MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 03/06/2024, 10:04
NCG

 Công ty cổ phần Tập đoàn Nova Consumer (UpCOM)

Giá hiện tại: NCG 10.1 -0.7(-6.48%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Cổ phiếu Nova Consumer (NCG) bất ngờ tăng bốc đầu sau khi hé lộ loạt thông tin quan trọng sẽ trình Đại hội cổ đông
Cổ phiếu Nova Consumer (NCG) bất ngờ tăng bốc đầu sau khi hé lộ loạt thông tin quan trọng sẽ trình Đại hội cổ đông

Dù tăng mạnh nhưng cổ phiếu NCG của Nova Consumer vẫn còn thấp hơn đến gần 73% so với mức thị giá thời điểm chào sàn.

Sau thời gian dài "ngụp lặn" vùng đáy, cổ phiếu NCG của CTCP Tập đoàn Nova Consumer bất ngờ tăng kịch trần trên UPCoM lên mức 10.400 đồng/cp. Đáng chú ý, cổ phiếu này còn đang "cháy hàng" trong tình trạng trắng bên bán. Dù vậy, so với mức thị giá thời điểm chào sàn, cổ phiếu NCG vẫn còn thấp hơn đến gần 73%.

photo-1717384312932

Cổ phiếu NCG tăng bốc đầu sau khi Nova Consumer công bố tài liệu ĐHĐCĐ thường niên 2024 với nhiều thông tin đáng chú ý. Tại Đại hội, công ty dự kiến sẽ trình cổ đông kế hoạch kinh doanh 2024 với mục tiêu doanh thu thuần đạt 5.057 tỷ đồng, tăng 22% và mục tiêu lợi nhuận sau thuế đạt 26,35 tỷ đồng. Nova Consumer chưa có kế hoạch chia cổ tức cho cổ đông.

Ban lãnh đạo tự tin hoạt động kinh doanh của Nova Consumer sẽ tích cực hơn khi nền kinh tế phục hồi tăng trưởng, nhu cầu tiêu dùng nội địa tăng lên. Đồng thời, công ty cũng sẽ có những phương án cắt giảm chi phí từ các mảng kinh doanh không hiệu quả. Công ty sẽ tiếp tục duy trì thị phần trong mảng thuốc thú y, nâng công suất sản xuất của các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, giành thêm thị phần từ các đối thủ cạnh tranh.

photo-1717384368699

Năm 2023 trước đó, Nova Consumer ghi nhận doanh thu đạt 4.142 tỷ đồng trong năm 2023, giảm 15% so với cùng kỳ. Cộng thêm chi phí tăng cao, công ty lỗ sau thuế 951 tỷ đồng. Nguyên nhân chính do chi phí quản lý doanh nghiệp tăng mạnh khi công ty phải trích lập dự phòng toàn bộ 337 tỷ đồng cho khoản phải thu từ Hợp đồng hợp tác kinh doanh. Đây là khoản tiền do CTCP Nova Beverages chuyển cho CTCP Nova Consumer Distribution.

Nova Consumer đánh giá 2023 là năm chứng kiến những ảnh hưởng nặng nề từ thị trường kinh doanh cũng như biến động thị trường tài chính. Công ty đã phát triển mở rộng hoạt động kinh doanh cốt lõi trong lĩnh vực nông nghiệp, tiếp tục đầu tư nhân rộng mô hình chăn nuôi gia súc, gia cầm một cách hiệu quả với hệ thống trại được đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại, ứng dụng công nghệ cao.

Cũng tại Đại hội, Nova Consumer cũng sẽ trình cổ đông thảo luận và thông qua phương án phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP). Tỷ lệ phát hành tối đa là 5% số cổ phần đang lưu hành, giá chào bán do HĐQT phê duyệt theo quy định pháp luật, thời gian chậm nhất đến quý 2/2025.

Đồng thời, sau khi căn cứ tình hình thực tế, Nova Consumer chưa thực hiện phát hành cổ phiếu ESOP đã được thông qua tại nghị quyết ĐHĐCĐ năm 2023. HĐQT trình ĐHĐCĐ năm 2024 hủy thực hiện phương án này.

Nova Consumer là một trong những trụ cột của NovaGroup của ông Bùi Thành Nhơn, cùng với Novaland, Nova Service và 5 thành viên khác. Hồi tháng 3/2022, công ty đã hoàn tất IPO 10,9 triệu cổ phiếu với giá chào bán là 44.000 đồng/cp. Nova Consumer đưa cổ phiếu NCG lên giao dịch trên UPCoM từ ngày 9/11/2023 với giá tham chiếu ngày giao dịch đầu tiên là 38.000 đồng/cp.

Hà Linh

Đời sống pháp luật

Các tin khác
NCG: Công ty đã ký hợp đồng kiểm toán cho báo cáo tài chính năm 2024
NCG: Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024
Cổ phiếu Nova Consumer (NCG) bất ngờ tăng bốc đầu sau khi hé lộ loạt thông tin quan trọng sẽ trình Đại hội cổ đông
NCG: Tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông
NCG: 21.05.2024, ngày GDKHQ tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024
NCG: Ngày đăng ký cuối cùng để thực hiện quyền tham dự Đại Hội Đồng Cổ Đông Thường Niên Năm 2024
NCG: Nghị quyết Hội đồng quản trị thông qua kế hoạch tổ chức ĐHĐCĐ
NCG: Nghị quyết Hội đồng quản trị gia hạn tổ chức ĐHĐCĐ
Nova Consumer lỗ thêm 700 tỷ đồng sau kiểm toán, ‘mất trắng’ 2 khoản phải thu bí ẩn
Nova Consumer (NCG) lỗ kỷ lục kể từ khi IPO, cổ phiếu “bốc hơi” 66% thị giá sau gần 3 tháng lên sàn chứng khoán
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.