MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 02/08/2023, 17:39
VCG

 Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (HOSE)

Giá hiện tại: VCG 22.7 -0.25(-1.09%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Cổ phiếu tăng phi mã, cổ đông chi phối của Vinaconex (VCG) muốn bán tiếp lượng lớn ngay sau tin vui từ gói thầu sân bay Long Thành
Cổ phiếu tăng phi mã, cổ đông chi phối của Vinaconex (VCG) muốn bán tiếp lượng lớn ngay sau tin vui từ gói thầu sân bay Long Thành

Cổ phiếu Vinaconex tăng hơn 60% trong 3 tháng qua.

Mới đây, CTCP Đầu tư Pacific Hodings - tổ chức có liên quan đến ông Đào Ngọc Thanh, Chủ tịch HĐQT Vinaconex (mã chứng khoán: VCG) đăng ký bán 39 triệu cổ phiếu VCG.

Nếu bán thành công, đơn vị này sẽ hạ tỷ lệ sở hữu từ 280 triệu đơn vị (tương ứng 52,4% vốn) xuống còn 241,2 triệu đơn vị (tương ứng 45,1% vốn) và không còn công ty mẹ của Vinaconex.

Mục đích của giao dịch là cơ cấu lại khoản đầu tư. Thời gian thực hiện dự kiến từ ngày 7/8 đến ngày 5/9 bằng phương thức khớp lệnh qua sàn hoặc thỏa thuận. Nếu giao dịch thành công, Pacific Holdings sẽ không còn là

Kết thúc phiên giao dịch ngày 2/8, cổ phiếu VCG có giá 27.300 đồng/cp. Cổ phiếu này đã liên tục tăng kể từ đầu tháng 5 đến nay, tương ứng gần 60% sau 3 tháng. Tạm tính theo mức giá hiện tại, Pacific Holdings có thể thu về khoảng 1.064 tỷ đồng.

Cổ đông chi phối của Vinaconex (VCG) muốn bán tiếp lượng lớn ngay sau tin vui từ gói thầu sân bay Long Thành - Ảnh 1.

Kể từ đầu năm đến nay, Pacific Holdings cũng đã bán ròng hơn 25 triệu cổ phiếu VCG để giảm sở hữu từ 62,9% vốn về 52,4% vốn như hiện tại (do Pacific Holdings còn nhận cổ tức bằng cổ phiếu từ Vinaconex).

Pacific Holdings trở thành cổ đông chi phối của Vinaconex sau khi mua lại 277,8 triệu cổ phần, tương đương 62,9% vốn từ Công ty TNHH An Quý Hưng vào ngày 23/2/2022. Giao dịch được thực hiện ngoài hệ thống, theo thông báo của Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam.

Tính tới thời điểm hiện tại, ông Trần Đình Tuấn - Phó Tổng giám đốc Vinaconex đang là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Pacific Holdings; trong khi thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Nguyễn Xuân Đông cùng Phó Tổng giám đốc Nguyễn Hữu Tới cũng là cổ đông sáng lập và thành viên HĐQT của pháp nhân này.

Ngoài ra, ông Đào Ngọc Thanh - Chủ tịch HĐQT và ông Dương Văn Mậu - thành viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc Vinaconex cũng là một trong các cổ đông sáng lập của Pacific Holdings.

Về tình hình kinh doanh của Vinaconex, trong quý 2/2023 công ty này ghi nhận doanh thu thuần 4.567 tỷ đồng, gấp 2 lần so với cùng kỳ. Trừ chi phí, doanh nghiệp báo lãi sau thuế 130 tỷ đồng, giảm 24% so với cùng kỳ.

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2023, doanh thu thuần của công ty đạt 6.531 tỷ đồng, tăng 85% so với cùng kỳ và lãi sau thuế đạt 139 tỷ đồng, giảm 81%. Năm 2023, Vinaconex đặt kế hoạch tổng doanh thu hợp nhất 16.340 tỷ đồng, tăng 70% so với thực hiện năm 2022 và lãi sau thuế 860 tỷ đồng, giảm 8%. Như vậy, với kết quả trên, nửa đầu năm nay, VCG mới thực hiện được 42% chỉ tiêu tổng doanh thu và 16% chỉ tiêu lãi sau thuế.

Vinaconex là thành viên của Vietur - liên danh duy nhất đã vượt qua vòng kỹ thuật gói thầu hơn 35.000 tỷ của sân bay Long Thành.

Trọng Hiếu

Nhịp sống thị trường

Các tin khác
VCC: Tổng Công ty cổ phần xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam - đã mua 1.150.000 cp
VCC: Tổng Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam - đăng ký mua 1.150.000 cp
VCG: Thông báo thay đổi giấy chứng nhận ĐKDN lần thứ 13
“Bắt đáy” hàng triệu cổ phiếu VCG, Dragon Capital trở thành cổ đông lớn tại Vinaconex
VCG: Quyết định của HĐQT về việc mua cổ phiếu chưa chào bán hết của CTCP Vinaconex 25
VCG: Báo cáo về ngày trở thành cổ đông lớn của nhóm nhà đầu tư nước ngoài
Lợi nhuận trước thuế quý III của Vinaconex đạt 92 tỷ đồng
Thành viên liên danh trúng gói thầu nhà ga sân bay Long Thành báo lãi quý 3 giảm sâu 89% so với cùng kỳ năm trước
VCG: Giải trình chênh lệch LNST Q3/2023 so với cùng kỳ năm trước
VCG: Nghị quyết HĐQT phê duyệt phương án đầu tư góp vốn thành lập và điều lệ của CTCP Xây dựng và Đầu tư Hạ tầng Vinaconex
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.