MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 09/06/2015, 09:19
GELEXIMCO

 CTCP Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (OTC)

Giá hiện tại: GELEXIMCO 0.0 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Tham gia vào SHN, Geleximco kỳ vọng gì?
Tham gia vào SHN, Geleximco kỳ vọng gì?

Theo đánh giá của ông Vũ Văn Tiền, chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Geleximco, SHN có những lợi thế lớn của một doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán – một lĩnh vực mà Geleximco đang quan tâm.

Sáng ngày 8/6/2014, Công ty cổ phần Đầu tư Tổng hợp Hà Nội (SHN) và Công ty cổ phần XNK Tổng hợp Hà Nội (Geleximco) cùng Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư An Bình (ABFG) đã ký kết hợp tác chiến lược giữa ba bên trong việc tư vấn, hỗ trợ triển khai công tác tái cấu trúc toàn diện của SHN.

Theo nội dung hợp tác giữa các bên, Geleximco và ABFG sẽ hỗ trợ SHN trong công tác tái cấu trúc toàn diện. Cụ thể, hai đơn vị sẽ chuyển giao kinh nghiệm, tư vấn và phối hợp chặt chẽ với SHN trong việc xây dựng mô hình kinh doanh phù hợp, nâng cao năng lực quản lý, tạo dựng thương hiệu, tìm kiếm thị trường cho các sản phẩm, dịch vụ mà SHN đang kinh doanh.

SHN, một doanh nghiệp được biết đến với khó khăn và có thời gian dài đứng bên bờ vực phá sản, nhưng vì sao Geleximco – một tập đoàn uy tín trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bất động sản và có tiềm lực tài chính mạnh mẽ - lại quyết định đầu tư là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Xoay quanh vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với ông Vũ Văn Tiền, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Geleximco.

PV: Xin chào ông Vũ Văn Tiền. Chúc mừng Geleximco, ABFG và SHN đã có buổi ký kết hợp tác toàn diện thành công. Ông có thể cho biết lý do vì sao Geleximco lại quyết định đầu tư vào SHN?

Ông Vũ Văn Tiền: Việc đầu tư vào SHN của Geleximco là quyết định dựa trên kết quả của quá trình tìm hiểu và khảo sát thị trường giữa các bên. Tuy có nhiều bất ổn trong giai đoạn vừa qua- giai đoạn khó khăn chung của nền kinh tế Việt Nam và thế giới, Geleximco vẫn đánh giá SHN là một doanh nghiệp có tiềm năng và triển vọng phát triển trong tương lai, đặc biệt là trong các lĩnh vực mà SHN có thế mạnh, mang lại nguồn doanh thu lớn như: kinh doanh thương mại xuất nhập khẩu, bất động sản, xuất khẩu lao động…

Với việc đầu tư này, Geleximco sẽ hỗ trợ, mang tới cơ hội phát triển cho SHN, vừa cùng SHN cung cấp những dự án hiệu quả cho thị trường, hợp lý cho người dân.

Ngoài ra, là một doanh nghiệp niêm yết cổ phiếu trên HNX, SHN sẽ có những lợi thế lớn của một doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán – một lĩnh vực mà Geleximco đang quan tâm và muốn đẩy mạnh nhằm đa dạng hơn nữa thị trường của tập đoàn. Đây là nhu cầu và cũng là cam kết phát triển của Geleximco đối với các đối tác, bạn hàng trong nước và quốc tế, góp phần đưa Geleximco tiến lên một tầm phát triển mới.

Tham gia tái cấu trúc SHN, Geleximco sẽ hiện diện như thế nào thưa ông, tập đoàn có cử người sang điều hành hay không?

Geleximco sẽ đóng vai trò là cổ đông chiến lược của SHN. Chúng tôi cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ tích cực cho SHN trong công tác tái cấu trúc toàn diện công ty. Việc có cử đại diện của Geleximco sang để quản lý hay không thì còn phải dựa trên kế hoạch cũng như lộ trình tái cấu trúc chi tiết tại SHN, sao cho đảm bảo an toàn và tối đa hiệu quả của dự án.

