MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 05/09/2023, 07:19
HDC

 Công ty Cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa-Vũng Tàu (HOSE)

Giá hiện tại: HDC 28.3 -0.6(-2.08%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Lãnh đạo Hodeco lên tiếng về dự án nhiều năm nằm “bất động” tại Bà Rịa - Vũng Tàu
Lãnh đạo Hodeco lên tiếng về dự án nhiều năm nằm “bất động” tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Dự án khu nhà ở phía Đông đường 3/2 được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 vào tháng 8/2009 do Hodeco làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, hiện nay dự án vẫn chưa thể triển khai do đang chờ điều chỉnh quy hoạch.

Mới đây, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã hội nghị gặp gỡ, đối thoại với các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh, theo Báo Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tại đây, ông Lê Viết Liên, Tổng Giám đốc CTCP Phát triển nhà (Hodeco; mã chứng khoán: HDC) phản ánh, trong số rất nhiều dự án mà công ty đầu tư có dự án khu nhà ở phía Đông đường 3/2.

Dự án được phê duyệt chủ trương đầu tư với diện tích 4,7 ha trong đó có một phần đất công với diện tích 1,8 ha. Tuy nhiên, sau này khi UBND tỉnh có quyết định tách dự án độc lập thì 1,8 ha diện tích đất công nói trên được tỉnh tổ chức đấu giá và đã có nhà đầu tư trúng đấu giá.

Đáng nói là 1,8 ha đất công lại đấu giá trên quy hoạch của dự án khu nhà ở phía Đông đường 3/2; trong khi đó quy hoạch của dự án cũng không được điều chỉnh.

“Vì vậy, đến nay Hodeco không thể thực hiện được dự án, chậm triển khai hoạt động kinh doanh, đồng thời ảnh hưởng đến quy hoạch chung của dự án”, ông Lê Viết Liên nói.

Tại đây, ông Nguyễn Văn Hải, Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khẳng định: “Sở sẽ nỗ lực hết mình, tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp”.

Dự án khu nhà ở phía Đông đường 3/2 được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 vào tháng 8/2009. Tuy nhiên, trong tổng diện tích 4,74 ha của dự án có 3 chủ sử dụng đất hợp pháp (Hodeco có khoảng 26.635 m2). Chính vì có 3 chủ sử dụng đất trong cùng một dự án nên chủ đầu tư trước đây là Hodeco không thể thực hiện được dự án.

Thời điểm đó, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản về việc đầu tư tại khu vực dự án Khu nhà ở, khách sạn phía Đông đường 3/2, Phường 10, TP Vũng Tàu.

Theo đó, UBND tỉnh chấp thuận tách khu đất thuộc sở hữu của Hodeco ra khỏi quy hoạch chi tiết 1/500 để doanh nghiệp tiếp tục triển khai thực hiện dự án. Đồng thời, chấp thuận cho điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 dự án theo phạm vi ranh giới khu đất thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp.

Tâm Nguyên

Nhịp sống thị trường

Các tin khác
HDC: Nghị quyết HĐQT triển khai phương án phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2023
HDC: Điều lệ tổ chức và hoạt động 2024
HDC: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 31
HDC: Báo cáo thay đổi phương án sử dụng số tiền thu được từ đợt chào bán
HDC: Nghị quyết HĐQT thông qua thay đổi phương án sử dụng vốn thu được từ đợt chào bán cho CĐHH năm 2024
HDC: Đính chính báo cáo kết quả chào bán cổ phiếu ra công chúng số 271
HDC: Nghị quyết HĐQT thông qua kết quả phát hành thêm cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu
HDC: Số lượng cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành là 155.095.125 cp
HDC: Đã chào bán 19.990.244 cổ phiếu ra công chúng
HDC: Thông báo ký kết hợp đồng kiểm toán BCTC 2024
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.