MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 7, 10/06/2023, 12:39
IBC

 Công ty Cổ phần Đầu tư Apax Holdings

Giá hiện tại: IBC 1.77 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Động thái của shark Thủy khi cổ phiếu Apax Holdings bị hạn chế giao dịch
Động thái của shark Thủy khi cổ phiếu Apax Holdings bị hạn chế giao dịch

TPO - Ông Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch Hội đồng quản trị Apax Holdings - cho biết, trong thời gian qua, công tác quản trị nội bộ của công ty đã phát sinh một số vấn đề làm ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thành báo cáo tài chính năm 2022.

Công ty CP Đầu tư Apax Holdings (mã chứng khoán: IBC) vừa có văn bản giải trình khắc phục tình trạng chứng khoán bị hạn chế giao dịch. Theo ông Nguyễn Ngọc Thủy (còn gọi là shark Thủy) đã nêu những ý kiến.

Theo ông Thủy, trong thời gian qua, công tác quản trị nội bộ của công ty đã phát sinh một số vấn đề. Ngoài ra, tình hình hoàn thiện báo cáo của công ty con - Công ty CP Anh ngữ Apax đang gặp một số khó khăn do thiếu nhân sự và đang trong quá trình tái cấu trúc làm ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thành báo cáo tài chính năm 2022.

Apax Holdings đang phối hợp chặt chẽ với đơn vị kiểm toán để hoàn thành báo cáo tài chính năm 2022 trong thời gian sớm nhất. Công ty CP Đầu tư Apax Holdings cam kết sẽ thực hiện công bố thông tin với báo cáo tình chính năm 2022 ngay sau khi phát hành, đồng thời thực hiện công bố thông tin đối với báo cáo thường niên năm 2022 và báo cáo tài chính quý I/2023 theo đúng quy định.

“Trong năm 2024, Apax Holdings sẽ nghiêm chỉnh chấp hành quy định về việc công bố báo cáo tài chính năm 2023 đúng thời hạn”, shark Thuỷ nói.

Động thái của shark Thủy khi cổ phiếu Apax Holdings bị hạn chế giao dịch - Ảnh 1.

Egroup của ông Thủy sẽ tiếp tục tìm những sản phẩm có giá trị liên quan đến đời sống như đồ gia dụng để gạt nợ cho nhà đầu tư.

Ngày 26/5, Tập đoàn Egroup - công ty mẹ của Apax Holdings đã có buổi họp định kỳ lần thứ 3 trong năm nay cùng các nhà đầu tư để báo cáo tình hình tái cấu trúc công ty và đưa ra phương hướng, kế hoạch phục hồi và phát triển trong thời gian tới.

Thông tin từ cuộc họp này, Egroup đã vận hành ổn định 33 trung tâm với 2 trung tâm mới được mở cửa trở lại tại Bắc Giang và Bắc Ninh trong tháng 5. Về nội dung trả nợ, ngoài sản phẩm bất động sản, Egroup tiếp tục tìm những sản phẩm có giá trị liên quan đến đời sống như đồ gia dụng để cấn trừ nợ cho nhà đầu tư.

Về phía nội bộ, để cắt giảm chi phí, công ty đã miễn nhiệm 7 phó tổng giám đốc và các chức vụ không cần thiết tại các trung tâm khác. Riêng khối học thuật từng có chi phí lương 4 tỷ đồng, sau tinh gọn chỉ cần dùng 100 triệu đồng.

Egroup kỳ vọng quá trình tái cấu trúc công ty thành viên là Apax có thể đi đến mục tiêu tối ưu hoạt động kinh doanh để ra lợi nhuận. Từ đó, thực hiện được kế hoạch tìm kiếm các quỹ đầu tư lớn, đưa Apax Leaders lên sàn chứng khoán trong tương lai và đảm bảo nghĩa vụ trả nợ với các nhà đầu tư.

Tại cuộc họp này, ban lãnh đạo Egroup gửi lời xin lỗi tới các nhà đầu tư về việc vẫn chưa thể thực hiện nghĩa vụ trả nợ với các nhà đầu tư tại thời điểm hiện tại. Egroup cần thêm thời gian để phục hồi và mong muốn được các nhà đầu tư chia sẻ, bằng việc giảm và dừng nhận lãi trong vòng 3 - 5 năm tới và tạo điều kiện cho doanh nghiệp được tập trung hoàn toàn nguồn lực vào phục hồi hoạt động kinh doanh để lấy căn cứ chi trả cho tất cả nhà đầu tư trong tương lai. Tuy nhiên, công ty sẽ có kế hoạch ưu tiên chi trả cho những nhà đầu tư lớn tuổi, có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật để trang trải cuộc sống.

Trước đó, Tập đoàn Egroup cũng đưa ra các phương án mới để cấn trừ nợvới nhà đầu tư. Theo đó, công ty này đưa ra 4 sản phẩm để cấn trừ nợ hiện có tại tập đoàn. Bốn phương án giảm nợ vừa được Egruop đưa ra gồm bất động sản, gói đầu tư tái cấu trúc các trung tâm tiếng Anh, gói học tiếng Anh và các thiết bị gia dụng. Ba phương án đầu chỉ thay đổi về nội dung, riêng cấn trừ nợ bằng thiết bị gia dụng mới xuất hiện.

Ngày 25/5, Apax Holdings nhận được quyết định của Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM về việc chuyển cổ phiếu công ty từ diện kiểm soát sang diện hạn chế giao dịch do chậm nộp báo cáo tài chính năm 2022 đã được kiểm toán quá 45 ngày so với thời hạn quy định. Chốt phiên giao dịch 9/6, cổ phiếu IBC ở mức 2.620 đồng/cổ phiếu.


Theo Duy Quang

Tiền Phong

Các tin khác
IBC: Quyết định hủy niêm yết cổ phiếu
IBC: 6.12.2023, hủy niêm yết 83.150.661 cp
Apax Holdings: Từ chuỗi trung tâm tiếng Anh lớn nhất Việt Nam đến cơn bĩ cực nợ nần, Hội đồng quản trị chỉ còn 2 thành viên bao gồm cả Shark Thủy
Cổ phiếu bị hủy niêm yết, Apax Holdings chia tay cùng lúc 3 thành viên Hội đồng quản trị
IBC: Thông báo đơn từ nhiệm của Thành viên HĐQT: ông Nguyễn Trọng Quỳnh, ông Nguyễn Minh Chính, ông Quách Mạnh Hào
IBC: Công văn về việc hủy bỏ niêm yết bắt buộc
IBC: Đơn xin từ nhiệm của ông Quách Mạnh Hào - Thành viên HĐQT
HOSE nhắc nhở 4 doanh nghiệp chậm công bố BCTC quý 3
IBC: Quyết định về việc chuyển cổ phiếu từ diện cảnh báo sang điện kiểm soát
Nhà đầu tư chú ý: Loạt cổ phiếu HPX, IBC, AGM, TGG, TTB sẽ bị đình chỉ giao dịch từ 18/9
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.