MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 7, 08/04/2023, 08:09
ANV

 Công ty Cổ phần Nam Việt (HOSE)

Giá hiện tại: ANV 31.05 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Chưa kịp kinh doanh, một tập đoàn thuỷ sản lớn tuyên bố giải thể công ty bất động sản chỉ sau một năm thành lập
Chưa kịp kinh doanh, một tập đoàn thuỷ sản lớn tuyên bố giải thể công ty bất động sản chỉ sau một năm thành lập

Lý do được Nam Việt đưa ra là vì không còn nhu cầu hoạt động kinh doanh.

Công ty Cổ phần Nam Việt (Navico, mã: ANV) vừa công bố nghị quyết về việc giải thể Công ty TNHH MTV Bất động sản Nam Việt. Lý do được đưa ra là vì không còn nhu cầu hoạt động kinh doanh.

Trước đó vào tháng 3/2022, Navico đã thông qua việc góp vốn vào Công ty TNHH MTV Bất động sản Nam Việt và bổ nhiệm ông Doãn Chí Thiên làm người đại diện góp vốn - cụ thể là góp 81 tỷ đồng, tương đương chiếm 100% vốn điều lệ. Ông Doãn Chí Thiên (1989) là con trai ông Doãn Tới - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Nam Việt.

Trước khi giải thể, Bất động sản Nam Việt có địa chỉ tại số 19D Trần Hưng Đạo, phường Mỹ Quý, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang và hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê.

Xét tình hình hoạt động của Nam Việt, năm 2022, công ty đạt doanh thu 4.896 tỷ đồng, tăng 40,1% so với cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế ghi nhận 674 tỷ đồng, tăng 423% so với cùng kỳ năm 2021.

Chưa kịp kinh doanh, một tập đoàn thuỷ sản lớn tuyên bố giải thể công ty bất động sản chỉ sau một năm thành lập - Ảnh 1.

Trước đó, ANV đặt kế hoạch doanh thu 4.900 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 1.000 tỷ đồng. Như vậy, với kết quả trên, ANV chỉ đạt 77,4% kế hoạch lợi nhuận năm.

Được biết, tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2022, ông Doãn Tới - Tổng giám đốc Nam Việt từng điều chỉnh kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm 2022 từ 720 tỷ đồng lên 1.000 tỷ đồng, duy trì mức lợi nhuận trên 1.000 tỷ trong nhiều năm tới. Ông cam kết dù Nam Việt có thị trường Mỹ hay không thì vẫn sẽ đạt kế hoạch lợi nhuận mục tiêu đề ra.

Ông nhấn mạnh, tương lai của Nam Việt trong năm 2022 rất sáng, đặc biệt hai thị trường tiềm năng là Trung Quốc và Mỹ. Trong đó, nếu Trung Quốc mở cửa lại, thị trường sẽ sôi động và là tin tích cực cho Nam Việt. Do vậy Nam Việt sẽ bình tĩnh tiến vào thị trường tiềm năng này với chiến lược lâu dài.

Song với dấu hiệu tăng trưởng chậm lại trong quý IV/2022, báo cáo mới đây của Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) chỉ ra doanh thu xuất khẩu của Nam Việt sẽ không thay đổi so với cùng kỳ năm ngoái trong khi tỷ suất lợi nhuận gộp dự kiến sẽ giảm. Thêm nữa, giá cước giảm đáng kể dự kiến sẽ tác động tích cực đến chi phí vận chuyển của Nam Việt – yếu tố đã ảnh hưởng tiêu cực đến lợi nhuận của công ty vào năm 2022.

Tuy nhiên, nỗ lực từ tiết giảm chi phí vận chuyển có thể bị mất đi khi chi phí tài chính cao hơn. Nhìn chung, VDSC cho rằng lợi nhuận của Nam Việt năm 2023 dù tốt hơn so với tình hình chung của ngành, nhưng sẽ khó đạt được mức tăng trưởng dương vào năm 2023 do mức nền cao cùng kỳ: “ Chúng tôi không kỳ vọng nhìn thấy tăng trưởng dương về lợi nhuận của Nam Việt năm 2023 ”.

Những năm 2006 – 2007, thuỷ sản Nam Việt được xem là "vua cá tra" của Việt Nam khi chiếm đến 20% thị phần của ngành cá, kim ngạch xuất khẩu của công ty lên đến 165 triệu USD Mỹ, gấp 3 lần kim ngạch xuất khẩu của đối thủ Vĩnh Hoàn.

Tuy nhiên, sự chuyển hướng sang các lĩnh vực ngoài ngành đã khiến Nam Việt sau đó “nếm trái đắng”, có thời điểm lợi nhuận chỉ vỏn vẹn vài tỷ. Đến năm 2017 công ty mới cán mốc lãi trăm tỷ rồi bật tăng, sau đó suy giảm đáng kể trong 2 năm Covid-19 trước khi hồi phục vào năm 2022.

Nhuận Hoa

Nhịp sống thị trường

Các tin khác
Navico thua lỗ quý 4/2023 dù giữ vững doanh thu
ANV: Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2023
ANV: Nghị quyết HĐQT thông qua triển khai phương án phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần
ANV: Thông báo thay đổi giấy chứng nhận ĐKDN lần thứ 15
ANV: Quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính về thuế
Một DN thuỷ sản báo lãi giảm sốc 99% chỉ còn vỏn vẹn 1 tỷ, cổ phiếu lại biến động bất ngờ
ANV: 30.10.2023, ngày GDKHQ chi trả cổ tức năm 2022 bằng tiền (1.000 đ/cp)
ANV và GIL tăng trần, cổ phiếu thủy sản và may mặc đồng loạt xanh trong phiên sáng 20/9, điều gì đang xảy ra tại nhóm DN này?
ANV: Con ông Doãn Tới - TGĐ đã bán 4.099.000 cp
ANV: Đính chính thuyết minh BCTC HN quý 2/2023
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.