MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 13/04/2016, 14:32
SHBS

 Công ty Cổ phần Chứng khoán SHB (OTC)

Giá hiện tại: SHBS 0.0 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
SHS chuẩn bị tiến hành hợp nhất với SHBS?
SHS chuẩn bị tiến hành hợp nhất với SHBS?

SHS sẽ phát hành tối đa 50 triệu cổ phiếu cho cổ đông công ty mục tiêu để hoán đổi sáp nhập/hợp nhất. Tỷ lệ hoán đổi sẽ do HĐQT quyết định dựa trên cơ sở tương quan giá trị cổ phiếu, các lợi thế của các bên tham gia sáp nhập/hợp nhất.

Theo tài liệu ĐHCĐ thường niên năm 2016 được công bố của CTCK Sài Gòn- Hà Nội (SHS) thì SHS sẽ trình đại hội tới đây phương án sáp nhập/ hợp nhất với một CTCK khác.

Công ty mục tiêu phải đáp ứng một số tiêu chí như là CTCK lâu năm có uy tín, thương hiệu trên TTCK Việt Nam; Là thành viên giao dịch tại 2 SGDCK Hà Nội và TP.HCM; Không bị trong diện kiểm soát đực biệt của UBCKNN.

SHS sẽ phát hành tối đa 50 triệu cổ phiếu cho cổ đông công ty mục tiêu để hoán đổi sáp nhập/hợp nhất. Tỷ lệ hoán đổi sẽ do HĐQT quyết định dựa trên cơ sở tương quan giá trị cổ phiếu, các lợi thế của các bên tham gia sáp nhập/hợp nhất. Thời gian dự thực hiện dự kiến trong năm 2016-2017.

Trước đó, theo tài liệu ĐHCĐ năm 2016 của Ngân hàng Sài Gòn- Hà Nội (SHB) công bố thì Ngân hàng này sẽ tiến hành tái cấu trúc CTCP Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn- Hà Nội (SHBS) bằng hình thức sáp nhập, giải thể, thoái vốn bằng hình thức chuyển nhượng cổ phần nhằm mục đích đảm bảo an toàn vốn cho ngân hàng.

Theo SHB, với vốn điều lệ hiện khá thấp nên SHBS đang gặp nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh, không thể mở rộng thêm các hoạt động nghiệp vụ. Trong khi đó, SHB cũng không có chủ trương đầu tư thêm vốn vào SHBS.

Với những quyết định trên từ SHB và SHS, nhiều khả năng thị trường sẽ đón nhận thương vụ hợp nhất tiếp theo giữa SHS và SHBS.

Được biết, SHBS tiền thân là CTCK Ngân hàng Nhà Hà Nội (HBBS). Sau khi SHB tiến hành sáp nhập Ngân hàng Nhà Hà Nội- Habubank (HBB) thì CTCK HBBS cũng được đổi tên thành SHBS với vốn điều lệ là 150 tỷ đồng, trong đó SHB hiện nắm giữ 98,47% vốn. Năm 2015, SHBS đạt doanh thu 61 tỷ đồng nhưng lợi nhuận âm 2,3 tỷ đồng.

Hoàng Anh

Các tin khác
SHB: Phát hành cổ phiếu để trả cổ tức
UBCKNN đã nhận đủ hồ sơ chào bán cổ phiếu để sáp nhập SHBS vào SHS
Chứng khoán SHS nhận sáp nhập SHBS với tỷ lệ hoán đổi 1:2,78
SHB vừa bán xong 98% vốn SHBS cho 3 cá nhân
SHB bán hết cổ phần tại chứng khoán SHBS với giá gần 8.000 đồng/cp, kế hoạch sáp nhập SHBS với SHS vẫn bỏ ngỏ
SHB: Quyết định HĐQT về việc thoái vốn tại CTCP Chứng khoán Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội
SHBS: Công bố thông tin v/v thay đổi doanh nghiệp kiểm toán và ký hợp đồng kiểm toán BCTC năm 2016
SHBS: Giải trình biến động lợi nhuận Quý 2/2016 so với Quý 2/2015
SHB tiếp tục nỗ lực thoái vốn khỏi Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội (SHS)
NLG, DBC, SHS, SWC,GEX, VNI: Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu trên HSX/HNX
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.