MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 7, 24/09/2016, 09:11
BNC

 Công ty cổ phần Dịch vụ Cáp treo Bà Nà (OTC)

Giá hiện tại: BNC 0.0 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Chứng khoán sôi động, một loạt doanh nghiệp vốn nghìn tỷ lên sàn
Chứng khoán sôi động, một loạt doanh nghiệp vốn nghìn tỷ lên sàn

Những cổ phiếu của những doanh nghiệp có vốn nghìn tỷ vừa nô nức niêm yết hoặc đăng ký giao dịch trên UpCOM như ROS, TCH, VOC, GEX hay Cáp treo Bà Nà đang làm cho thị trường ngày càng "nóng" lên.

Thị trường chứng khoán thời gian gần đây bỗng chốc chứng kiến hàng loạt doanh nghiệp có vốn nghìn tỷ niêm yết trên 2 sàn chứng khoán HNX/HSX hoặc đăng ký giao dịch trên sàn UpCOM.

430 triệu cổ phiếu ROS của “ông vua tốc độ Faros”

“Hiện tượng” nổi bật nhất có lẽ phải nhắc đến cổ phiếu ROS của “ông vua tốc độ Faros”. Faros bất ngờ nổi lên như một trong những tổng thầu thi công lớn trong lĩnh vực xây dựng với vai trò là tổng thầu của hầu hết các công trình lớn của CTCP Tập đoàn FLC như FLC Sầm Sơn, FLC Quy Nhơn, FLC Complex 36 Phạm Hùng…

Toàn bộ 430 triệu cổ phiếu ROS (tương ứng vốn điều lệ 4.300 tỷ đồng) của công ty chính thức niêm yết và giao dịch trên HSX từ 1/9/2016 với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên 10.500 đồng/cổ phiếu, tiếp tục trở thành hiện tượng khi có 12 phiên tăng trần liên tiếp đưa giá lên mức 25.900 đồng/cổ phiếu và hiện hạ nhiệt xuống mức 25.000 đồng/cổ phiếu, tăng 138% chỉ sau chưa đầy 1 tháng. Hiện vốn hóa của Faros đã lên gần mức 11.000 tỷ đồng. Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HDQT FLC hiện lại là cổ đông lớn nhất nắm giữ 41,79% vốn điều lệ của Faros.

330 triệu cổ phiếu TCH của Tài chính Hoàng Huy

Toàn bộ 330 triệu cổ phiếu TCH của CTCP Đầu và dịch vụ Tài Chính Hoàng Huy sẽ chính thức chào sàn HSX vào ngày 5/10 tới đây nhưng nhà đầu tư đã chú ý nhiều đến cổ phiếu này khi Tài chính Hoàng Huy là một đơn vị thành viên của Tập đoàn Hoàng Huy đang sở hữu hơn 20% vốn cổ phần của CTCP Đầu tư và Dịch vụ Hoàng Huy, dự kiến tăng tỷ lệ sở hữu lên tối đa 50%. Dù giá cổ phiếu HHS chỉ đang xấp xỉ 5.000 đồng nhưng cổ phiếu TCH sẽ chào sàn ở mức giá 15.000 đồng/cổ phiếu. Ngay sau khi thông tin Tài chính Hoàng Huy sắp lên sàn, cổ phiếu HHS của Hoàng Huy đã có mấy phiên tăng điểm liên tiếp.

Chứng khoán sôi động, một loạt doanh nghiệp vốn nghìn tỷ lên sàn (1)

TCH là doanh nghiệp chuyên hoạt động kinh doanh bất động sản, đang sở hữu nhiều tài sản và dự án đắc địa. Ngoài ra, công ty còn là đối tác ủy quyền phân phối loại xe đầu kéo nổi tiếng Navistar (Hoa Kỳ) duy nhất tại Việt Nam. Đây cũng là doanh nghiệp Hoàng Huy dùng để tái cấu trúc tập đoàn. Doanh thu và lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh bất động sản luôn chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu doanh thu, lợi nhuận của công ty.

216,4 triệu cổ phiếu của Cáp treo Bà Nà

Một doanh nghiệp nổi tiếng khác là Cáp treo Bà Nà (BNC) có vốn điều lệ 2.164 tỷ đồng cũng vừa gửi hồ sơ đăng ký niêm yết 216,4 triệu cổ phiếu trên HSX. Cáp treo Bà Nà được biết đến nhiều nhất ở các công trình của khu du lịch Bà Nà Hills. Đây cũng là một trong số ít doanh nghiệp được cổ đông nhất trí giữ lại toàn bộ LNST để tái đầu tư, chưa chia cổ tức. Với kết quả kinh doanh lãi ròng 167 tỷ đồng và vượt xa kế hoạch cả năm sau 6 tháng, có thể cổ phiếu của Cáp treo Bà Nà sẽ được các nhà đầu tư tích cực đón nhận ngay khi lên sàn.

