MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

EVNHANOITổng Công ty Điện lực Thành phố Hà Nội

Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (tiền thân là Nhà máy đèn Bờ Hồ, khởi công xây dựng từ năm 1892) được thành lập theo Quyết định số 738/QĐ-BCT ngày 05/2/2010 của Bộ Công Thương, là một trong 5 Tổng công ty phân phối điện trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, có nhiệm vụ quản lý vận hành, kinh doanh bán điện và đầu tư phát triển lưới điện từ cấp điện áp 220kV trở xuống trên địa bàn TP Hà Nội.

 Xác định mục tiêu “Luôn đáp ứng đầy đủ nhu cầu về điện của mọi khách hàng với chất lượng ngày càng cao và dịch vụ ngày càng hoàn hảo”,Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội đã và đang tiếp tục nâng cao hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 ÷ 2008, đẩy mạnh ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, đổi mới công nghệ, cải cách hành chính trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh, nhằm nâng cao độ tin cậy của lưới điện đảm bảo vận hành cung ứng điện liên tục, an toàn, ổn định phục vụ các hoạt động chính trị - xã hội, an ninh quốc phòng, phát triển kinh tế và đời sống nhân dân trên địa bàn toàn Thành phố. Cùng với đó, Tổng công ty cũng không ngừng đổi mới, nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp, tăng cường quan hệ hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước, đẩy mạnh thực thi văn hoá doanh nghiệp và các hoạt động xã hội vì lợi ích cộng đồng...

