MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VIDGROUPTập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam

Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam (VID Group) được thành lập năm 2006, là tiền thân của TNG Holdings Việt Nam - Tập đoàn kinh tế đầu tư đa ngành, thành công trong nhiều lĩnh vực: Tài chính ngân hàng, khoáng sản, nông lầm nghiệp, bán lẻ và đầu tư kinh doanh bất động sản...

Giới thiệu

Loại hình
Thành lập
Trụ sở chính
Sản phẩm

Lịch sử

Lịch sử phát triển:

Năm 2006 Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam viết tắt là VID Group chính thức được thành lập dưới sự lãnh đạo của Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường, Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc. Bằng những bước đi vững chắc của mình, chỉ trong một thời gian ngắn, VID Group đã vượt qua nhiều khó khăn và trở ngại để trở thành một trong những nhà đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp có quy mô và uy tín của Việt Nam.

Sau 12 năm xây dựng và phát triển các công ty riêng lẻ (được thành lập tại các địa phương để thực hiện các dự án đầu tư các khu công nghiệp cụ thể), năm 2006 Tập đoàn Đầu tư Phát triển Việt Nam viết tắt là VID Group chính thức được thành lập dưới sự lãnh đạo của Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường, Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc. Ban đầu Tập đoàn có 6 thành viên. Từ năm 2006 đến nay, số thành viên trong VID Group phát triển lên 12 công ty hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng các khu công nghiệp, thu hút đầu tư, cung ứng các dịch vụ và thực hiện các dự án bất động sản. Nếu như trước đây, hoạt động của VID Group chỉ gói gọn trong phạm vi thành phố Hà Nội thì đến năm 2007, các công ty con của VID Group đã có mặt và hoạt động rất tốt tại 7 tỉnh và thành phố khác nhau của miền Bắc Việt Nam, bao gồm: Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Nam Định. Bên cạnh mảng hoạt động chính là đầu tư cơ sở hạ tầng và thu hút đầu tư, Tập đoàn đã mở rộng thêm hoạt động sang lĩnh vực cung cấp các dịch vụ phụ trợ bao gồm dịch vụ tư vấn hỗ trợ đầu tư, dịch vụ tư vấn thiết kế và dịch vụ bảo vệ nhằm tạo thuận lợi nhiều hơn nữa cho các khách hàng của Tập đoàn và là cơ sở để tăng nguồn thu về dài hạn cho công ty.

Nhờ tập trung xây dựng các công ty thành viên ngay từ những năm đầu và bằng những bước đi vững chắc của mình, VID Group đã vượt qua nhiều khó khăn và trở ngại để trở thành một trong những nhà đầu tư hạ tầng KCN có quy mô và uy tín của Việt Nam. Tính đến năm 2009, VID Group đã là chủ đầu tư của 9 khu công nghiệp khác nhau bao gồm :

Khu công nghiệp Quang Minh: 344,4 ha (Hà Nội)

Khu công nghiệp Hà Nội- Đài Tư: 40 ha (Hà Nội)

Khu công nghiệp Thạch Thất – Quốc Oai: 150 ha (Hà Nội)

Khu công nghiệp Đồng Văn II : 263 ha (Hà Nam)

Khu công nghiệp Nam Sách: 63 ha (Hải Dương)

Khu công nghiệp Phúc Điền: 87 ha (Hải Dương)

Khu công nghiệp Tân Trường: 240 ha (Hải Dương)

Khu công nghiệp Minh Quang: 355 ha (Hưng Yên)

Cụm công nghiệp xe máy Lifan: 15 ha (Hưng Yên)

Bên cạnh việc đầu tư phát triển các khu công nghiệp, VID Group còn tập trung đầu tư vào các khu dân cư phục vụ cho các khu công nghiệp này. Các khu dân cư và dịch vụ này bao gồm :

- Khu dân cư và dịch vụ phục vụ công nhân KCN Nam Sách: 28 ha (Hải Dương)

- Khu dân cư và dịch vụ phục vụ KCN Đồng Văn: 48 ha (Hà Nam). 

Không chỉ dừng lại ở lĩnh vực đầu tư như trên, trong thời gian 2006-2008, VID Group đã tiến những bước xa hơn khi quyết định đầu tư vào các công trình, dự án bất động sản tại thành phố Hà Nội và một số địa phương lân cận. Dự án toà nhà văn phòng làm việc của VID Group tại 115 Trần Hưng Đạo – Hà Nội, Khu phức hợp toà nhà và văn phòng làm việc tại đường Nguyễn Trãi - Quận Thanh Xuân,  Khu văn phòng cao cấp tại  đường Kim Mã - Quận Ba Đình- Hà Nội, Trung tâm thương mại và nhà ở tại huyện Mê Linh …hiện đang được gấp rút triển khai. Khi hoàn thiện, các công trình dự án này sẽ góp thêm những điểm nhấn đầy ấn tượng về phong cách kiến trúc, sự tiện nghi cũng như cung cấp thêm cho Thủ đô Hà Nội nhiều diện tích văn phòng loại A, nhiều khu nhà ở sạch đẹp quy mô và hiện đại góp phần tích cực trong việc giải quyết nhu cầu về văn phòng cao cấp, về nhà ở tại Thủ đô và các trung tâm kinh tế khác của đất nước.Hồ sơ công ty

Hội đồng quản trị

Ban giám đốc

Ban kiểm soát

(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.