MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 20/10/2021, 15:30
HDB

 Ngân hàng TMCP Phát triển T.P Hồ Chí Minh (HOSE)

Giá hiện tại: HDB 24.4 +0.25(+1.04%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo & những phát ngôn ấn tượng, nguồn cảm hứng cho cộng đồng
Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo & những phát ngôn ấn tượng, nguồn cảm hứng cho cộng đồng

Được thế giới vinh danh với vô số mỹ từ, sở hữu rất nhiều giải thưởng, mỗi phát ngôn, sáng kiến và hành động của bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Chủ tịch Tập đoàn SOVICO đều mang tầm ảnh hưởng tích cực, mang đến lợi ích cho cộng đồng, nhất là khi Việt Nam và thế giới đang đối mặt với đại dịch Covid-19.

Đó là tầm vóc của nữ doanh nhân giàu sáng kiến, bao gồm ứng dụng chuyển đổi số, với cái "tâm" và "tầm" của một doanh nhân lớn truyền cảm hứng đến tất cả mọi người.

Nữ tỷ phú và các sáng kiến công nghệ

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo & những phát ngôn ấn tượng, nguồn cảm hứng cho cộng đồng - Ảnh 1.

Với khả năng chuyên môn và kinh nghiệm trong việc triển khai và vận hành các hệ thống lớn như lõi ngân hàng (Core Banking), lõi hàng không (PSS) từng mang lại cuộc cách mạng chuyển từ vé máy bay giấy sang vé điện tử, các giải pháp ERP trực tuyến. Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo có khả năng đưa ra các sáng kiến công nghệ mang tính đồng bộ và toàn diện, góp phần phát triển kinh tế doanh nghiệp và phục vụ cộng đồng, kể cả trong đại dịch.

Tại hội thảo cấp cao toàn cầu của UNESCO, bà Phương Thảo chia sẻ sẽ tiếp tục nỗ lực để các bé gái được quan tâm trong giáo dục trực tuyến; hành động vì tương lai dành cho phụ nữ, nhất là trong lĩnh vực công nghệ thông tin, chuyển đổi số.

Cùng với Kho bạc Nhà nước, Bộ Tài chính, Bộ Thông tin và Truyền thông - Cục Tin học hóa, Tập đoàn SOVICO đã xây dựng website đóng góp trực tuyến cho Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 tại địa chỉ www.quyvacxincovid19.gov.vn. Quỹ vaccine nhận được đóng góp số tiền gần 9.000 tỷ đồng, đóng góp vào chương trình tiêm chủng toàn dân.

Một trong những thành tựu công nghệ khác trong ứng phó đại dịch chính là sáng kiến xây dựng nền tảng ứng dụng "Việt Nam khỏe mạnh" tại địa chỉ website www.vietnamkhoemanh.vn, mang tới tiện ích cho người dân trong xét nghiệm, tiêm chủng, khai báo di chuyển, đáp ứng nhu cầu kiểm soát, phân tích và tổng hợp thông tin trực tuyến của cơ quan địa phương, doanh nghiệp và tổ chức.

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo & những phát ngôn ấn tượng, nguồn cảm hứng cho cộng đồng - Ảnh 2.

Đây là khẳng định của bà Nguyễn Thị Phương Thảo tại Hội nghị "Đối thoại Việt Nam 2045" do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khi đó là Thủ tướng Chính phủ chủ trì.

Nữ tỷ phú cho rằng đây là thành tích xuất sắc của ngành Tài chính Việt Nam trong đại dịch với sự chỉ đạo khẩn trương của Chính phủ, sự đổi mới của các cấp lãnh đạo Bộ Tài chính cho thị trường vốn hóa hơn 300 tỷ Đô-la Mỹ, không chỉ gia tăng giá trị cho các công ty chứng khoán, các nhà đầu tư và mang lại uy tín, vị thế của Việt Nam trên thế giới. Bà gửi lời cảm ơn tới các cấp lãnh đạo đã cho bà cơ hội tham gia dự án tuyệt vời này.

Kết quả sau 3 tháng, hệ thống do 2 tập đoàn FPT và SOVICO thực hiện đã được triển khai, chuyển giao, đưa vào hoạt động thông suốt, an toàn từ ngày 05/07/2021.

Với thành tích xuất sắc trong việc giải quyết nghẽn lệnh tại hệ thống giao dịch của Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HoSE), 2 tập đoàn tư nhân này đã được Bộ trưởng Bộ Tài chính trao tặng bằng khen.

Doanh nhân "vững tâm" và "xứng tầm"

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo & những phát ngôn ấn tượng, nguồn cảm hứng cho cộng đồng - Ảnh 3.

Không những phải mơ những giấc mơ lớn, nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo còn mong muốn các tập đoàn kinh tế phải dẫn đầu và tạo ra xu thế với cái nhìn toàn cầu, xây dựng công ty đa quốc gia, môi trường đa văn hóa để tiếp nhận những gì tiên tiến nhất, lan tỏa các giá trị của doanh nghiệp Việt Nam ra toàn thế giới.

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo & những phát ngôn ấn tượng, nguồn cảm hứng cho cộng đồng - Ảnh 4.

Trở thành triệu phú USD khi mới 21 tuổi bằng những giao dịch kinh doanh quốc tế và lao động chăm chỉ, bà Nguyễn Thị Phương Thảo chính là tấm gương về "giấc mơ lớn", "khát vọng lớn" mà thế hệ trẻ đang hết lòng ca ngợi. Với bà, không chỉ là kinh doanh, mọi thứ đều phải đi đầu xu thế và can đảm đi qua thách thức. Thành công của những doanh nghiệp mang dấu ấn của nữ doanh nhân như Vietjet, HDBank mang đến nhiều lợi ích giá trị cho cộng đồng đều khởi nguồn từ những giấc mơ lớn lao đó.