Sôi động thị trường UpCOM từ "Cú hích" mang tên Gelex

Không chỉ những doanh nghiệp nghìn tỷ nô nức niêm yết, mà thị trường UpCOM cũng vừa đón nhận hàng loạt doanh nghiệp nghìn tỷ gia nhập sân chơi. UpCOM trước nay vốn không thu hút được các nhà đầu tư, nhưng gần đây bỗng “tỉnh giấc” khi một số “bom tấn” xuất hiện.

Có thể ví von thị trường niêm yết với UpCOM như 2 giải bóng đá tại Châu Âu là Champion League (C1) và Eurpa Leagua. Lâu nay, C1 luôn là giải hấp dẫn người hâm mộ còn Eurpa League như một giải thứ cấp. Tuy nhiên, năm nay, với sự xuất hiện của “đại gia” Manchester United, Eurpa League đã có sức hút nhất định với người hâm mộ.

UpCOM cũng vậy, “cú vươn vai” đầu tiên của UpCOM là việc 155 triệu cổ phiếu GEX của Gelex đăng ký giao dịch hồi tháng 10/2015. Tuy nhiên đến tháng 12, khi Bộ Công Thương tuyên bố thoái vốn khỏi Gelex, ngay trong 30 phút giao dịch đầu tiên của phiên giao dịch ngày 25/12/2015, đã có hơn 122 triệu cổ phiếu GEX được khớp lệnh, tạo nên 1 kỷ lục trên thị trường chứng khoán.

121,8 triệu cổ phiếu VOC của Vocarimex

Ngày 19/9 vừa qua, 121,8 triệu cổ phiếu VOC của Tổng công ty Công nghiệp Dầu thực vật Việt Nam (Vocarimex) chính thức gia nhập sân chơi UpCOM với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên 13.500 đồng/cổ phiếu. Ngay lập tức, thị trường đã đón nhận với 3 phiên tăng trần liên tiếp, đẩy giá lên mức 24.900 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên, phiên tiếp theo đột ngột giảm sàn, với gần 9,7 triệu cổ phiếu khớp lệnh, tăng đột biến so với con số 2 triệu đến 3 triệu cổ mấy phiên trước đó. Chưa hết nóng, phiên giao dịch thứ 5 kể từ khi lên UpCOM, có 8,3 triệu cổ phiếu VOC khớp lệnh, giá giảm nhẹ về mức 21.300 đồng/cổ phiếu, tăng 58% chỉ sau 1 tuần giao dịch trên UpCOM.

Đáng chú ý, những cổ đông mua được cổ phiếu VOC khi tổ chức IPO (giá trúng thầu 13.500 đồng/cổ phiếu) đã lãi lớn sau một thời gian ngắn đầu tư. Hiện vốn hóa của Vocarimex đã xấp xỉ 2.600 tỷ đồng.

Lần lại lịch sử chưa xa, Upcom cũng là nơi có sự hiện diện của rất nhiều “ông lớn”, vốn hóa nghìn tỷ. Có thể kể tới như Sasco ( SAS ), Masan Resources ( MSR ), May Việt Tiến ( VGG ), Gelex ( GEX ), TCT Thép ( TVN ), Hội chợ triển lãm Việt Nam ( VEF ), TCT Chăn Nuôi ( VLC ), Viglacera ( VGC ),…..

Thạch Lâm

Các tin khác
Cáp treo Bà Nà phát hành 1.340 tỷ đồng trái phiếu để huy động vốn, Techcombank ôm trọn
HOSE dừng xem xét hồ sơ đăng ký niêm yết của Cáp treo Bà Nà
Đạt kỷ lục về doanh thu, Cáp treo Bà Nà bất ngờ rút lui khỏi kế hoạch niêm yết
BNC: Báo cáo quản trị năm 2016
Cáp treo Bà Nà: Doanh thu 2016 cao kỷ lục, nhưng lỗ quý 4 "thổi bay" 2/3 lợi nhuận 9 tháng đầu năm
Lộ diện khoản đầu tư nghìn tỷ của Cáp treo Bà Nà vào 2 dự án BĐS lớn tại trung tâm Hà Nội
Giật mình với con số lợi nhuận của công ty khai thác dịch vụ Cáp treo Chùa Hương
BNC: Nghị quyết HĐQT v/v vay vốn từ CTCP Mỹ Phúc
BNC: Thư mời họp ĐHĐCĐ bất thường năm 2016
BNC: Nghị quyết HĐQT v/v nhận chuyển nhượng phần vốn góp tại Công ty TNHH Thành phố Mặt Trời và phương án vay vốn từ Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.