MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

APATITCông ty TNHH MTV Apatit Việt Nam

Công ty là đơn vị dẫn đầu Tập đoàn hóa chất Việt Nam về khai thác, chế biến khoáng sản, đóng góp lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Chỉ tính trong ba năm trở lại đây, Công ty đã có 168 công trình và phần việc thi đua gắn liền với sản xuất kinh doanh. Từ các phong trào ""Lao động giỏi, lao động sáng tạo"", ""Phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật"" đã có 278 lượt CB-CNVC được công nhận là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 41 người được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng Lao động sáng tạo. Tốc độ tăng trưởng bình quân của công ty trong giai đoạn 2000-2010 đạt 13%/năm. 

Công ty Apatit Việt Nam là đơn vị thành viên do Tập đoàn hóa chất Việt Nam nắm giữ 100% vốn điều lệ.

Giới thiệu

Loại hình
Thành lập
Trụ sở chính
Sản phẩm

Lịch sử

Quá trình hình thành:
Vùng mỏ Apatit Lào Cai được phát hiện vào năm 1924. Trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, mỏ do người Pháp và người Nhật khai thác. Sau khi hòa bình lập lại, Nhà nước giao cho Công ty TNHH một thanh viên Apatit (Apatit Vietnam) quản lý và khai thác mỏ. Công ty Apatit Việt Nam là đơn vị thành viên do Tập đoàn hóa chất Việt Nam nắm giữ 100% vốn điều lệ.
Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, Công ty đã lớn mạnh không ngừng, nhất là những năm gần đây khi nền kinh tế Việt Nam mở cửa hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới.

Ngành nghề kinh doanh:

  • Khai thác, chế biến khoáng sản các loại ( Chủ yếu là khai thác và tuyển quặng Apatit).
  • Sản xuất P4, phân bón và hoá chất các loại.
  • Chế tạo các sản phẩm cơ khí, đúc thép, sửa chữa thiết bị máy móc, thiết bị vận tải đường sắt, đường bộ.
  • Thi công các công trình kiến trúc; Xây dựng cơ bản kỹ thuật hạ tầng, công trình thuỷ lợi, đường giao thông, đường sắt, công trình đường dây tải điện và trạm biến áp đến 35KV.
  • Kinh doanh xăng dầu; Chế biến các chất phụ gia cho sản xuất phân bón, hoá chất cơ bản.
  • Đào tạo công nhân kỹ thuật.
  • Xuất nhập khẩu nguyên liệu vật tư thiết bị phục vụ sản xuất kinh doanh.
  • Kinh doanh dịch vụ: Nhà khách, nhà nghỉ, thiết bị phụ tùng, máy móc nguyên vật liệu hoá chất, các loại phân bón, sửa chữa cơ điện, phương tiện vận tải
  • Sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng.
Địa bàn hoạt động của Công ty thuộc tỉnh Lào Cai (Phía tây bắc Việt Nam). Nơi đây có cửa khẩu Quốc tế Lào Cai - Hà Khẩu (Vân Nam - Trung Quốc).

Hồ sơ công ty

Hội đồng quản trị

Ban giám đốc

Ban kiểm soát

(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.