MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 7, 15/06/2024, 13:30
PGV

 Tổng Công ty Phát điện 3 - Công ty cổ phần (HOSE)

Giá hiện tại: PGV 23.55 -0.15(-0.63%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
EVNGENCO3 đảm bảo cung ứng điện, hướng tới đầu tư năng lượng xanh
EVNGENCO3 đảm bảo cung ứng điện, hướng tới đầu tư năng lượng xanh

Ngày 13/6/2024, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Phát điện 3 - CTCP (EVNGENCO3), mã chứng khoán PGV, tổ chức kỳ họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024.

Tham dự kỳ họp có ông Đinh Thế Phúc - Thành viên HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), ông Cao Đạt Khoa - Trưởng ban Quản lý đầu tư vốn EVN cùng đại diện các Ban của EVN.

Về phía EVNGENCO3 có ông Đinh Quốc Lâm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị; Ông Lê Văn Danh - Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Tổng Công ty, các thành viên HĐQT, Ban Kiểm soát, các Phó Tổng Giám đốc, lãnh đạo các Ban chức năng, các đơn vị thành viên của Tổng Công ty và các cổ đông, người được ủy quyền tham dự, đại diện cho 1.116.057.622 cổ phần có quyền biểu quyết, đạt 99,34% trên tổng số cổ phần.

Đại hội đồng cổ đông PGV đã được nghe báo cáo kết quả Sản xuất kinh doanh - Đầu tư xây dựng - Tài chính năm 2023 và kế hoạch năm 2024; Báo cáo Tài chính cho năm kết thúc ngày 31/12/2023 và phương án phân phối lợi nhuận năm 2023 của Tổng Công ty; Tiền lương, thù lao của HĐQT, Ban Kiểm soát; Bổ sung chi tiết ngành nghề kinh doanh của Tổng Công ty; Báo cáo kết quả hoạt động của HĐQT, Ban Kiểm soát.

EVNGENCO3 đảm bảo cung ứng điện, hướng tới đầu tư năng lượng xanh- Ảnh 1.

Ông Đinh Quốc Lâm – Chủ tịch HĐQT và Ông Lê Văn Danh - Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc EVNGENCO3 chủ trì kỳ họp

Năm 2023, nhiều yếu tố biến động, khó dự báo đã ảnh hưởng lớn đến công tác vận hành hệ thống điện cũng như công tác sản xuất điện của EVNGENCO3. Trong tình hình khó khăn này, Tổng Công ty đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo và hỗ trợ kịp thời của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các Cơ quan ban, ngành, các địa phương, toàn thể CBCNV đã nỗ lực, chủ động thích ứng với tình hình thực tế, đảm bảo vận hành sản xuất điện ổn định, đảm bảo an toàn môi trường. Tổng sản lượng điện Công ty mẹ đạt hơn 26 tỷ kWh, đạt 90,54% kế hoạch ĐHĐCĐ (đạt 100,5% kế hoạch EVN giao), tổng doanh thu đạt 44.982 tỷ đồng, hoàn thành 92,83% kế hoạch, chi trả cổ tức bằng tiền với tỷ lệ 9,26%.

EVNGENCO3 đảm bảo cung ứng điện, hướng tới đầu tư năng lượng xanh- Ảnh 2.

Ông Lê Văn Danh – Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc EVNGENCO3 báo cáo tại kỳ họp

EVNGENCO3 đã phát huy tối đa mọi nguồn lực đảm bảo nâng cao năng lực công tác sửa chữa, bảo dưỡng, hoàn thành tốt 08 công trình sửa chữa lớn và cung cấp dịch vụ sửa chữa cho 20 khách hàng nhà máy điện trong và ngoài EVN. Trong năm 2023, Tổng Công ty cũng thực hiện ký kết hợp đồng dài hạn cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa và vận hành Nhà máy điện LNG Hiệp Phước giai đoạn 1, công suất 1200 MW và hoàn thành công tác tiếp nhận, quản lý vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng NMĐ Phú Mỹ 3 theo hợp đồng cung cấp dịch vụ với EVN.

Trong công tác đầu tư xây dựng, Tổng Công ty tiếp tục hướng đến đầu tư năng lượng xanh và sạch, tìm kiếm cơ hội hợp tác với các đối tác Năng lượng tại nhiều Quốc gia về nhiên liệu khí hóa lỏng - LNG cho vận hành các NMĐ tuabin khí; thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển điện gió ngoài khơi; nghiên cứu các giải pháp chuyển đổi nhiên liệu và gia tăng tuổi thọ, thân thiện với môi trường cho các nhà máy điện.

Bên cạnh đó, EVNGENCO3 và các đơn vị thành viên chú trọng thực hiện công tác an sinh xã hội với một số hoạt động tiêu biểu như: tiếp tục tài trợ học bổng, chăm lo 47 em học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn do Covid-19 ở Thành phố Hồ Chí Minh; hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa phòng học cho 07 trường học, hỗ trợ kinh phí xây dựng và bàn giao 15 căn nhà tình thương, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời, làm đường giao thông nông thôn tại các địa phương nơi đơn vị đứng chân… Tổng kinh phí ASXH năm 2023 là hơn 12 tỷ đồng.

