MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 05/09/2023, 14:56
DLG

 Công ty Cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai (HOSE)

Giá hiện tại: DLG 2.21 -0.01(-0.45%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Đức Long Gia Lai (DLG) bị yêu cầu mở thủ tục phá sản
Đức Long Gia Lai (DLG) bị yêu cầu mở thủ tục phá sản

Đức Long Gia Lai cũng cho biết đã làm việc với Lilama 45.3, đề ra lộ trình trả nợ nhưng chưa được chấp thuận

Tập đoàn Đức Long Gia Lai (mã chứng khoán: DLG)) vừa công bố thông tin bất thường về việc Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai thụ lý đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản.

Cụ thể, ngày 24/7/2023, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã thụ lý đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản đối với Đức Long Gia Lai theo đơn yêu cầu của CTCP Lilama 45.3, trụ sở tại tỉnh Quảng Ngãi. Tòa án đã gửi thông báo tới Đức Long Gia Lai và yêu cầu trong 30 ngày phải gửi cho Tòa án văn bản ghi ý kiến của mình đối với yêu cầu mở thủ tục phá sản và các tài liệu kèm theo.

Ngoài ra, Đức Long Gia Lai trong 15 ngày phải xuất trình các giấy tờ gồm: BCTC 3 năm gần nhất; bản giải trình nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất khả năng thanh toán; báo cáo kết quả thực hiện các biện pháp khôi phục công ty mà vẫn không khắc phục được tình trạng mất khả năng thanh toán; bảng kê chi tiết tài sản, địa điểm có tài sản của công ty; danh sách chủ nợ, danh sách người mắc nợ; giấy tờ, tài liệu có liên quan đến việc thành lập công ty; kết quả thẩm định giá, định giá giá trị tài sản còn lại.

Nếu hết các thời hạn này mà những bên được thông báo không có ý kiến gì, không cung cấp các tài liệu thì Tòa An sẽ căn cứ vào hồ sơ phá sản để giải quyết theo pháp luật.

Đối với với vấn đề trên, Đức Long Gia Lai cũng đã có văn bản giải trình. Đơn vị này cho biết  hiện nay công ty gặp phải khó khăn tài chính tạm thời do bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 từ năm 2020-2023; khủng hoảng kinh tế toàn cầu, lạm phát gia tăng do xung đột Nga - Ukraine căng thẳng kéo dài chưa đến hồi kết.

Trong nước, việc áp dụng chính sách thắt chặt tiền tệ, lãi suất ngân hàng tăng cao, việc tiếp cận vốn rất khó khăn khiến nhiều doanh nghiệp trong cả nước đang phải đối mặt với muôn vàn khó khăn và Tập đoàn Đức Long Gia Lai cũng không phải ngoại lệ.

Mặc dù vậy, công ty vẫn đang khắc phục một cách hiệu quả và hiện đang tổ chức các hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường, giải quyết công ăn việc làm cho người lao động, nộp ngân sách đầy đủ cho Nhà nước và có trách nhiệm với cổ đông, nhà đầu tư, khách hàng. Đức Long Gia Lai cho rằng, công ty không bị mất khả năng thanh toán và có tổng tài sản gần 6.000 tỷ đồng, nguồn tài chính đủ khả năng trả nợ cho các đối tác, khách hàng, ngân hàng từ hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như công nợ phải thu từ các đối tác.

Trong khi đó thì khoản nợ của Lilama 45.3 là rất nhỏ, chỉ chiếm chưa đến 0,3% tổng tài sản của công ty (khoảng 20 tỷ đồng), hoàn toàn nằm trong khả năng thanh toán của công ty, do đó công ty không thuộc đối tượng phải áp dụng Luật Phá sản.

Phía Đức Long Gia Lai cũng cho biết, công ty đã thiện chí, làm việc với Lilama 45.3, đề ra lộ trình trả nợ, sẵn sàng trả nợ cho Lilama 45.3 sau khi hai bên thống nhất lộ trình thanh toán, nhưng phía công ty Lilama 45.3 chưa đồng ý.

Hiện nay, Đức Long Gia Lai đang tập trung hoàn thành yêu cầu của tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai, xuất trình các văn bản, giấy tờ, tài liệu liên quan để làm rõ việc không mất khả năng thanh toán và đề nghị Tòa án trả lại đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản của Lilama 45.3.

Về tình hình kinh doanh của Đức long Gia Lai, quý 2/2023 doanh nghiệp này ghi nhận doanh thu 288,8 tỷ đồng, giảm 23% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận ròng đạt gần 24 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lỗ 312 tỷ đồng.

Đức Long Gia Lai (DLG) bị yêu cầu mở thủ tục phá sản - Ảnh 1.

Đến thời điểm 30/6, công ty này lỗ lũy kế 2.042 tỷ đồng. Vốn điều lệ gần 3.000 tỷ đồng nhưng vốn chủ sở hữu chỉ còn 1.133 tỷ đồng. Tổng nợ phải trả của công ty là 4.568 tỷ đồng, trong đó nợ vay tài chính chiếm một nửa.

Trọng Hiếu

Nhịp sống thị trường

Các tin khác
Hủy quyết định mở thủ tục phá sản với Tập đoàn Đức Long Gia Lai
DLG: CBTT nhận được Quyết định của Tòa án về việc giải quyết đề nghị mở thủ tục phá sản
DLG: Nhắc nhở chậm CBTT bản án của Tòa án liên quan đến hoạt động của công ty
DLG: Giải trình, báo cáo tình hình khắc phục tình trạng chứng khoán bị cảnh báo
DLG: Giải trình chênh lệch lợi nhuận sau thuế quý 3/2023 so với quý 3/2022
DLG: Thông báo nhận được bản án của Tòa án liên quan đến hoạt động công ty và giải trình chậm CBTT
Vụ Đức Long Gia Lai bị mở thủ tục phá sản: Chủ nợ lớn nhất BIDV, Vietinbank, Sacombank cầm gần 2.500 tỷ, chủ nợ "đâm đơn" chỉ nắm 17 tỷ
Cần xác định "chủ nợ" trước khi mở thủ tục phá sản
Cùng khởi nghiệp từ gỗ và trở nên giàu có với cơ đồ nghìn tỷ, 3 đại gia Gia Lai ngày nay: Hào quang phố núi vụt tắt!
Đức Long Gia Lai (DLG) không chấp nhận quyết định mở thủ tục phá sản, đã gửi đơn đề nghị xem xét lại lên Tòa án cấp cao
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.