MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Chủ nhật, 09/06/2024, 11:17
MSB

 Ngân hàng Thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam (HOSE)

Giá hiện tại: MSB 14.65 -0.15(-1.01%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
MSB chuẩn bị chia cổ tức 30%
MSB chuẩn bị chia cổ tức 30%

MSB dự kiến sẽ phát hành 600 triệu cổ phiếu để trả cổ tức, qua đó tăng vốn điều lệ từ 20.000 tỷ đồng lên 26.000 tỷ đồng. Ngoài ra, ngân hàng này cũng có chủ trương chia cổ tức tiền mặt trong năm nay.

MSB chuẩn bị chia cổ tức 30%- Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Hội đồng Quản trị (HĐQT) Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB - Mã: MSB) vừa thông qua việc triển khai tăng vốn điều lệ năm 2024 theo phương án đã được Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024 thông qua trước đó.

Cụ thể, ngân hàng dự kiến phát hành thêm tối đa 600 triệu cổ phiếu để trả cổ tức cho cổ đông, tương ứng tỷ lệ 30% (cổ đông sở hữu 100 cổ phiếu sẽ nhận 30 cổ phiếu mới). Sau phát hành, vốn điều lệ MSB sẽ tăng thêm 6.000 tỷ đồng, từ 20.000 tỷ đồng lên 26.000 tỷ đồng. Dự kiến thời gian thực hiện là trong năm 2024, sau khi có chấp thuận của cơ quan quản lý Nhà nước.

Nguồn vốn sử dụng để tăng vốn điều lệ là lợi nhuận sau thuế chưa phân phối, bao gồm lợi nhuận sau thuế năm 2023 sau khi đã trích lập đầy đủ các quỹ và lợi nhuận những năm trước để lại (gần 8.000 đồng theo báo cáo tài chính hợp nhất 2023).

Theo ban lãnh đạo MSB, mục đích phát hành là nhằm củng cố vị thế cạnh tranh của ngân hàng nhờ tăng quy mô vốn điều lệ, củng cố bộ đệm vốn và nâng cao các chỉ tiêu an toàn tài chính, hỗ trợ nguồn vốn tín dụng trung và dài hạn, nâng cấp cơ sở vật chất và đầu tư hệ thống cho ngân hàng.

Ngoài kế hoạch trả cổ tức bằng cổ phiếu, Đại hội đồng cổ đông MSB cũng đã phê duyệt chủ trương chia cổ tức với tỷ lệ ≤15% bằng tiền hoặc/và bằng cổ phiếu từ lợi nhuận được tạo ra trong năm 2024 cùng với lợi nhuận để lại sau khi hoàn thành tăng vốn điều lệ. Thời điểm tạm ứng cổ tức tùy theo diễn biến tình hình thị trường và hoạt động kinh doanh của MSB.

Chia sẻ với người viết tại Đại hội vừa qua, đại diện MSB cho biết nếu được cổ đông thông qua và kết quả kinh doanh đạt kỳ vọng, ngân hàng sẽ thực hiện tạm ứng cổ tức tiền mặt ngay trong quý 4 năm nay.

"Chúng tôi đã có kế hoạch trả cổ tức tiền mặt từ trước, nhưng cần phải xin phê duyệt chủ trương của Đại hội đồng cổ đông với mức tối đa là 15%", vị này nói thêm.

Mạnh Đức

An ninh tiền tệ

Các tin khác
MSB: Nghị quyết HĐQT thông qua giao dịch với bên có liên quan
MSB: Thông báo chấm dứt hoạt động các PGD trực thuộc CN Ninh Bình và CN Châu Đốc
MSB: CTCP Rox Living đã bán 56.816.610 cp
MSB: Thông báo công văn của NHNN về việc chấp thuận cho MSB tăng vốn điều lệ
MSB: Nghị quyết HĐQT về việc phê duyệt hạn mức tín dụng cho KHCN
MSB: Công đoàn MSB đã mua 26.180 cp
MSB: Công bố Báo cáo phát triển bền vững năm 2023
Lợi nhuận VNPT năm 2023 giảm hơn 40%, cầm 1,8 tỷ USD gửi ngân hàng hưởng lãi 8 tỷ đồng/ngày
MSB: Nghị quyết HĐQT thông qua hợp đồng triển khai nâng cấp hệ thống KONDOR
MSB: Thông báo nhận được công văn của UBCKNN về việc mua lại cổ phiếu ESOP
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.