MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 26/04/2024, 14:08
KLB

 Ngân hàng Thương mại cổ phần Kiên Long (UpCOM)

Giá hiện tại: KLB 12.4 +0.1(+0.81%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
ĐHCĐ KienlongBank: Chốt kế hoạch lợi nhuận 800 tỷ đồng trong năm nay, bầu bổ sung 1 thành viên HĐQT và 1 thành viên BKS
ĐHCĐ KienlongBank: Chốt kế hoạch lợi nhuận 800 tỷ đồng trong năm nay, bầu bổ sung 1 thành viên HĐQT và 1 thành viên BKS

Sáng ngày 26/4/2024, Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank ) tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024.

Báo cáo tại Đại hội, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc KienlongBank ông Trần Ngọc Minh cho biết Ngân hàng đặt mục tiêu thận trọng với tổng tài sản đạt 90.000 tỷ đồng. Tăng trưởng tín dụng được kỳ vọng đạt 60.000 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế dự kiến đạt 800 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ xấu được duy trì ở mức cho phép dưới 3%.

ĐHCĐ KienlongBank: Chốt kế hoạch lợi nhuận 800 tỷ đồng trong năm nay, bầu bổ sung 1 thành viên HĐQT và 1 thành viên BKS- Ảnh 1.

Toàn cảnh ĐHĐCĐ thường niên KienlongBank năm 2024

Trả lời cổ đông về lợi nhuận ấn tượng trong một số năm trở lại đây, Chủ tịch HĐQT KienlongBank - Bà Trần Thị Thu Hằng cho biết đó là nỗ lực chung của cả tập thể Ban Lãnh đạo, CBNV, CTV qua nhiều thời kỳ. Sự nỗ lực đó đã giúp xây dựng một nền móng vững chắc, tạo đà cho sự phát triển vượt bậc của KienlongBank trong một vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, với tiềm lực và định hướng hiện tại, KienlongBank vẫn luôn xác định mọi thứ mới chỉ ở giai đoạn bắt đầu. Ngân hàng cũng luôn chú trọng đến việc hoạt động kinh doanh hiệu quả trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Về định hướng phát triển tín dụng cũng như quản trị rủi ro, đại diện Ban Kiểm soát của Ngân hàng cho biết KienlongBank cũng sẽ đảm bảo việc tăng trưởng tín dụng phù hợp với các yêu cầu về thanh khoản theo quy định. Năm 2024, KienlongBank sẽ hướng đến việc hoàn thiện áp dụng chuẩn Basel III cũng như áp dụng các thông lệ quốc tế vào quản trị rủi ro.

Ngoài ra, Ngân hàng sẽ tiếp tục tập trung phát triển các sản phẩm tín dụng phù hợp với từng loại hình, nhu cầu sản xuất kinh doanh, đồng thời hướng dòng vốn tín dụng dựa trên các danh mục phân loại Xanh; cho vay đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân, các dự án nhà ở xã hội, nhà ở dành cho công nhân; cho vay lĩnh vực lâm, thuỷ sản… đồng thời kiểm soát chặt chẽ hoạt động cấp tín dụng đối với các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro cao.

Đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ, năm 2024 tiếp tục sẽ là năm KienlongBank đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM). Năm 2023, KienlongBank đã ra mắt một số sản phẩm số hướng về chủ trương TTKDTM trên nền tảng ứng dụng KienlongBank Plus và Web, trong đó nổi bật là sản phẩm MyShop và thiết bị phần cứng Paybox.

Mục tiêu trong năm 2024 KienlongBank sẽ tiếp tục phát triển và đưa sản phẩm này trở thành những sản phẩm số tiêu biểu, hàng đầu trên thị trường, mở rộng tệp khách hàng và đi đúng chủ trương Ngân hàng số thân thiện - hiệu quả. "Ra mắt và được vinh danh tại giải thưởng Sao khuê 2023, KienlongBank đã có khoảng một lượng cửa hàng nhất định sử dụng MyShop và dự kiến năm nay sẽ tăng gấp 3 lần so với năm trước. Cùng với thiết bị Paybox thì MyShop sẽ tạo ra sự trải nghiệm thú vị cho khách hàng thanh toán cũng như sẽ là công cụ quản lý tài chính, quản lý dòng tiền cho các chủ shop." - Ông Trần Ngọc Minh - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc cho hay.

Để hiện thực hoá được kết quả này, tại Đại hội, cổ đông KienlongBank cũng đã nhất trí thông qua việc bầu bổ sung thành viên HĐQT, BKS nhiệm kỳ 2023 - 2027 nhằm tập trung tăng cường năng lực giám sát, quản trị, kiện toàn bộ máy nâng cao hơn nữa kết quả đáp ứng các thông lệ về quản trị theo các chuẩn mực hoạt động ngân hàng về ESG, làm tiền đề triển khai các giai đoạn nâng cao hơn. Việc kiện toàn cơ cấu quản trị cũng giúp ngân hàng đẩy nhanh mục tiêu trở thành một ngân hàng số hiện đại, toàn diện vào năm 2025 cũng như sớm đáp ứng yêu cầu của Luật TCTD 2024 sắp có hiệu lực.

ĐHCĐ KienlongBank: Chốt kế hoạch lợi nhuận 800 tỷ đồng trong năm nay, bầu bổ sung 1 thành viên HĐQT và 1 thành viên BKS- Ảnh 2.

Thành viên HĐQT, BKS nhiệm kỳ 2023 - 2027 được bầu bổ sung


Thanh Bình

Các tin khác
KLB: Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024
ĐHCĐ KienlongBank: Chốt kế hoạch lợi nhuận 800 tỷ đồng trong năm nay, bầu bổ sung 1 thành viên HĐQT và 1 thành viên BKS
KienlongBank đặt mục tiêu đạt 800 tỷ đồng lợi nhuận trong năm nay
KLB: Tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông
KLB: Tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông
KLB: 22.3.2024, ngày GDKHQ tổ chức ĐHCĐ thường niên năm 2024
KLB: 25.3.2024, chốt DS tổ chức ĐHCĐ thường niên năm 2024
KLB: Nghị quyết HĐQT ký hợp đồng thuê xe ô tô với Trưởng BKS Đỗ Thị Tuyết Trinh
KLB: Thông báo ứng cử, đề cử nhân sự bầu bổ sung HĐQT, BKS
KLB: Báo cáo quản trị ngân hàng năm 2023
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.