MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 30/01/2024, 11:50
TGG

 Công ty Cổ phần The Golden Group (UpCOM)

Giá hiện tại: TGG 2.3 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Doanh nghiệp có cổ phiếu từng được “thổi giá” tăng 6.000% bị UBCKNN xử phạt vì ém thông tin
Doanh nghiệp có cổ phiếu từng được “thổi giá” tăng 6.000% bị UBCKNN xử phạt vì ém thông tin

TGG bị phạt tiền gần trăm triệu đồng do không công bố đối với thông tin phải công bố theo quy định pháp luật.

Trong thông báo mới nhất, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành Quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần The Golden Group (mã TGG).

Theo đó, TGG bị phạt tiền 92,5 triệu đồng do không công bố đối với thông tin phải công bố theo quy định pháp luật. Công ty không công bố thông tin trên Hệ thống CBTT của UBCKNN, trang thông tin điện tử của Sở giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HoSX) và trang thông tin điện tử của Công ty các tài liệu gồm Báo cáo tài chính riêng và hợp nhất năm 2022 đã kiểm toán; BCTC riêng và hợp nhất soát xét bán niên năm 2023. The Golden Group còn công bố thông tin không đúng thời hạn trên Hệ thống CBTT của UBCKNN, trang thông tin điện tử của HSX và trang thông tin điện tử của Công ty đối với Báo cáo thường niên năm 2022.

Trước đó cũng trong tháng 1/2024, UBCKNN vừa ra quyết định xử phạt TGG cùng 11 cá nhân, tổ chức khác do có hành vi vi phạm cho người khác mượn tài khoản để giao dịch chứng khoán dẫn đến hành vi thao túng thị trường chứng khoán.

Các cá nhân, tổ chức bao gồm Công ty cổ phần Louis Holdings, Công ty cổ phần The Golden, Hà Nguyễn Uyên, Huỳnh Nguyễn Hương Trà, Ngô Thị Hoài Thanh, Ngô Thị Hoài Thương, Nguyễn Thị Kiều Liên, Nguyễn Thị Minh Hiệp, Phan Thị Nga, Phan Thị Thanh Sen, Phan Thị Thương và Lê Quang Nhuận đã cho ông Đỗ Thành Nhân mượn tài khoản để giao dịch chứng khoán dẫn đến hành vi thao túng thị trường chứng khoán đối với mã chứng khoán BII và TGG của ông Đỗ Thành Nhân.

Do đó, 12 cá nhân, tổ chức trên đã bị cấm giao dịch chứng khoán, cấm đảm nhiệm chức vụ tại công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán, chi nhánh công ty chứng khoán và công ty quản lý quỹ nước ngoài tại Việt Nam, công ty đầu tư chứng khoán có thời hạn 2 năm kể từ ngày 19/1/2024.

Nhắc đến TGG, đây là một trong những cổ phiếu từng bị ông Đỗ Thành Nhân - Chủ tịch HĐQT Louis Holdings thao túng. Cổ phiếu này từng được "thổi giá" tăng 6.000% từ mức 1.200 đồng/cp lên 74.800 đồng vào tháng 9/2021. Sau khi ông Nhân bị bắt, TGG và hàng loạt cổ phiếu trong "hệ sinh thái Louis" đã lao dốc không phanh. Hiện cả TGG và BII của Louis Land đều đã bị huỷ niêm yết.

Các tin khác
TGG: Bổ nhiệm bà Trần Thị Thanh Loan giữ chức Quyền kế toán trưởng từ 15.05.2024
TGG: 30.05.2024, ngày GDKQH tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024
TGG: CBTT Đính chính Thông báo ngày đăng ký cuối cùng thực hiện quyền cho cổ đông hiện hữu tham dự ĐHĐCĐ TN 2024
TGG: Nghị quyết Hội đồng quản trị thông qua triệu tập cuộc họp ĐHĐCĐ TN 2024
TGG: Ngày đăng ký cuối cùng thực hiện quyền cho cổ đông hiện hữu tham dự ĐHĐCĐ thường niên 2024
TGG: Thông báo thay đổi Người có liên quan của Người nội bộ ông Võ Kim Nguyên: PTGĐ - TV HĐQT
TGG: Giải trình chậm công bố thông tin Báo cáo tài chính năm 2023
TGG: Nghị quyết Hội đồng quản trị gia hạn thời gian tổ chức ĐHĐCĐ
TGG: Nghị quyết Hội đồng quản trị gia hạn khoản vay đối với công ty con
TGG: Nghị quyết Hội đồng quản trị mua thêm cổ phần công ty
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.