MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Chủ nhật, 10/12/2023, 09:02
AU

 

Giá hiện tại: AU 0.0 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
THACO mua đất Hồ Tây chuẩn bị xây đại siêu thị thứ 4, cạnh tranh Lotte và Takashimaya, chứng minh doanh thu tỷ đô “không quá tham vọng”
THACO mua đất Hồ Tây chuẩn bị xây đại siêu thị thứ 4, cạnh tranh Lotte và Takashimaya, chứng minh doanh thu tỷ đô “không quá tham vọng”

Tại khu vực Hồ Tây, “ông lớn” Lotte vừa chính thức khai trương trung tâm thương mại lớn chưa từng có tại Việt Nam là Lotte Mall West Lake Hanoi.

Tập đoàn Trường Hải (Thaco) được biết đang rục rịch chuẩn bị cho việc xây dựng siêu thị Emart thứ 4 tại Hồ Tây. Được biết, đầu năm nay, công ty Đại Quang Minh đã được chấp thuận là nhà đầu tư thực hiện dự án Trung tâm thương mại dịch vụ và mua sắm tại ô đất B1-CC1-2. Đây là khu đất 2,4 ha thuộc khu trung tâm khu đô thị Tây Hồ Tây, Đại Quang Minh mua lại từ chủ đầu tư khu đô thị này là Công ty TNHH Phát triển THT. Giá trị của thương vụ không được công bố, nhưng giá trị dự án theo chứng nhận đầu tư là 554 tỷ đồng.

Như vậy, đại siêu thị Emart Tây Hồ Tây sẽ là mục tiêu tiếp theo của Thaco, tiến tới mở rộng hệ thống Emart lên 10 đại siêu thị trên toàn quốc vào năm 2025 và doanh thu 1 tỷ USD vào năm 2026.

Cũng tại khu đô thị Tây Hồ Tây, một nhà phát triển trung tâm mua sắm khác là Takashimaya cũng đã mua lại một lô đất từ chủ đầu tư từ năm 2019 và lên kế hoạch phát triển trong giai đoạn 2025 - 2027.

Cách đó không xa, cuối tháng 9 vừa qua, một “ông lớn” khác tới từ Hàn quốc là Tập đoàn Lotte cũng đã chính thức khai trương trung tâm thương mại Lotte Mall West Lake Hanoi. Dự án này có tổng diện tích sàn 354.000 m2, là tổ hợp thương mại đa tiện ích bao gồm trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao, căn hộ dịch vụ cao cấp và văn phòng hạng A.

Riêng Thaco, Tập đoàn vừa đưa vào hoạt động Trung tâm thương mại Thiso Mall Trường Chinh - Phan Huy Ích, tại Tp.HCM với diện tích hơn 10.500 m2. Đây cũng là đại siêu thị Emart thứ 3 mà Thaco nhận nhượng quyền tại Việt Nam.

THACO mua đất Hồ Tây chuẩn bị xây đại siêu thị thứ 4, cạnh tranh Lotte và Takashimaya, chứng minh doanh thu tỷ đô “không quá tham vọng” - Ảnh 1.

Thaco nhận nhượng quyền Emart từ nhà bán lẻ Hàn Quốc từ cuối năm 2021, đây cũng là thời điểm Công ty gia nhập mảng bán lẻ. Đến nay, Thaco đã triển khai 3 đại siêu thị, bao gồm Emart (cũ tại Phan Văn Trị, Gò Vấp), Emart Sala - đại siêu thị Emart thứ 2 tại Sala Thủ Thiêm, Tp.HCM, khu đô thị do Đại Quang Minh phát triển và Emart Phan Huy Ích.

Tham gia vào cuộc chơi trung tâm thương mại khốc liệt, Thaco vẫn đầy tự tin ngành bán lẻ không quá khó khăn như mọi người vẫn nghĩ. Cùng với đó, kế hoạch mở 20 đại siêu thị trong vòng chưa đầy 4 năm với doanh thu 1 tỷ USD được ông Dương nói là "không quá tham vọng".

Nhưng, nhìn vào một thị trường đầy những "tỷ phú" như thị trường siêu thị với loạt "đàn anh" như AEON, Go (BigC), Winmart… thì mục tiêu dẫn đầu của Thaco có thể nói là đầy tính tham chiến. Chưa kể, sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi Covid-19 và xu hướng thị trường nói chung có nhiều thay đổi, Central Retail, Lotte hay AEON cũng đã và đang lên chiến lược đầu tư mới mạnh mẽ.

Tri Túc

Nhịp sống thị trường

Các tin khác
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.