MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 12/07/2021, 05:40
HVG

 Công ty Cổ phần Hùng Vương

Giá hiện tại: HVG 1.4 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Giải cứu bất thành, tỷ phú Trần Bá Dương rút sạch khỏi Thuỷ sản Hùng Vương sau 1 năm rót vốn
Giải cứu bất thành, tỷ phú Trần Bá Dương rút sạch khỏi Thuỷ sản Hùng Vương sau 1 năm rót vốn

Và dù hứa hẹn về một bức tranh tươi sáng trở lại sau khi đồng hành cùng Thaco, đến nay việc Thaco cùng người đứng đầu là ông Dương thoái sạch vốn khỏi Hùng Vương (HVG) xem như công cuộc giải cứu "vua cá tra" một thời đã không như mong đợi.

Ngày 2/7/2021, Công ty TNHH Sản xuất và Thương Mại Trân Oanh và Chủ tịch HĐTV là ông Trần Bá Dương đồng loạt bán sạch hơn 19,8 triệu cổ phiếu HVG tại Thuỷ sản Hùng Vương.

Trên thị trường, cổ phiếu HVG ghi nhận khối lượng giao dịch thỏa thuận phiên 2/7 gần 20 triệu cổ phần, giá trị thương vụ đạt gần 46 tỷ đồng.

Trước đó vào đầu tháng 4/2021, ông Nguyễn Phúc Thịnh, Ủy viên HĐQT cũng đã bán ra 36,62 triệu cổ phiếu nhằm cơ cấu lại tài chính cá nhân. Theo đó, ông Thịnh không còn là cổ đông lớn HVG sau khoảng 5 tháng đầu tư.

Về HVG, từng nổi trội là ‘tay chơi’ M&A khét tiếng trên thị trường, việc chạy đua huy động vốn đã khiến HVG lao đao, kể từ năm 2015 (khi toàn ngành thủy sản gặp khủng hoảng) cho đến thời điểm hiện tại. Bị từ chối giãn nợ bởi nhà băng, HVG giai đoạn 2018-2019 liên tục bán đứt những công ty con, liên kết nhằm duy trì hoạt động.

Sang năm 2020, Thaco chính thức đầu tư giải cứu HVG thông qua công ty con Thadi. Theo nội dung hợp tác chiến lược được ký vào ngày 9/1/2020, Thadi sẽ sở hữu 35% vốn HVG và nắm 65% vốn trong liên doanh giữa HVG và Thadi phát triển mảng sản xuất heo giống.

"Khó khăn tài chính 3 năm liền HVG vấp phải là do chậm vốn từ ngân hàng. Do đó qua việc hợp tác với Thadi thì chúng tôi thay đổi cuộc chơi. Từ chỗ HVG nắm đàn heo thì Thadi lúc này sẽ nắm, vì vấn đề thiếu sót HVG nằm ở chỗ xây dựng chuồng trại. Lộ trình HVG-Thadi dự tới tháng 6/2020 có chuồng trại cho 18.000 con bố mẹ, kế hoạch tăng đàn bố mẹ năm 2020 dự lên đến 30.000-45.000 con.

Đáng lẽ chúng tôi đã làm được kế hoạch này 3 năm trước, nhưng do dòng vốn từ ngân hàng chậm trễ nên không thể làm, không được sự ủng hộ của ngân hàng dẫn đến cái ‘tham’ cái ‘muốn’ của tôi trở thành cái tai hại", ông Dương Ngọc Minh – Chủ tịch HVG - phát biểu tại Đại hội năm 2020.

Và dù hứa hẹn về một bức tranh tươi sáng trở lại sau khi đồng hành cùng Thaco, đến nay việc Thaco cùng người đứng đầu là ông Dương thoái sạch vốn xem như công cuộc giải cứu "vua cá tra" một thời đã không như mong đợi.

Tri Túc

Các tin khác
“Ông trùm” xuất khẩu tôm Việt mua lại nhà máy của cựu "vua cá tra" Hùng Vương, lấn sân mảng chế biến cá
HVG: 20.03.2024, ngày GDKHQ Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2024
HVG: Nghị quyết Hội đồng quản trị về tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2024
HVG: Nghị quyết HĐQT thông qua lấy ý kiến bằng văn bản v/v tái cơ cấu nợ
Cựu "Vua cá tra" Hùng Vương muốn bán hàng loạt tài sản để trả nợ, gồm công ty nghìn tỷ từng được tỷ phú Trần Bá Dương giải cứu bất thành
"Vua cá tra" Hùng Vương sa cơ: Nợ đầm đìa nhưng ngân hàng quay lưng, được Tỷ phú giải cứu bất thành và cái kết cổ phiếu bị đình chỉ giao dịch
HVG: Quyết định về việc duy trì diện đình chỉ giao dịch
HVG: Quyết định về việc duy trì diện hạn chế giao dịch
HVG: Quyết định duy trì diện hạn chế giao dịch
HVG: Quyết định về việc duy trì diện hạn chế giao dịch
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.