MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 06/12/2023, 11:32
MSN

 Công ty Cổ phần Tập đoàn MaSan (HOSE)

Giá hiện tại: MSN 67.6 +0.9(+1.35%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Quỹ đầu tư 180 tỷ USD rót thêm tiền vào Masan, nâng tổng mức đầu tư lên 250 triệu USD
Quỹ đầu tư 180 tỷ USD rót thêm tiền vào Masan, nâng tổng mức đầu tư lên 250 triệu USD

Trong vòng 2 tháng kể từ giao dịch đầu tiên, Bain Capital đã rót tổng cộng 250 triệu USD vào Masan

Ngày 6/12 hôm nay, Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan ( HOSE: MSN ) vừa công bố Bain Capital – Quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu thế giới với tổng tài sản quản lý xấp xỉ 180 tỷ USD đã đồng ý gia tăng thêm 50 triệu USD vào khoản đầu tư vốn cổ phần của Masan Group, nâng mức đầu tư lên 250 triệu USD so với mức 200 triệu USD đã công bố vào tháng 10 năm 2023

Các điều khoản giao dịch vẫn giữ nguyên như thỏa thuận ban đầu giữa hai bên. Số tiền thu được từ giao dịch vốn cổ phần này sẽ được dùng để cải thiện các chỉ số tài chính và giảm đòn bẩy cho bảng cân đối kế toán của Masan.

Giao dịch này là khoản đầu tư vốn cổ phần dưới hình thức Cổ phần ưu đãi cổ tức có thể chuyển đổi (“Convertible Dividend Preference Share” hoặc “CDPS”) được phát hành với giá 85.000 VND/cổ phần và có thể chuyển đổi thành cổ phần phổ thông với tỷ lệ 1:1. Mức cổ tức cố định của mỗi CDPS là 0% trong vòng 5 năm đầu tiên kể từ ngày phát hành. Kể từ sau năm thứ 6 trở đi, mức cổ tức cố định của mỗi CDPS lên đến 10%/năm. Ủy quyền cho Hội đồng Quản trị quyết định tỷ lệ chia cổ tức cố định cụ thể và thời điểm thanh toán.

Ngoài cổ tức cố định, mỗi CDPS sẽ được nhận cổ tức với mức bằng với cổ tức chia cho mỗi cổ phần phổ thông (nếu có). Vào năm thứ 10 kể từ ngày phát hành, các CDPS đang lưu hành sẽ bắt buộc chuyển đổi thành cổ phần phổ thông của Masan Group.

Ngoài ra, đây là giao dịch vốn đầu tư cổ phần, không có cơ cấu phòng vệ giá hoặc vay cổ phiếu MSN dẫn đến việc bán cổ phiếu MSN ra thị trường vào ngày phát hành nhằm đảm bảo các lợi ích của cổ đông hiện hữu của MSN.

Jefferies Singapore Limited và UBS AG Singapore Branch đóng vai trò cố vấn tài chính cho Masan Group. Giao dịch phụ thuộc vào sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền và quyết định phê duyệt nội bộ.

Như vậy, trong vòng 2 tháng kể từ giao dịch đầu tiên, Bain Capital đã rót tổng cộng 250 triệu USD vào Masan. Masan kỳ vọng giao dịch sẽ hoàn tất trong vài tháng tới và sẽ tiếp tục tìm kiếm các giải pháp vốn cổ phần chiến lược khác, trong đó bao gồm giảm bớt tỷ trọng trong các mảng kinh doanh không cốt lõi, để gia tăng thanh khoản và đạt được tỷ lệ Nợ ròng trên EBITDA dưới 3,5x một cách ổn định.

Huyền Trang

Nhịp sống thị trường

Các tin khác
Chủ tịch Masan Group Nguyễn Đăng Quang trở lại danh sách tỷ phú USD của Forbes
Đôi bạn tỷ phú Nguyễn Đăng Quang - Hồ Hùng Anh: Masan muốn chinh phục mốc 100.000 tỷ đồng vốn hóa, Techcombank vọt lên cao nhất 20 tháng
MSN: 20.3.2024, ngày GDKHQ tham dự ĐHĐCĐ thường niên năm 2024
MSN: Đính chính Nghị quyết HĐQT số 37 ngày 24/01/2024
MSN: Nghị quyết HĐQT về ngày ĐKCC để thực hiện quyền tham dự ĐHĐCĐ thường niên 2024
Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang rời khỏi danh sách tỷ phú USD
MSN: Thông cáo báo chí về kết quả kinh doanh quý 4/2023
MSN: Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2023
MSN: Giải trình chênh lệch lợi nhuận sau thuế quý 4/2023 so với quý 4/2022 và link BCTC quý 4/2023
MSN: Nghị quyết HĐQT điều chỉnh phương án sử dụng vốn chi tiết thu được từ đợt chào bán cổ phần ưu đãi cổ tức
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.