MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

HANOITOURISTTỔNG CÔNG TY DU LỊCH HÀ NỘI - CÔNG TY TNHH

Tổng công ty Du lịch Hà Nội tiền thân là Công ty Du lịch Hà Nội - Hanoitourist, được thành lập ngày 25/03/1963. Qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, Tổng công ty Du lịch Hà Nội (Hanoitourist) đã trở thành một Tổng công ty lớn mạnh, có 44 Công ty thành viên, Công ty liên doanh liên kết với nước ngoài và trong nước, Công ty cổ phần và Đơn vị trực thuộc. Các lĩnh vực hoạt động chủ yếu của Tổng công ty bao gồm: Lữ hành, Khách sạn, Văn phòng cho thuê, Thương mại và Vui chơi giải trí.    

Trong nhiều năm, Tổng Công ty Du lịch Hà Nội luôn được đánh giá là một trong những doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực kinh doanh du lịch và khách sạn. Là thành viên của nhiều hiệp hội và tổ chức du lịch trong nước cũng như quốc tế: PATA, VITA, ASTA, JATA, USTOA...cùng mạng lưới hàng trăm đối tác trong và ngoài nước. Tổng công ty đã liên tục hoàn thành v­ượt mức các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh chủ yếu về doanh thu, nộp ngân sách và lợi nhuận, với sự tăng trưởng mỗi năm từ 12% đến 25%. Vị thế, uy tín, chất lượng, hiệu quả và th­ương hiệu Hanoitourist ngày càng được khẳng định tại thị trường trong nước và quốc tế.

Giới thiệu

Loại hình
Thành lập
Trụ sở chính
Sản phẩm

Lịch sử

Lịch sử hình thành và phát triển:

Ngày 25/3/1963, Công ty Du lịch Hà Nội - Hanoitourist (tiền thân của Tổng công ty Du lịch Hà Nội) được thành lập. Ngày 12/7/2004, UBND Thành phố Hà Nội ra Quyết định thành lập Tổng công ty Du lịch Hà Nội, thí điểm hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - công ty con, trên cơ sở tập hợp một số Doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn Thành phố với mục tiêu tập trung xây dựng một Tổng công ty du lịch lớn, có thương hiệu mạnh, hoạt động đa ngành nghề, đa sở hữu, có sức cạnh tranh cao và hội nhập kinh tế quốc tế hiệu quả, phù hợp với yêu cầu phát triển của ngành Du lịch và nền kinh tế Thủ đô.

Lĩnh vực hoạt động:

  • Lữ hành: 3 công ty lữ hành có uy tín và thương hiệu hàng đầu thủ đô đều thuộc Tổng công ty Du lịch Hà Nội, gồm có Công ty Hanoitourist lữ hành, Công ty HanoiToserco, và Công ty Thăng Long GTC.
  • Khách sạn:Trong tổng số hơn 10 Khách sạn 5 sao của Hà Nội, Hanoitourist nắm giữ cổ phần chi phối của 5 khách sạn 5 sao nổi tiếng nhất thủ đô như: Sofitel Legend Metropole Hanoi, InterContinental Hanoi Westlake, Pullman Hanoi, Hilton Hanoi Opera và Hotel De L’Opera. Ngoài ra, Hanoitourist còn sở hữu và nắm giữ cổ phần chủ yếu của các khách sạn 4 sao như Khách sạn Hà Nội, Khách sạn Hilton Garden Inn,…
  • Văn phòng cho thuê:Tòa nhà văn phòng Hanoitourist tọa lạc ở vị trí vàng – 18 Lý Thường Kiệt, cách Hồ Hoàn Kiếm 300m, nằm trong chuỗi khu thương mại sầm uất của Trung tâm Thành phố, mang phong cách kiến trúc hiện đại, văn phòng tiêu chuẩn hạng A.
  • Thương mại:Siêu thị Big C Thăng Long là một trong những ví dụ điển hình về sự thành công trong lĩnh vực Thương mại của Tổng công ty. Đây là liên doanh giữa Tổng công ty du lịch Hà Nội và Tập đoàn Bourbon (Pháp).
  • Vui chơi giải trí (Công viên Hồ Tây): Công viên Nước bao gồm 14 khu trò chơi dưới nước hiện đại; toàn bộ  trang thiết bị của Công viên Nước Hồ Tây được nhập khẩu trực tiếp từ Tây Ban Nha, tất cả đều đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn mà hiệp hội Công viên Nước thế giới quy định. Khu vui chơi trên cạn (Công viên Mặt Trời Mới), nằm cạnh Công viên Nước, với 13 thể loại trò chơi hiện đại dành cho mọi lứa tuổi.

 


Hồ sơ công ty

Hội đồng quản trị

Ban giám đốc

Ban kiểm soát

(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.