MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 7, 13/04/2024, 15:55
MWG

 Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (HOSE)

Giá hiện tại: MWG 59.6 -0.3(-0.5%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Bách Hóa Xanh chưa có dự định gọi thêm vốn sau thương vụ chào bán riêng lẻ, “át chủ bài” của Thế Giới Di Động hé lộ kế hoạch lên sàn chứng khoán
Bách Hóa Xanh chưa có dự định gọi thêm vốn sau thương vụ chào bán riêng lẻ, “át chủ bài” của Thế Giới Di Động hé lộ kế hoạch lên sàn chứng khoán

Chủ tịch Thế Giới Di Động cho biết, khi quy mô đủ lớn, con số vài nghìn tỷ lợi nhuận xuất đầu lộ diện, đó là thời điểm Bách Hóa Xanh sẽ sẵn sàng bước lên sàn chứng khoán.

CTCP Đầu tư và Công nghệ Bách Hóa Xanh (Đầu tư BHX) - công ty con của CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (mã MWG) vừa thông báo đã hoàn tất giao dịch chào bán cổ phần riêng lẻ cho nhà đầu tư. Tỷ lệ cổ phần chào bán là 5% (năm phần trăm) trên tổng số cổ phần đã phát hành của Đầu tư BHX.

Chia sẻ tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2024, Giám đốc Đầu tư của Thế Giới Di Động cho biết, đây là thương vụ phát hành cổ phần sơ cấp, dòng tiền sẽ đi trực tiếp vào công ty với mục đích tài trợ cho vốn lưu động, mở rộng cửa hàng và các kế hoạch phát triển trong dài hạn. Nhà đầu tư sau khi trở thành cổ đông sẽ không can thiệp vào quá trình vận hành cũng như ra quyết định của doanh nghiệp.

Ngoài cung cấp tài chính, nhà đầu tư sẽ giúp kết nối Thế Giới Di Động với các đối tác, nhà bán lẻ có quan hệ hoặc trong danh mục đầu tư của họ tại khu vực và thế giới, cũng như hỗ trợ cách thực hành triển khai tốt nhất về quản trị doanh nghiệp. Giá trị thương vụ nằm trong điều khoản bảo mật và không được tiết lộ.

Trong thông báo trước đó, CDH Investments (thông qua Green Bee 2 Private Limited) đã hoàn tất khoản đầu tư cho cổ đông thiểu số tại Đầu tư BHX. Thông báo của CDH Investment cho biết chuỗi siêu thị Bách Hóa Xanh là nhà bán lẻ hiện đại hàng đầu bởi doanh thu chuyên bán thực phẩm tươi sống, rau quả và các hàng hóa khác đáp ứng nhu cầu cơ bản hàng ngày của người tiêu dùng với mạng lưới khoảng 1.700 cửa hàng tại trên khắp miền Nam và miền Trung Việt Nam.

Thông báo cũng dẫn chia sẻ của Chủ tịch HĐQT Nguyễn Đức Tài cho biết, doanh nghiệp hoan nghênh CDH Investments trở thành đối tác của Đầu tư BHX. Thế Giới Di Động có lịch sử lâu dài làm việc hiệu quả với đội ngũ CDH Investments và mong muốn phát triển doanh nghiệp hướng tới trở thành tập đoàn bán lẻ dẫn đầu toàn quốc.

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2024, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Đức Tài cho biết, Bách Hóa Xanh chưa có bất kỳ kế hoạch nào về việc lấy thêm vốn bởi vì không có nhu cầu. "Nếu có nhu cầu thì thực tế đã bán 10%. Bách Hóa Xanh sẽ không mở thêm vòng gọi vốn nữa. Bách Hóa Xanh đã bước sang giai đoạn không phải bù lỗ, cha mẹ không phải đưa tiền cho nó lên thành phố làm việc nữa. Vì thế không có lý do gì để lấy thêm tiền", ông Tài chia sẻ.

Chủ tịch Thế Giới Di Động cũng cho hay, từ này trở đi Bách Hóa Xanh sẽ phát triển đến một quy mô đủ lớn và niêm yết lên sàn theo như cam kết với nhà đầu tư vừa đầu tư 5% và mong đợi của các cổ đông. "Khi quy mô đủ lớn, con số vài nghìn tỷ lợi nhuận xuất đầu lộ diện, đó là thời điểm Bách Hóa Xanh sẽ sẵn sàng bước lên sàn chứng khoán", ông Tài nhấn mạnh.

Trước đó, trả lời cổ đông về dự phóng con số lợi nhuận của chuỗi siêu thị trong tương lai, ông Phạm Văn Trọng, CEO Bách Hoá Xanh tự tin cho biết cá nhân ông tin rằng khoảng 1-2 năm nữa, lợi nhuận 4 chữ số là khả thi. Trước đó, Bách Hoá Xanh đã đạt điểm hoà vốn vào tháng 12/2023 và có thể tự nuôi bản thân.

Câu chuyện Bách Hoá Xanh đang là chủ đề đầu tư được cổ đông rất quan tâm. Việc đạt được cột mốc hoà vốn được xem là cú huých để chuỗi siêu thị bứt phá mạnh. Thế Giới Di Động thể hiện đặt nhiều kỳ vọng vào Bách Hoá Xanh, thậm chí chính ông Nguyễn Đức Tài cũng khẳng định chuỗi siêu thị là nhân tố "gánh" đà tăng trưởng của Thế Giới Di Động trong 5 năm tới.

Hà Linh

Các tin khác
Chỉ còn gần 4 triệu cổ phiếu Thế giới Di động (MWG) cho nhà đầu tư nước ngoài
Cổ phiếu Thế Giới Di Động có gì mà khối ngoại ồ ạt mua vào 13 phiên liên tiếp?
Lý do thực sự khiến gần 5.000 nhân viên Thế giới Di động nghỉ việc
Chủ tịch Nguyễn Đức Tài: Giảm 5.000 nhân viên trong 3 tháng là sự sụt giảm tự nhiên, diễn ra ở khắp mọi nơi và ở mọi cấp bậc
Sếp Thế Giới Di Động khẳng định chuỗi điện máy tại Indonesia "lỗ trong kế hoạch", tuyên bố sẽ có lãi từ quý 4 năm nay
Tuyên bố của ông Nguyễn Đức Tài thành hiện thực: Bách Hóa Xanh bắt đầu "đem tiền về cho mẹ", có thể đã có lãi trong tháng 4
Doanh thu trên cửa hàng của Bách Hóa Xanh tháng 4 lên cao nhất từ trước đến nay, vượt ngoài mơ ước của ông Nguyễn Đức Tài
Thế Giới Di Động giải thể 'mơ ước' của ông Nguyễn Đức Tài: Khi người tiêu dùng chưa sẵn sàng ăn rau giá cao
Ông Nguyễn Đức Tài tiết lộ cách thức để không đi vào vết xe đổ của các công ty thất bại
Giải thể công ty Logistics Toàn Tín, ông Nguyễn Đức Tài tái cơ cấu hay đã thỏa 'ước mơ'?
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.