MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 09/04/2024, 14:06
SMC

 Công ty Cổ phần Ðầu tư Thương mại SMC (HOSE)

Giá hiện tại: SMC 19.9 -0.3(-1.49%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Doanh nghiệp thép đầu tiên hé lộ có lãi trong quý 1/2024
Doanh nghiệp thép đầu tiên hé lộ có lãi trong quý 1/2024

Sang tới quý 2/2024, công ty sẽ tiếp tục theo dõi tình hình kinh tế thực tế của vĩ mô, ngành thép và doanh nghiệp để đưa ra các giải pháp phù hợp.

Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) đã quyết định đưa cổ phiếu của SMC của CTCP Đầu tư Thương mại SMC vào diện bị cảnh báo và kiểm soát từ ngày 10/4 do lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ trên báo cáo tài chính kiểm toán hợp nhất trong hai năm gần nhất (2022, 2023 của tổ chức niêm yết là số âm, thuộc trường hợp chứng khoán bị đưa vào diện kiểm soát theo quy định).

Trong công văn giải trình mới nhất, SMC cho biết trong giai đoạn từ 2022-2023, thị trường bất động sản đóng băng, lạm phát và lãi suất tăng mạnh, dẫn đến sự suy giảm trong nhu cầu tiêu thụ thép cũng như giá thép liên tục giảm. Đồng thời, công ty phải đối mặt việc trích lập dự phòng cho các khoản phải thu khó đòi. Tất cả yếu tố trên khiến SMC ghi nhận lỗ lớn trong 2 năm liên tiếp, đồng thời đẩy cổ phiếu vào tình trạng cảnh báo và kiểm soát.

Để khắc phục tình hình, SMC sẽ tăng cường áp dụng các giải pháp kinh doanh để có hiệu quả cao nhất. Cụ thể như quản trị tồn kho và mua hàng trên nguyên tắc cẩn trọng, phù hợp, linh hoạt, đẩy mạnh hoạt động kinh doanh chú trọng cả về chất và lượng, tối ưu hóa quy trình sản xuất, cắt giảm chi phí và đặc biệt thực hiện chuyển nhượng và thanh lý tài sản cũng như các khoản đầu tư tài chính.

"Dự kiến SMC sẽ có lãi sau thuế trong quý 1/2024, chủ yếu đến từ việc thanh lý các khoản đầu tư tài chính và tài sản. Sang tới quý 2/2024, công ty sẽ tiếp tục theo dõi tình hình kinh tế thực tế của vĩ mô, ngành thép và doanh nghiệp để đưa ra các giải pháp phù hợp", văn bản của SMC ghi rõ.

SMC đặt mục tiêu khắc phục tình trạng cổ phiếu bị cảnh báo và kiểm soát trong 6 tháng đầu năm 2024.

photo-1712645886530

Theo Báo cáo tài chính hợp nhất đã kiểm toán năm 2023, SMC ghi nhận doanh thu đạt 13.701 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế âm 925,2 tỷ đồng. Cổ phiếu SMC đóng cửa phiên 8/4 đạt 10.450 đồng/cp.

Năm 2024, công ty lên kế hoạch kinh doanh với sản lượng tiêu thụ dự kiến đạt 900.000 tấn thép các loại. Lợi nhuận sau thuế mục tiêu đạt 80 tỷ đồng.

photo-1712645779754

 

Tuệ Giang

Các tin khác
SMC: Thông báo ký kết hợp đồng kiểm toán BCTC 2024
SMC: Thông báo thay đổi tỷ lệ sở hữu nước ngoài tối đa
Bộ Công thương có động thái mới với các vụ kiện chống bán phá giá thép mạ và HRC nhập khẩu, cổ phiếu Hòa Phát, Tôn Đông Á, Hoa Sen, Nam Kim... đồng loạt 'nổi sóng'
SMC: Giấy xác nhận thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp
SMC: Nghị quyết HĐQT v/v sửa đổi điều lệ, cập nhật thay đổi nội dung ĐKDN và thay đổi địa chỉ công ty con
VPBankS: Nhiều doanh nghiệp thép đang rơi vào vòng xoáy vay nợ
SMC: Bà Nguyễn Thị Kim Hồng Châu - Phó Tổng giám đốc chưa bán cp
SMC: Nghị quyết HĐQT về việc sửa đổi, bổ sung điều lệ công ty cập nhật thay đổi nội dung ĐKDN về ngành, nghề ĐKKD
SMC: Thông báo thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
SMC: Biên bản họp và Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên năm 2024
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.