MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 23/10/2023, 15:44
HAG

 Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HOSE)

Giá hiện tại: HAG 12.2 -0.4(-3.17%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Hoàng Anh Gia Lai bắt tay với LPBank, cổ phiếu HAG “ngược dòng” tăng gần hết biên độ
Hoàng Anh Gia Lai bắt tay với LPBank, cổ phiếu HAG “ngược dòng” tăng gần hết biên độ

Đây là lần biến động giá mạnh hiếm hoi của cổ phiếu HAG trong nhiều tháng qua.

Phiên giao dịch đầu tuần (23/10/2023) tiếp tục đà chỉnh trên diện rộng. Đáng chú ý, cổ phiếu HAG của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, HAG) “ngược dòng” tăng mạnh, áp sát giá trần với 8.710 đồng/cp, thanh khoản gần 33 triệu đơn vị. Đáng nói, đây là lần biến động giá mạnh hiếm hoi của cổ phiếu HAG trong nhiều tháng qua.

Động thái tăng của mã HAG diễn ra bên thềm lễ ký kết h ợp tác toàn diện giữa LPBank và Tập đoàn . Theo thông tin công bố, đây là sự kiện khởi đầu mối quan hệ chiến lược của hai bên hướng tới xây dựng, phát triển và cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Ông Hồ Nam Tiến - Phó Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc LPBank đánh giá HAGL có sự đa dạng trong hoạt động kinh doanh, đặc biệt đánh giá cao những chiến lược trọng tâm của HAGL trong thời gian qua. Sự hợp tác này giúp hai bên khai thác tối đa thế mạnh, mang đến nguồn lực tài chính để phát triển giai đoạn tới.

Phía HAGL, Chủ tịch là ông Đoàn Nguyên Đức, chia sẻ: “ Đầu tư vào nông nghiệp là trụ cột trong hoạt động kinh doanh. Sự hợp tác giữa LPBank và HAGL Group sẽ là điểm tựa, là đối tác đồng hành giúp Tập đoàn phát triển nhanh hơn trong lĩnh nông nghiệp xanh, đặc biệt là trồng cây ăn trái, chăn nuôi heo”.

Hoàng Anh Gia Lai bắt tay với LPBank, cổ phiếu HAG “ngược dòng” tăng gần hết biên độ - Ảnh 1.

Được biết, HAGL hoạt động đa ngành nghề. Từ năm 2022, Công ty tuyên bố tập trung cho lĩnh vực chính là trồng và kinh doanh các loại cây ăn trái chủ lực: chuối, sầu riêng, chăn nuôi heo…tại Việt Nam, Lào và Campuchia. Bên cạnh đó, HAGL cũng đang quản lý một số ngành nghề hỗ trợ khác như bệnh viện và Học viện bóng đá.

Tháng 9/2023, HAGL công bố tình hình SXKD với doanh thu thuần đạt 679 tỷ đồng. Trong đó, ngành chăn nuôi đạt 196 tỷ đồng; ngành cây ăn trái đạt 375 tỷ đồng và ngành phụ trợ đạt 108 tỷ đồng.

Đặc biệt, HAG ghi nhận khoản doanh thu khác về việc thanh lý tài sản với giá trị 180 tỷ đồng. Chia sẻ với báo chí, Chủ tịch HĐQT, ông Đoàn Nguyên Đức cho biết đây là khoản thu từ thanh lý khách sạn Hoàng Anh Gia Lai.

Theo đó, lợi nhuận sau thuế lũy kế 9 tháng 2023 của HAG đạt 710 tỷ đồng. Riêng quý 3/2023, lợi nhuận 324 tỷ đồng – giảm 10% so với cùng kỳ.

Ngoài ra, HAG cũng vừa lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về phương án phát hành mới. Cụ thể, Công ty dự kiến chào bán 130 triệu cổ phiếu với giá 10.000 đồng/cp, dự kiến thu về 1.300 tỷ đồng. Nhà đầu tư tham gia lần này không quá 100 nhà đầu tư, tiêu chí là tổ chức/cá nhân là nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp.

Mục đích sử dụng sẽ chi 700 tỷ bổ sung vốn và cơ cấu lại nợ cho công ty con là Cty TNHH Hưng Thắng Lợi Gia Lai, cơ cấu khoản vay tại TPBank cho công ty con là CTCP Gia súc Lơ Pang 277 tỷ đồng và 323 tỷ còn lại sẽ thanh toán nợ trái phiếu.

Tri Túc

Nhịp sống thị trường

Các tin khác
HAGL lên kế hoạch tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2024
HAG: Nghị quyết HĐQT thông qua ngày ĐKCC tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên 2024
Lần đầu tiên Hoàng Anh Gia Lai tiết lộ lý do 2 lần Quỹ Việt Cát lỡ hẹn với cổ phiếu HAG
HAG: Cải chính thông tin nhà đầu tư dự kiến mua cổ phiếu chào bán riêng lẻ của HAG
Con gái bầu Đức giảm sở hữu còn 0,97% cổ phần tại Hoàng Anh Gia Lai
HAG: Con ông Đoàn Nguyên Đức - chủ tịch HĐQT đã bán 2.000.000 cp
Uỷ ban Chứng khoán chấp thuận phương án phát hành 1.300 tỷ của Hoàng Anh Gia Lai (HAGL)
HAG: Thông báo thay đổi giấy chứng nhận ĐKDN lần thứ 32
HAG: Công văn của UBCK thông qua hồ sơ đăng ký chào bán cổ phiếu riêng lẻ
Bầu Đức trở lại
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.