MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 16/11/2023, 07:16
PDR

 Công ty cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HOSE)

Giá hiện tại: PDR 20.2 +0.75(+3.86%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
MBBank “bơm” cho Phát Đạt 3.200 tỷ đồng để thực hiện dự án gần 11.000 tỷ  tại Bình Dương
MBBank “bơm” cho Phát Đạt 3.200 tỷ đồng để thực hiện dự án gần 11.000 tỷ  tại Bình Dương

Tổng hạn mức cấp tín dụng không bao gồm khoản tiền gần 700 tỷ đồng mà MB Bank đã giải ngân cho chủ đầu tư hai dự Thuận An 1 và Thuận An 2 tại Bình Dương.

Mới đây, HĐQT Công ty cổ phần Phát triển bất động sản Phát Đạt (mã chứng khoán: PDR) đã thông qua chủ trương cho hai công ty con là CTCP Bất động sản Đầu tư và Phát triển Cao Ốc Thiên Long và CTCP Bất động sản Đầu tư và phát triển Cao Ốc Hòa Phú quyền tài sản hình thành từ 2 dự án tại Bình Dương làm tài sản đảm bảo tại ngân hàng Quân Đội (MB Bank).

Theo đó, hai dự án khu nhà ở phức hợp cao tầng Thuận An 1 và Thuận An 2 tại phường Thuận Giao, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương do công ty Hòa Phú và Thiên Long làm chủ đầu tư.

Theo quyết định thông qua của HĐQT Phát Đạt, tổng hạn mức cấp tín dụng tối đa MB Bank cấp cho hai công ty này là 3.200 tỷ đồng với các mục đích thanh toán bù đắp chi phí nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, chi phí chuyển đổi mục đích sử dụng đất và chi phí đầu tư để thực hiện xây dựng.

Còn tổng số tiền bảo lãnh tối đa là hơn 2.154 tỷ đồng để bảo lãnh nghĩa vụ ký quỹ thực hiện dự án và bảo lãnh trong bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai.

Tổng hạn mức cấp tín dụng trên không bao gồm khoản tiền gần 700 tỷ đồng mà MB Bank đã giải ngân cho Hòa Phú và Thiên Long.

Tài sản bảo đảm cho khoản hạn mức là toàn bộ cổ phần của Phát Đạt đang sở hữu tại Công ty cổ phần Bất động sản đầu tư và phát triển cao ốc Bình Dương, các quyền sử dụng đất tại dự án Thuận An 1 và Thuận An 2, tài sản của bên thứ ba để đảm bảo cho tất cả các nghĩa vụ vay vốn của công ty Thiên Long và Hòa Phú tại MB Bank.

Ngoài ra, Phát Đạt đồng ý cam kết sẽ thông qua công ty Cao ốc Bình Dương thực hiện việc góp vốn bổ sung vào công ty Thiên Long và Hòa Phú để triển khai dự án Thuận An 1 và Thuận An 2 nếu dự án thiếu hụt nguồn vốn triển khai.

Trước đó, trong tháng 10, dự án khu nhà ở phức hợp cao tầng Thuận An 1 và 2 tại thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương đã được phê duyệt đồ án quy hoạch 1/500 sau hơn hai tháng được duyệt chủ trương đầu tư và chấp thuận nhà đầu tư.

Dự án Thuận An 1 và 2 có tổng diện tích đất 4,47 ha, tổng mức đầu tư khoảng 10.800 tỷ đồng. Dự kiến khoảng 6.500 căn hộ căn hộ, nhà phố thương mại và nhà phố liên kế sẽ cung ứng ra thị trường.

Theo Phát Đạt, đây là dự án trọng điểm của doanh nghiệp trong năm 2024. Với tốc độ hoàn thiện pháp lý nhanh như hiện tại, dự án đang được khách hàng và nhà đầu tư kỳ vọng sẽ sớm triển khai, góp phần “hâm nóng” thị trường bất động sản khu vực.

Tâm Nguyên

Nhịp sống thị trường

Các tin khác
Con gái Chủ tịch HĐQT Phát Đạt "quay xe" không bán cổ phiếu PDR như đăng ký
Phát Đạt (PDR): Doanh thu quý 2/2024 chỉ hơn 8 tỷ đồng, “cứu” lợi nhuận nhờ bán công ty liên kết cho “người quen cũ”
TTCK lên xuống nhộn nhịp nhưng có những cổ đông của nhiều công ty “chưa 1 lần vui” khi cổ phiếu liên tục dò đáy, giảm đến 81% từ đầu năm
PDR: Giải trình biến động kết quả kinh doanh quý 2/2024 so với quý 2/2023
PDR: Con ông Nguyễn Văn Đạt - Chủ tịch HĐQT chưa bán cp
PDR: Ông Nguyễn Tấn Danh - Phó chủ tịch HĐQT chưa bán cp
PDR: Báo cáo tình hình quản trị Công ty 06 tháng đầu năm 2024
PDR: Thông báo về việc giao dịch cổ phiếu thay đổi đăng ký niêm yết
PDR: 9.7.2024, niêm yết bổ sung 134.329.243 cp
PDR: Nghị quyết HĐQT về việc triển khai phương án phát hành cổ phiếu để trả cổ tức
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.