MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 7, 01/06/2024, 10:34
HUT

 Công ty Cổ phần Tasco (HNX)

Giá hiện tại: HUT 17.0 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Ông Vũ Đình Độ nói gì khi công ty riêng muốn nhận chuyển nhượng tối thiểu 25% vốn của Tasco?
Ông Vũ Đình Độ nói gì khi công ty riêng muốn nhận chuyển nhượng tối thiểu 25% vốn của Tasco?

Số cổ phần Tasco mà công ty riêng của ông Vũ Đình Độ muốn nhận chuyển nhượng có giá trị khoảng hơn 4.000 tỷ đồng.

Ông Vũ Đình Độ nói gì khi công ty riêng muốn nhận chuyển nhượng tối thiểu 25% vốn của Tasco? - Ảnh 1.

Ngày 31/5, CTCP Tasco (mã chứng khoán: HUT) đã tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2024. Tại đại hội, cổ đông công ty đã thông qua việc CTCP VII Holding đăng ký nhận chuyển nhượng để sở hữu tối thiểu 25% cổ phần của Tasco (khoảng 223 triệu cổ phiếu). Hiện VII Holding không nắm giữ cổ phiếu HUT nào.

Hạn chế chuyển nhượng trong 5 năm

CTCP VII Holding do ông Vũ Đình Độ làm Chủ tịch HĐQT và sở hữu 65% vốn điều lệ sẽ nhận chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ số cổ phần Tasco mà các cổ đông đang sở hữu từ đợt phát hành hoán đổi từ cổ phiếu SVC Holdings (nay là Tasco Auto) vào năm 2023 sau khi được ĐHĐCĐ thông qua.

CTCP VII Holding cam kết tiếp tục nắm giữ cổ phiếu Tasco theo các điều kiện và điều khoản phát hành cổ phiếu hoán đổi. Trong đó đơn vị này sẽ tuân thủ cam kết hạn chế chuyển nhượng đến đủ 5 năm kể từ ngày hoàn thành giao dịch hoán đổi cổ phần của CTCP SVC Holdings với cổ phần của CTCP Tasco (ngày 31/8/2023).

Đồng thời, cổ đông Tasco cũng đã thông qua việc miễn chào mua công khai cho Công ty VII Holding và các bên liên quan theo quy định của pháp luật. 

Trước đó, trong năm 2023 Tasco đã phát hành riêng lẻ 534,8 triệu cổ phiếu để hoán đổi cổ phần với các cổ đông của CTCP SVC Holdings. Kể từ đây, vốn điều lệ của Tasco tăng lên mức 8.925 tỷ đồng.

Ông Vũ Đình Độ: Đây là một sự tiến bộ trong cơ cấu sở hữu của Tasco

Chia sẻ xung quanh câu chuyện này, ông Vũ Đình Độ, Chủ tịch HĐQT Tasco cho biết VII Holdings là một công ty quản lý đầu tư do đích thân ông Độ làm Chủ tịch. Ở cương vị là một công ty quản lý đầu tư, VII Holdings hiện đang quản lý một số khoản đầu tư của cá nhân ông Vũ Đình Độ và một số cổ đông khác. 

VII Holdings có kế hoạch nhận chuyển nhượng tối thiểu 25% vốn của Tasco và có thể mua nhiều hơn. "Theo tôi việc VII Holdings nhận chuyển nhượng số cổ phần trên là một việc tiến bộ trong cơ cấu sở hữu của Tasco", ông Vũ Đình Độ khẳng. 

Theo Chủ tịch của Tasco, cơ cấu cổ đông của công ty phần lớn là các nhà đầu tư cá nhân. Việc có một tổ chức cụ thể trở thành cổ đông lớn nhất của công ty là một sự quyết tâm và cam kết lâu dài trong việc điều hành Tasco. 

"Việc công ty quản lý do tôi sáng lập nhận chuyển nhượng cổ phiếu HUT cũng thể hiện sự tập trung đầu tư cho Tasco. Cá nhân tôi cũng tham gia HĐQT và là cổ đông của nhiều doanh nghiệp khác. Tôi cũng mới xin từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT của DNP Holdings để tập trung cho Tasco. Đây cũng là giai đoạn then chốt, cơ hội trong quá trình phát triển của công ty. Vì vậy tôi rất tập trung, dành nhiều thời gian để tham gia điều hành công ty", ông Vũ Đình Độ chia sẻ. 

Trọng Hiếu

An ninh tiền tệ

Các tin khác
HUT: Ký hợp đồng kiểm toán các BCTC năm 2024
HUT: Thay đổi giấy ĐKKD do đổi địa chỉ liên lạc của người đại diện pháp luật
Lần đầu tiên sau khi tái cấu trúc, công ty phân phối ô tô lớn nhất Việt Nam xuất hiện cổ đông lớn, giá trị nắm giữ gần 800 tỷ đồng
HUT: Cổ đông Nguyễn Văn Dũng đã mua 1.985.000 cổ phiếu
HUT: Giấy xác nhận thay đổi nội dung ĐKKD, phụ lục 2 sửa đổi điều lệ
HUT: Nghị quyết ĐHCĐ thường niên năm 2024
Ông Vũ Đình Độ nói gì khi công ty riêng muốn nhận chuyển nhượng tối thiểu 25% vốn của Tasco?
Công ty bán ô tô lớn nhất Việt Nam lên kế hoạch lắp ráp xe, giống với mô hình của THACO Auto hay Hyundai Thành Công
Sau thương vụ M&A đưa Tasco thành DN phân phối ô tô lớn nhất nước, công ty đầu tư của ông Vũ Đình Độ muốn mua vào lượng cổ phiếu trị giá hơn 4.000 tỷ đồng
HUT: Đơn từ nhiệm của thành viên BKS Đặng Thùy Linh
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.