Giới thiệu

Loại hình
Thành lập
Trụ sở chính
Sản phẩm

Lịch sử

Lịch sử phát triển:
  • 1954: Nhà máy đèn Bờ Hồ, tiền thân của Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội được khởi công xây dựng vào ngày 6 tháng 12 năm 1892 tại phố Frăng-xi-Gác-ni-ê bên cạnh hồ Hoàn Kiếm ( nay là số 69 phố Đinh Tiên Hoàng) với 2 tổ máy phát điện 1 chiều công suất 500 KW. Ngày 10/10/1954 dòng điện Hà Nội toả sáng đón quân ta về tiếp quản Thủ đô. Ngày 21/12/1954, Bác Hồ kính yêu đã về thăm và động viên CBCNV nhà máy đèn Bờ Hồ. Nói chuyện với CBCNV có mặt tại thời khắc lịch sử ấy, Bác đã nhấn mạnh: "Nhà máy bây giờ là của Chính phủ, của các cô các chú, các cô các chú là chủ phải biết giữ gìn nhà máy và làm cho nó phát triển hơn nữa..."
  • 1954-1964: Lưới điện của Hà Nội trong những năm này đã toả đi các tỉnh đồng bằng châu thổ sông Hồng và cấp điện cho một số trung tâm phụ tải lớn ở phía Bắc. Điện Hà Nội đã góp phần không nhỏ vào sự nghiệp xây dựng CNXH của Thủ đô Hà Nội và các địa phương nói trên.
  • 1964-1975: Trong giai đoạn này chiến tranh diễn ra rất ác liệt và đã lan rộng ra các tỉnh phía bắc, tại Thủ đô Hà Nội nhiều trạm điện, cột điện, đường dây bị phá huỷ và hư hỏng. Với tinh thần "Tổ Quốc cần điện như cơ thể cần máu" những người thợ Điện Thủ Đô đã không quản ngại khó khăn, hy sinh, ngày đêm phục vụ quân và dân Thủ Đô chiến đấu và sản xuất. Do đạt được những thành tích trong chiến đấu và phục vụ chiến đấu nên Sở điện Lực Hà Nội được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang.
  • 1975-1985: Năm 1975 đất nước thống nhất, cũng như các ngành khác, ngành điện bắt tay vào phục hồi, hàn gắn và phát triển lưới điện nhằm đáp ứng yêu cầu về điện cho sự phát triển của Thủ đô. Đây là thời ký khó khăn nhất của ngành điện, đó là nguồn điện thiếu, lưới điện cũ nát, chắp vá, nạn câu móc lấy cắp điện tràn lan. Sở điện lực Hà Nội đã tập trung khắc phục hậu quả chiến tranh, đẩy nhanh tiến độ cải tạo lưới điện, tăng cường công tác kiểm tra, từng bước đưa công tác cung ứng  điện vào nề nếp.
  • 1985-1995: Từ năm 1985 lưới điện Hà Nội bắt đầu được cải tạo với quy mô lớn nhờ sự giúp đỡ về vật tư, thiết bị của Liên Xô và sự đầu tư về tiền vốn của Nhà nước. Sở Điện lực Hà Nội đã tổ chức lực lượng để triển khai cải tạo và phát triển lưới điện đáp ứng yêu cầu phát triển của các phụ tải và cấp điện phục vụ dân sinh.
  • 1995-1/2010: Từ năm 1995, Sở Điện lực Hà Nội, từ một đơn vị hạch toán phụ thuộc, trở thành đơn vị hạch toán độc lập và được đổi tên thành Công ty Điện lực TP. Hà Nội, là thành viên của Tổng Công ty Điện lực Việt Nam ( nay là Tập đoàn Điện lực Việt Nam). Công ty đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng phong cách Người thợ điện Thủ đô "Trách nhiệm, trí tuệ, thanh lịch", gắn liền với cải cách thủ tục hành chính. Từ ngày 1/8/2008, thực hiện Nghị quyết của Quốc Hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam về việc mở rộng địa giới hành chính Thủ đô Hà Nội. Công ty Điện lực TP. Hà Nội đã tiếp nhận và quản lý lưới điện của tỉnh Hà Tây cũ, huyện Mê Linh và 4 xã thuộc huyện Lương Sơn, Tỉnh Hoà Bình. Đến cuối năm 2009, Công ty quản lý 33 trạm biến áp 110kV, trên 4.500 trạm biến áp phân phối và bán điện cho trên 1.700.000 khách hàng với sản lượng điện thương phẩm đạt 7.878,9 triệu Kwh, doanh thu bán điện đạt 8.438.891 triệu đồng. Công ty Điện lực TP. Hà Nội đã được xếp thứ 77 trong tốp 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.
  • 1/2010-nay: Trước yêu cầu và nhiệm vụ của thời kỳ mới, thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước tại công văn số 60/TTg-ĐMDN ngày 12/01/2010 của Thủ Tướng Chính phủ về việc thành lập các Tổng Công ty quản lý và phân phối điện trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 738/QĐ-BCT ngày 05/02/2010 của Bộ Công thương, hoạt động theo mô hình Công ty mẹ-Công ty con và là đơn vị thành viên của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Tổng Công ty gồm: Văn phòng, các ban chức năng và 38 đơn vị thành viên, với trên 8.000 cán bộ công nhân viên. Tính đến tháng 10 năm 2013, Tổng công ty đang quản lý 32 trạm biến áp 110kV, trên 13.900 trạm biến áp phân phối và bán điện cho trên 2 triệu khách hàng với sản lượng điện thương phẩm đạt khoảng 11.800 triệu kWh, doanh thu bán điện đạt trên 19.000 tỷ đồng.

    

Lĩnh vực kinh doanh:

 1.   Phát điện, truyền tải điện, phân phối điện, bán buôn điện, bán lẻ điện

 2.   Thí nghiệm hiệu chỉnh thiêt bị điện lực

 3.   Sửa chữa thiết bị điện

 4.   Giám sát lắp đặt thiết bị công trình, xây dựng hoàn thiện công trình điện dân dụng công nghiệp, đường dây tải điện và trạm biến áp

 5.   Sản xuất thiết bị điện

 6.   Lắp đặt hệ thống điện  

 7.   Xây lắp các công trình điện

 8.   Thiết kế đường dây và trạm biến áp đến 110KV

 9.   Xây dựng đường dây và trạm biến áp không giới hạn quy mô cấp điện áp

10. Tư vấn đầu tư xây dựng công trình

11. Thiết kế kiến trúc công trình

12. Lập dự án, quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình

13. Dịch vụ tư vấn chuẩn bị dự án, thực hiện dự án, điều hành, quản lý dự án

14. Bán buôn máy móc, thiết bị điện, vật liệu điện

15. Bán lẻ đồ điện gia dụng, đèn và bộ đèn điện

Hồ sơ công ty

Hội đồng quản trị

Ban giám đốc

Ông Nguyễn Anh Tuấn

Ông Nguyễn Anh Tuấn

Tổng Giám đốc

Ban kiểm soát

(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.