MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

GMVNCông ty TNHH Ô tô GM Việt Nam

Là một trong những doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam, Công ty TNHH Ô tô GM Việt Nam (gọi tắt là GM Việt Nam) được thành lập vào ngày 14/12/1993 chuyên hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, lắp ráp và kinh doanh ô tô, phụ tùng các loại mang nhãn hiệu Daewoo và Chevrolet.

GM Vietnam là doanh nghiệp giữa Daewoo Motor và Xí Nghiệp Liên Hiệp Cơ Khí 7983 (của Bộ Quốc Phòng). Công ty được thành lập ngày 14 tháng 12 năm 1993, theo giấy phép đầu tư số 744/GP cấp ngày 14 tháng 12 năm1993. GM Vietnam đã mua lại phần vốn của đối tác Việt Nam trong liên doanh và trở thành công ty ô tô đầu tiên 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam  kể từ tháng 4 năm 2000.

GM Vietnam có trụ sở chính tại Km12, Quốc lộ 1, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội  với nhà máy lắp ráp rộng 48.044 mét vuông và khu văn phòng rộng 26.532 mét vuông. Nhà máy của GM Vietnam có công suất là 10.000 sản phẩm xe con và 500 xe buýt một năm theo 1 ca ngày công.

Kể từ khi thành lập,  GM Vietnam chịu trách nhiệm sản xuất bán hàng và các hoạt động hậu mãi cho các sản phẩm xe nhãn hiệu DAEWOO tại Việt Nam . Hiện nay, GM Vietnam tập trung vào hai dòng sản phẩm chính bao gồm xe con và xe thương mại. Công ty đang tiếp thị dòng sản phẩm xe con và xe thương mại bao gồm các nhãn hiệu  như Magnus, Nubira, Lanos và Matiz, BS105, BS 090. 

Trải qua một chặng đường gần 18 năm lịch sử, GM Việt Nam đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam với những dòng sản phẩm đa dạng:
 
- Xe ô tô du lịch 5 chỗ: Chevrolet Aveo, Chevrolet Lacetti, Chevrolet Spark, Chevrolet Cruze
- Dòng SUV: Chevrolet Captiva
- Dòng MPV: Xe Chevrolet Vivant
- Xe tải Van: Chevrolet Spark Van
Với phương châm luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt và dịch vụ hoàn hảo, GM Việt Nam đang nỗ lực không ngừng để ngày càng lớn mạnh và cùng Việt Nam phát triển bền vững.

Giới thiệu

Loại hình
Thành lập
Trụ sở chính
Sản phẩm
Website

Lịch sử

Lịch sử hình thành và phát triển:
  • Tháng 12/1993: Công ty Daewoo Motor (Hàn Quốc) thành lập Liên doanh với phía đối tác Việt Nam: Được cấp Giấy phép Đầu tư ngày 14 tháng 12 năm 1993, Công ty ô tô Việt Nam Daewoo (VIDAMCO) chính thức thành lập dưới hình thức Liên doanh giữa Công ty Daewoo Motor (Hàn Quốc) và Xí nghiệp Liên hiệp Cơ khí 7893 thuộc Bộ Quốc Phòng với tổng số vốn đầu tư là 32 triệu USD, trong đó vốn pháp định 10 triệu USD. Thời gian hoạt động trong 30 năm.
  • Tháng 1/1995: VIDAMCO xây dựng nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô
  • Tháng 3/1995: Sản phẩm đầu tiên ra đời
  • Tháng 3/1996: Hoàn thành xây dựng nhà máy
  • Tháng 4/2000:Cấp giấy phép thành lập Công ty 100% vốn nước ngoài: Công ty Daewoo Motor được Chính phủ Việt Nam cho phép mua lại phần góp vốn của phía đối tác Việt Nam. VIDAMCO trở thành doanh nghiệp sản xuất ô tô 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Đây là một bước ngoặt lớn đánh dấu sự hoạt động độc lập của công ty, hứa hẹn sự phát triển bền vững và chiến lược đầu tư lâu dài tại Việt Nam
  • Tháng 10/2002: Là thành viên của Công ty ô tô và công nghệ (GMDAT)
  • Tháng 3 năm 2003: Ra mắt logo mới – GM Daewoo tại Việt Nam
  • Tháng 10 năm 2003: Kỷ niệm 10 năm thành lập VIDAMCO
  • Tháng 7 năm 2011: Đổi tên mới GM Việt Nam
         Ngày 11/7/2011, Vidamco chính thức đổi tên thành GM Việt Nam, thành viên của GM Global. Các sản phẩm của GM Việt Nam được sản xuất theo tiêu chuẩn của GM toàn cầu với nhãn hiệu Chevrolet danh tiếng thế giới. Đây là bước chuyển biến có tầm quan trọng đặc biệt, nhằm phục vụ khách hàng Việt Nam tốt hơn với những sản phẩm chất lượng của hãng xe số 1 thế giới.

Hồ sơ công ty

Hội đồng quản trị

Ban giám đốc

Ban kiểm soát

(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.