Người phụ nữ truyền cảm hứng đến cộng đồng

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo & những phát ngôn ấn tượng, nguồn cảm hứng cho cộng đồng - Ảnh 5.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã chia sẻ như vậy tại hội thảo cấp cao toàn cầu của UNESCO năm 2021, trong đó khẳng định bà luôn hành động vì một tương lai tươi sáng dành cho phụ nữ, nhất là các trẻ em gái trong chuyển đổi số toàn cầu.

Chủ tịch tập đoàn SOVICO nhấn mạnh phụ nữ có thể mang vào các giải pháp công nghệ rất nhiều cảm xúc hướng đến người dùng. Đây là lúc cần thay đổi nhận thức của cộng đồng, xã hội với vai trò của nữ giới; Đồng thời cố gắng để rút ngắn khoảng cách giữa nam và nữ trong việc đóng góp vào chuyển đổi số trong các hoạt động liên quan tới công nghệ. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo chia sẻ thúc đẩy bình đẳng giới trong giáo dục là một trong những ưu tiên của bà.

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo & những phát ngôn ấn tượng, nguồn cảm hứng cho cộng đồng - Ảnh 6.

"Bóng hồng quyền lực" trong giới đầu tư và thương mại quốc tế từng nổi tiếng với chia sẻ "không biết bản thân mình có bao nhiêu tiền". Bà trước sau luôn tâm niệm:"Cống hiến hết mình trong kinh doanh, tiền nhiều để hiện thực hóa những ước mơ cao đẹp và giúp đỡ được nhiều người hơn nhất là những người yếu thế".

Khi đại dịch xuất hiện cùng những diễn biến ngày càng phức tạp, nhất là tại TP.HCM và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, bà Thảo cùng các nhân viên của mình lại trở thành hậu phương cho lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Nữ tỷ phú từng được tạp chí Tatler vinh danh trong top 110 nhân vật có ảnh hưởng nhất tại châu Á về công tác thiện nguyện, khẳng định "trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp là một phần của triết lý kinh doanh lương thiện, nằm sâu xa đâu đó trong tâm hồn và trái tim lương thiện".

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo & những phát ngôn ấn tượng, nguồn cảm hứng cho cộng đồng - Ảnh 7.

Tại đêm nhạc "Nối vòng tay lớn", kêu gọi sự đồng lòng của người dân cả nước trong cuộc chiến chống dịch, đồng thời kêu gọi các nguồn hỗ trợ thiết bị vật tư y tế đóng góp "Quỹ phòng chống COVID-19" của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã xúc động chia sẻ lời cảm ơn, tri ân đến những nỗ lực mà Chính phủ, lãnh đạo thành phố đã và đang thực hiện trong những ngày vừa qua, đặc biệt là các chiến sĩ áo trắng, các chiến sĩ công nghệ, các lực lượng bộ đội, công an, thanh niên xung kích… vì những nỗ lực tuyệt vời để thành phố đi tới giai đoạn bình thường mới, qua đó gửi gắm niềm hy vọng về một tương lai tươi sáng.

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo & những phát ngôn ấn tượng, nguồn cảm hứng cho cộng đồng - Ảnh 8.

Thành công trong kinh doanh nhưng với nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, mục tiêu cao hơn của hoạt động kinh doanh là tạo ra giá trị, nhất là các giá trị mới mẻ cho cộng đồng. Bên cạnh đó, bà cũng nhấn mạnh yếu tố kinh doanh lương thiện.

Tính lương thiện luôn nhắc nhở bà quan tâm tới người yếu thế trong xã hội. Vào ngày 08/08/2021, phát biểu tại Hội nghị trực tuyến, bà đã đề xuất Chính phủ quan tâm chăm lo cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, hộ kinh doanh cá thể; Từ đó ổn định cuộc sống người dân, bao gồm cả lao động phổ thông.

"Tôi tin rằng, Chính phủ và lãnh đạo đất nước sẽ đưa đất nước sớm hồi phục từ đại dịch và giúp Việt Nam trở nên hùng mạnh và thịnh vượng hơn", nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo tin tưởng khẳng định.

Ánh Dương

Các tin khác
HDBank chuẩn bị chào bán 1.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng với lãi suất hấp dẫn
HDB: 12.7.2024, ngày GDKHQ trả cổ tức năm 2023 bằng tiền (1.000 đ/cp)
HDB: CBTT chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 2 năm 2023
HDB: CBTT nhận được công văn của UBCK về Tài liệu báo cáo chào bán TP ra công chúng đợt 2
HDB: Nghị quyết HĐQT về việc sửa đổi, bổ sung Quy chế phát hành ESOP
HDBank chốt quyền chia cổ tức bằng tiền và cổ phiếu tổng tỷ lệ 30%
HDB: Nghị quyết HĐQT về việc chi trả cổ tức năm 2023 bằng tiền
HDB: Quyết định của HĐQT về việc thay đổi hạn mức giao dịch cho đối tượng trong thẩm quyền của HĐQT
HDB: Quyết định của HĐQT v/v đánh giá định kỳ hạn mức tín dụng cho Công ty Cổ phần Hàng không VietJet
HDB: Thông báo ký hợp đồng kiểm toán BCTC 2024
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.