệu USD. Theo thông tin từ phía công ty, đây là nhà máy đầu tiên tại Việt Nam tích hợp chức năng Nghiên cứu và Phát triển (R&D) cùng với chức năng sản xuất trong cùng một cơ sở.

Khu công nghiệp hút hơn 3 tỷ USD, chiếm một nửa FDI của tỉnh Hưng Yên - Ảnh 9.

Cách đó không xa, là Công ty TNHH Thương Mại Denyo Việt Nam, đây là công ty có 100% vốn đầu tư nước ngoài từ tập đoàn Denyo Nhật Bản – một trong những nhà sản xuất hàng đầu về máy phát điện. (Ảnh: Denyo)

Khu công nghiệp hút hơn 3 tỷ USD, chiếm một nửa FDI của tỉnh Hưng Yên - Ảnh 10.

Tại khu Công nghiệp Thăng Long 2 cũng có sự xuất hiện của Công Ty TNHH Kyocera Việt Nam. Được biết, đơn vị này hoạt động từ tháng 5/2013 với tổng số vốn đầu tư là 195 triệu USD. Đây là công ty chuyên sản xuất linh kiện gốm điện tử, thiết bị viễn thông, chế tác đồ trang sức…

Khu công nghiệp hút hơn 3 tỷ USD, chiếm một nửa FDI của tỉnh Hưng Yên - Ảnh 11.

Tính đến tháng 9/2023, tỉnh Hưng Yên đứng thứ 10 cả nước về thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với gần 700 triệu USD, tăng 34% so với cùng kỳ và gần bằng thu hút FDI cả năm 2022 (747 triệu USD). Trong đó, KCN Thăng Long II điển hình cho việc thu hút FDI của tỉnh. Trong ảnh là CTCP NIPPON SANSO VIỆT NAM.

Ngọc Đẹp

Các tin khác
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.