MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

SAWACOTổng Công ty Cấp nước Sài Gòn

Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn được thành lập tháng 05/2005 theo Quyết định của Ủy ban nhân dân thành phố và hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - Công ty con. Qua hơn 10 năm kể từ ngày thành lập tổng công ty, ngành cấp nước Thành phố HCM đã có sự phát triển nhanh, mạnh, đáp ứng cho nhu cầu nước sạch của thành phố HCM -  một trung tâm kinh tế, văn hóa lớn của cả nước.

Giới thiệu

Loại hình
Thành lập
Trụ sở chính
Sản phẩm

Lịch sử

Quá trình hình thành và phát triển:

  • Thời Pháp thuộc, Sài Gòn là thủ phủ của thuộc địa Nam Kỳ, là trung tâm đầu tiên của nền hành chính Pháp ở Việt Nam, là một trung tâm kinh tế, một thương cảng quan trọng nhất ở Viễn Đông. Năm 1862, dự án thiết kế đầu tiên cho thành phố Sài Gòn được phê duyệt trong đó có vấn đề cấp thoát nước.
  • Sau một thời gian xây dựng, năm 1880, người Pháp đã đưa vào hoạt động một hệ thống cung cấp và phân phối nước đầu tiên cho dân chúng ở thành phố Sài Gòn.
  • Sau quá trình phát triển, năm 2005, ngành cấp nước thành phồ đã bước sang một trang lịch sử mới với sự lớn mạnh không ngừng và đây là giai đoạn thứ 4 của ngành cấp nước thành phố, giai đoạn hình thành và phát triển của Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn.
  • Theo quyết định số 85/2005/QĐ-UB ngày 24/05/2005 của Ủy ban nhân dân Thành phố HCM về việc thành lập Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - Công ty con, lúc này Tổng công ty có 5 đơn vị trực thuộc, 8 CTCP và 3 công ty thành viên.

  Ngành, nghề kinh doanh: 
Quản lý, phát triển hệ thống cấp nước và khai thác, sản xuất, cung ứng, kinh doanh nước sạch cho nhu cầu tiêu dùng, sản xuất và sản xuất kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ khác về ngành nước. sản xuất kinh doanh vật tư, phụ tùng ngành cấp nước, thoát nước và các loại vật liệu xây dựng khác. Sản xuất, kinh doanh các sản phẩm cấu kiện bê tông, ống nước bê tông dự ứng lực, ống nhựa lõi thủy tinh sợi phục vụ cho các công trình cấp nước, thoát nước và các công trình chuyên ngành giao thông công chính. Xuất-nhập khẩu vật tư, thiết bị công nghệ ngành cấp nước, thoát nước. tổ chức đào tạo các lĩnh vực liên quan đến ngành nước. tư vấn xây dựng được quy định trong quy chế quản lý đầu tư và xây dựng công trình xây dựng chuyên ngành giao thông-công chính. Khảo sát, thiết kế, lập dự án, thẩm định thiết kế và giám sát thi công các công trình cấp nước, thoát nước dân dụng và công nghiệp. Tổng thầu xây dựng các công trình cấp nước, thoát nước, các công trình duy tu, sửa chữa và xây dựng cầu, đường bộ, bến bãi, cảng sông, cảng biển, bờ kè, san lấp mặt bằng, nạo vét sông-kênh rạch, các công trình chiếu sáng công cộng; tái lập mặt đường đối với các công trình chuyên ngành cấp nước và các công trình khác. Đấu tư xây dựng, kinhdoanh cho thuê kho bãi, nhà xưởng, nhà ờ, văn phòng làm việc (chức năng này chỉ được thực hiện khi cấp có thẩm quyền phê duyệt từng trường hợp cụ thể). Đầu tư tài chính vào doanh nghiệp khác (doanh nghiệp phải thực hiện theo quy định của pháp luật và không sản xuất vật liệu xây dựng tại các khu dân cư tập trung thuộc TP. Hồ Chí Minh).

Hồ sơ công ty

Hội đồng quản trị

Ban giám đốc

Ban kiểm soát

(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.