Năm 2024, EVNGENCO3 đặt kế hoạch sản lượng điện công ty mẹ là 25,349 tỷ kWh, cao hơn khoảng 3 tỷ kWh so với cân đối của Bộ Công Thương giao từ đầu năm, doanh thu dự kiến là 40.384 tỷ đồng.

Tính đến hết ngày 31/5/2024, sản lượng điện công ty mẹ sản xuất được 10,748 tỷ kWh, đạt 98,84 % kế hoạch 5 tháng và 42,4 % kế hoạch năm 2024. Trong 5 tháng đầu năm 2024, do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, tình trạng nắng nóng gay gắt kéo dài trên diện rộng, điện năng tiêu thụ tăng cao, trong khi lượng nước về các hồ thủy điện trên cả nước đều sụt giảm. Tổng Công ty đã tập trung tối đa nguồn lực, kịp thời triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo nhiên liệu than, khí, dầu... cho sản xuất. Các nhà máy thủy điện của Công ty Thủy điện Buôn Kuốp được huy động vận hành tối ưu theo tình hình thủy văn, đảm bảo cấp nước cho hạ du đồng thời giữ nước để cung cấp điện trong cao điểm mùa khô 2024.

Đại hội đã dành thời gian để các cổ đông và Lãnh đạo EVNGENCO3 thảo luận, trao đổi, làm rõ các nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị nguồn nhiên liệu, các giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, kế hoạch đầu tư xây dựng các dự án nguồn điện, kế hoạch tái cơ cấu… Giải đáp các câu hỏi của cổ đông, Ban lãnh đạo EVNGENCO3 khẳng định tập thể CBCNV Tổng Công ty tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt công tác SXKD, giữ ổn định công tác quản trị, đảm bảo giá trị doanh nghiệp, cổ tức cho cổ đông thực hiện hiệu quả chủ đề năm "Đoàn kết, sáng tạo, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam", hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, góp phần vào sự phát triển của ngành Điện Việt Nam.

EVNGENCO3 đảm bảo cung ứng điện, hướng tới đầu tư năng lượng xanh- Ảnh 3.

Ông Đinh Thế Phúc – Thành viên HĐTV EVN phát biểu tại kỳ họp

Phát biểu tại buổi họp, ông Đinh Thế Phúc - Thành viên HĐTV EVN đánh giá cao những kết quả EVNGENCO3 đã đạt được trong năm 2023, đặc biệt, việc nỗ lực vượt khó, đồng hành cùng EVN đảm bảo phát điện cung ứng cho hệ thống trước bối cảnh nắng nóng kéo dài trên diện rộng, nhu cầu phụ tải tăng cao trong năm 2023 và các tháng đầu năm 2024. Đồng thời, đề nghị Tổng Công ty luôn giữ vững sản xuất, tập trung đầu tư, phát triển năng lượng sạch, chủ động nguồn nhiên liệu than, khí, đảm bảo các tổ máy luôn sẵn sàng đáp ứng huy động của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia.

EVNGENCO3 đảm bảo cung ứng điện, hướng tới đầu tư năng lượng xanh- Ảnh 4.

Các cổ đông tham gia thảo luận tại Kỳ họp

Đại hội đã tiếp thu các ý kiến của lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, cổ đông lớn của PGV. ĐHĐCĐ đã thông qua tất cả các nội dung được trình tại kỳ họp với tỷ lệ 100% tổng số phiếu biểu quyết của cổ đông tham dự và biểu quyết.

Nhận thức rõ vai trò, nhiệm vụ cung ứng điện, trong thời gian tới, EVNGENCO3 sẽ tiếp tục triển khai các phương án sản xuất tối ưu các nguồn điện hiện có, đa dạng hóa, chủ động nguồn nhiên liệu đảm bảo đủ cho sản xuất theo phương thức huy động của Điều độ, hướng tới chuyển dịch năng lượng sạch; trở thành đối tác tin cậy cung cấp dịch vụ vận hành và sửa chữa (O&M) các nhà máy điện, cũng như dịch vụ quản lý các dự án điện trong và ngoài ngành.

Ánh Dương

Tổ Quốc

Các tin khác
EVNGENCO3 đảm bảo cung ứng điện, hướng tới đầu tư năng lượng xanh
PGV: Nghị quyết và Biên bản họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2024
EVNGENCO3 và Vietcombank ký kết Hợp đồng Tái cấu trúc khoản vay nước ngoài
Phái đoàn đầu tư Australia thăm và làm việc với EVNGENCO3
PGV: Thông báo thay đổi thời gian, địa điểm họp ĐHĐCĐ thường niên 2024
PGV: Thông báo mời họp và tài liệu ĐHĐCĐ thường niên năm 2024
PGV: Giải trình chênh lệch lợi nhuận sau thuế quý 1/2024 so với quý 1/2023
PGV: Thông báo điều chỉnh nội dung Thông báo về ngày đăng ký cuối cùng tại Thông báo số 715/TB-SGDHCM ngày 05/04/2024
PGV: 29.4.2024, ngày GDKHQ tham dự ĐHĐCĐ thường niên 2024
PGV: Nghị quyết HĐQT về việc tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên 2024
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.