MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 06/06/2024, 19:56
NVL

 Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (HOSE)

Giá hiện tại: NVL 13.25 -0.15(-1.12%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Novaland tiếp tục lùi ngày hoàn thành 'thỏa thuận dàn xếp' cho lô trái phiếu quốc tế 300 triệu USD
Novaland tiếp tục lùi ngày hoàn thành thỏa thuận dàn xếp cho lô trái phiếu quốc tế 300 triệu USD

Lô trái phiếu 300 triệu USD của Novaland là khoản huy động vốn từ năm 2021, được niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán Singapore (SGX), không có tài sản đảm bảo và đáo hạn vào năm 2026.

Novaland tiếp tục lùi ngày hoàn thành 'thỏa thuận dàn xếp' cho lô trái phiếu quốc tế 300 triệu USD- Ảnh 1.

Mới đây, tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán: NVL) vừa đưa ra những cập nhật mới về lô trái phiếu 300 triệu USD của doanh nghiệp này. Được biết, vào ngày 20/5, Novaland đã nhận được sự đồng thuận của các trái chủ nắm ít nhất 66% giá trị trái phiếu phát hành để dời ngày hoàn thành thỏa thuận dàn xếp đến ngày 10/6. 

Ngay sau đó, doanh nghiệp liên tục làm việc với các cơ quan có thẩm quyền để hoàn thành các điều kiện tiên quyết trong đó có việc đăng ký Hợp đồng sửa đổi với Ngân hàng Nhà nước và nhận được các phê duyệt hoặc đăng ký liên quan theo quy định của pháp luật Việt Nam theo một số điều của Thỏa thuận dàn xếp.

Trong quá trình làm việc với các cơ quan có thẩm quyền liên quan, Novaland đã nhận được đề nghị điều chỉnh, để làm rõ nội dung của phần cơ sở của hợp đồng ủy thác được sửa đổi và ghi lại. Phía Novaland đề nghị ký hợp đồng bổ sung thứ ba để ghi nhận các điều chỉnh này. Các sửa đổi cũng được đề nghị thực hiện trong Thỏa thuận dàn xếp để phản ánh những thay đổi nói trên.

Novaland thông tin thêm, các điểm sửa đổi cần phải được nộp và giải trình cho các cơ quan có thẩm quyền liên quan nên việc nhận phê duyệt và/hoặc xác nhận sẽ cần thêm nhiều thời gian hơn dự kiến. Tập đoàn sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan có thẩm quyền liên quan để có được các phê duyệt hoặc xác nhận này trong thời gian sớm nhất có thể. Vì vậy, Novaland tiếp tục đề nghị dời ngày hoàn thành thỏa thuận dàn xếp đến 28/6 để kịp hoàn thành các điều kiện tiên quyết.

Được biết, đây là lần thứ hai Novaland đề nghị dời ngày hoàn thành gói trái phiếu này. Đây là những thỏa thuận dàn xếp mà công ty địa ốc này đã đạt thỏa thuận với 95% trái chủ - tương ứng tổng dư nợ có quyền bỏ phiếu là 298,6 triệu USD. vào ngày 4/4. Thỏa thuận dành xếp cần được phê duyệt bởi Tòa thương mại quốc tế Singapore (SICC) và phụ thuộc việc hoàn thành các điều kiện khác được quy định tại thỏa thuận dàn xếp.

Lô trái phiếu kể trên là khoản huy động vốn từ năm 2021, được niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán Singapore (SGX), không có tài sản đảm bảo và đáo hạn vào năm 2026. Mỗi trái phiếu có mệnh giá 200.000 USD với lãi suất 5,25% mỗi năm và có quyền chuyển đổi sang cổ phiếu với giá ban đầu là 135.700 đồng. Tuy nhiên, giá chuyển đổi ở thời điểm hiện tại là 40.000 đồng/cp. 

Trọng Hiếu

An ninh tiền tệ

Các tin khác
Đoàn Quốc hội khảo sát dự án Aqua City của Novaland
NVL: Nghị quyết HĐQT về ngày hiệu lực phương án tái cấu trúc
Novaland chính thức hoàn thành thỏa thuận chuyển đổi gói trái phiếu quốc tế 300 triệu USD thành cổ phần
Thành phố Cần Thơ không chấp thuận Novaland làm 'Chợ cho phụ nữ đơn thân'
NVL: Nghị quyết HĐQT số 27/2024 ngày 28/06/2024
NVL: Công bố thông tin liên quan đến việc tái cấu trúc gói Trái phiếu chuyển đổi của Công ty
Novaland lại tiếp tục dời ngày hoàn thành chuyển đổi lô trái phiếu 300 triệu USD và khuyến nghị nhà đầu tư cân nhắc khi giao dịch cổ phiếu NVL
NVL: Thông báo ngày hoàn thành gói Trái phiếu chuyển đổi
Chủ đầu tư dự án Aqua City của Novaland sử dụng tài sản đảm bảo của 3 lô trái phiếu trị giá 2.400 tỷ để đảm bảo cho hạn mức tín dụng 1.100 tỷ tại MB
NVL: CTCP Novagroup đăng ký bán 2.000.000 cp
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.