MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 27/10/2023, 13:01
GMC

 Công ty Cổ phần Garmex Sài Gòn (HOSE)

Giá hiện tại: GMC 9.05 +0.09(+1.0%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Không có đơn hàng từ Amazon, Garmex Sài gòn (GMC) nối dài chuỗi thua lỗ 5 quý liên tiếp, số lượng nhân sự chỉ còn vỏn vẹn 37 người
Không có đơn hàng từ Amazon, Garmex Sài gòn (GMC) nối dài chuỗi thua lỗ 5 quý liên tiếp, số lượng nhân sự chỉ còn vỏn vẹn 37 người

Theo giải trình, GMC không có đơn hàng nên doanh thu quý 3/2023 giảm so với cùng kỳ, doanh thu trong báo cáo là doanh thu dịch vụ.

CTCP Garmex Sài Gòn (mã: GMC) đã công bố báo cáo tài chính quý 3/2023 với doanh thu và lợi nhuận sụt giảm mạnh. Cụ thể, doanh thu thuần đạt vỏn vẹn 73 triệu đồng, giảm hơn 99% so với cùng kỳ năm trước (ghi nhận hơn 11 tỷ đồng).

Do không ghi nhận chi phí vốn, GMC lãi gộp hơn 73 triệu đồng. Tương tự, doanh thu hoạt động tài chính sụt giảm 90% còn lại 2 tỷ đồng.

Không có đơn hàng từ Amazon, Garmex Sài gòn (GMC) nối dài chuỗi thua lỗ 5 quý liên tiếp, số lượng nhân sự chỉ còn vỏn vẹn 37 người - Ảnh 1.

Khấu trừ các chi phí khác, Garmex Sài Gòn lỗ trước thuế hơn 10 tỷ đồng trong khi cùng kỳ lỗ 9 tỷ đồng. Lỗ sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ ghi nhận xấp xỉ 11 tỷ đồng, kéo dài chuỗi thua lỗ lên 5 quý liên tiếp.

Theo giải trình từ phía công ty, GMC không có đơn hàng nên doanh thu quý 3/2023 giảm so với cùng kỳ, doanh thu trong báo cáo quý 3/2023 là doanh thu dịch vụ. Thêm vào đó, mặc dù công ty đã tiết giảm chi phí tuy nhiên do đơn giá thuê đất tăng đã làm chi phí quản lý doanh nghiệp quý 3/2023 cao hơn cùng kỳ năm trước.

Không có đơn hàng từ Amazon, Garmex Sài gòn (GMC) nối dài chuỗi thua lỗ 5 quý liên tiếp, số lượng nhân sự chỉ còn vỏn vẹn 37 người - Ảnh 2.

Luỹ kế 9 tháng đầu năm , doanh nghiệp này ghi nhận doanh thu thuần đạt 8 tỷ đồng, giảm tới 97% so với hơn con số 275 tỷ đồng đạt được trong cùng kỳ năm 2022. Lỗ sau thuế ghi nhận 44 tỷ đồng, tăng mạnh so với mức lỗ gần 7 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái.

Nguyên nhân chính khiến tình hình kinh doanh của GMC giảm sút trầm trọng do hụt thu từ đối tác là CTCP Sản xuất Kinh doanh và Xuất nhập khẩu Bình Thạnh (Gilimex, GIL).

Trong cơ cấu doanh thu 9 tháng đầu năm, Garmex Sài Gòn không ghi nhận bất kỳ khoản thu nào phát sinh từ đối tác là Gilimex (GIL) trong khi cùng kỳ năm trước hoạt động này đem lại hơn 224 tỷ đồng doanh thu.

Đây có thể là hệ quả kéo theo sau lùm xùm Gilimex khởi kiện gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon Robotics LLC. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng cho chính Gilimex mà còn khiến các doanh nghiệp đối tác như Garmex Sài Gòn liên đới.

Không những sụt giảm về doanh thu và lợi nhuận, số lượng nhân sự của Garmex Sài Gòn một lần nữa rơi xuống mức thấp kỷ lục. Quy mô nhân sự của GMC sau khi sụt giảm gần như hoàn toàn sau nửa đầu năm 2023, thời điểm cuối quý 3 tiếp tục giảm còn vỏn vẹn 37 người, tương ứng giảm 1.945 nhân sự sau 9 tháng.

Không có đơn hàng từ Amazon, Garmex Sài gòn (GMC) nối dài chuỗi thua lỗ 5 quý liên tiếp, số lượng nhân sự chỉ còn vỏn vẹn 37 người - Ảnh 3.

Ngọc Ly

Nhịp sống thị trường

Các tin khác
GMC: Thông báo ký hợp đồng kiểm toán BCTC 2024
GMC: Bổ nhiệm ông Lê Văn Hùng giữ chức Chủ tịch HĐQT từ 5.7.2024
GMC: Bổ nhiệm ông Từ Vĩ Trí giữ chức Trưởng BKS từ 2.7.2024
GMC: Nghị quyết, Biên bản họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 và tài liệu kèm theo
GMC: Thông báo thay đổi nhân sự HĐQT và BKS
GMC: Thông báo danh sách ứng viên bầu bổ sung vào BKS
GMC: Danh sách ứng cử viên Thành viên HĐQT, Thành viên BKS nhiệm kỳ 2024-2029
Từng có doanh thu hàng nghìn tỷ/năm, một DN lớn tại TPHCM đang chật vật tồn tại, sa thải gần 4.000 nhân sự
Không có đơn hàng, giảm gần 4.000 nhân sự, Công ty Dệt may rao bán lô đất 26.000m2 tại Quảng Nam với giá 156 tỷ nhưng không ai mua
GMC: Thông báo mời họp và tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2024
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.