 

Chủ tịch kiêm TGĐ Geleximco Vũ Văn Tiền
Chủ tịch kiêm TGĐ Geleximco Vũ Văn Tiền

 

Giá cổ phiếu SHN tăng khá nhanh trong thời gian ngắn vừa qua, ông có lo ngại một sự đảo chiều của cổ phiếu sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả đầu tư của Geleximco?

Thông tin Geleximco trở thành cổ đông chiến lược và tham gia vào công tác tái cấu trúc SHN chắc chắn đã khiến tâm lý các nhà đầu tư phấn chấn hơn, dẫn đến việc giá cổ phiếu tăng. Đây là điều hiển nhiên, bởi riêng việc Geleximco đầu tư vào SHN đã khiến nguồn tài chính của SHN tăng lên, đảm bảo cho hoạt động của công ty. Cùng với đó, việc tiến hành tái cấu trúc một cách toàn diện hệ thống cũng sẽ là tác động tích cực để SHN từng bước cải thiện chất lượng hoạt động, nâng cao uy tín của mình đối với nhà đầu tư và thị trường.

Ngoài ra, nói đến đầu tư là nói tới vấn đề lâu dài. Các nhà đầu tư và thị trường sẽ nhìn nhận cổ đông chiến lược , ở đây là Geleximco, để nhìn nhận về tương lai của SHN, về hiệu quả đầu tư. Với uy tín, tiềm lực và kinh nghiệm của mình, tôi tin rằng sự tham gia của Geleximco sẽ là sự đảm bảo cho thành công của công tác tái cấu trúc cũng như trong quá trình phát triển tiếp theo của SHN.

Ngoài SHN, Geleximco có quyết định đầu tư vào đâu nữa không thưa ông?

Trước mắt, trong năm 2015, Geleximco sẽ tập trung vào SHN với mục tiêu mở rộng lĩnh vực đầu tư ra thị trường chứng khoán.

Hiện Geleximco đang đạt được sự tăng trưởng và phát triển ổn định trên tất cả các lĩnh vực mà chúng tôi đầu tư, như tài chính, bất động sản, ngân hàng, sản xuất công nghiệp…, chúng tôi sẽ không ngừng tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường hoạt động với mục tiêu đón đầu dòng chảy kinh tế.

Vâng, xin cảm ơn những chia sẻ của ông!

 

Geleximco với vốn điều lệ 6.000 tỷ đồng, là một trong những tập đoàn hàng đầu về đầu tư trong các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bất động sản, sản xuất công nghiệp, công nghệ thông tin…

Gắn liền với hoạt động đầu tư của tập đoàn này là những tên tuổi như hệ thống các công ty mang tên An Bình (chứng khoán An Bình, bất động sản An Bình, Đầu tư tài chính An Bình, Quản lý quỹ đầu tư chứng khoán An Bình, Ngân hàng An Bình…); công ty Giấy An Hòa, Xi măng Thăng Long, xi măng An Phú, Tập đoàn công nghệ CMC, Viện quản lý toàn cầu Việt Nam…

 

 

Tùng Lâm

Các tin khác
ABW: Nghị quyết HĐQT thông qua giao dịch với Tập đoàn Geleximco
Geleximco có tổng tài sản gần 30.000 tỷ đồng
Sau Vingroup, SunGroup...Tập đoàn Geleximco sẽ đầu tư loạt dự án lớn tại Hải Phòng
Khu đô thị 95ha do Vigeba làm chủ đầu tư có sai phạm như thế nào?
Geleximco “chạy”, dự án đất vàng 2-4-6 Đồng Khởi (Sài Gòn) “bén duyên” chủ mới
Cổ phiếu SEA tăng trần ngày lên sàn, Geleximco miền Nam lập tức đăng ký bán hết
Khối tài sản vài chục nghìn tỷ của ông Vũ Văn Tiền và Geleximco có những gì?
Đề xuất xây một loạt dự án khủng, Geleximco mạnh cỡ nào?
Tập đoàn An Bình (ABG) chuẩn bị họp ĐHCĐ bất thường sau hoán đổi với SHN
Chốt danh sách cổ đông Tập đoàn An Bình (ABG) hoán đổi cổ phiếu SHN
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.